Marvel Studios đã tung ra trailer đầu tiên “Black Panther”, một trong những bộ phim siêu anh hùng được mong chờ nhất năm 2018. Với vô số tình tiết mới được tiết lộ, “Black Panther” được dự định sẽ là bộ phim khác biệt nhất của MCU từ trước đến nay.

Sau màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn trong Captain America: Civil War, Black Panther sẽ tái ngộ khán giả trong bộ phim riêng của anh vào Tháng Hai năm sau. Lấy bối cảnh ngay sau những sự kiện trong Civil War, T’Challa phải đương đầu với những hậu quả do cái chết của Vua Cha để lại. Black Panther sẽ là hành trình T’Challa học cách trở thành một vị Vua, cũng như trọng trách mà anh phải đảm nhận khi khoác trên mình bộ trang phục Black Panther.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”true” allowscriptaccess=”always” frameborder=”0″ height=”350″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/eDoq9kKgaw8?wmode=transparent&jqoemcache=tmEAC” width=”590″]

Để hâm nóng lại lòng mong chờ của các fan, Marvel Studios đã công bô trailer đầu tiên của Black Panther. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cặn kẽ nhất về trailer của Black Panther, bao gồm những chi tiết nhỏ nhặt nhất mà có thể bạn đã bỏ qua sau khi xem lần đầu.

10. Một nền văn hóa Wakanda đa sắc màu

Dưới bàn tay của đạo diễn Ryan Coogler (Creed), nhà quay phim Rachel Morrison (Fruitvale Station, Sound of My Voice) và nhà thiết kế trang phục Ruth E. Carter (Malcom X, Selma), đất nước Wakanda đã hiện lên một cách vô cùng lộng lẫy và chân thật. Ngay từ bối cảnh và trang phục trong trailer, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy sự đa dạng và đầy màu sắc trong văn hóa Wakanda. Sự giao thoa giữa khoa học công nghệ và những truyền thống văn hóa đã được trailer thể hiện tuyệt vời. Có thể nói với Black Panther, Marvel Stuidios đã hoàn thành xuất sắc khâu thiết kế sản xuất.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther”

Theo như truyền thống Wakanda, ngai vàng thường được truyền lại trong hoàng tộc tuy nhiên, bất kì công dân Wakanda nào cũng có quyền thách thức nhà vua đương nhiệm để trở thành người trị vì mới của Wakanda. Cái chết của đức vua T’Chaka đã khiến cho nội bộ đất nước Wakanda trở nên vô cùng rồi loạn. Nhiều phe phái xuất hiện hòng đoạt lấy ngai vàng Wakanda, trong đó có Erik Killmonger. Có vẻ như T’Challa đã nhận lời thách thức của Erik và nghi lễ thách thức được đại diện tất cả các bộ tộc trong vương quốc chứng kiến.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 2

9. Nền khoa học công nghệ hiện đại bậc nhất của Wakanda

Một trong những điểm nổi bật của Wakanda chính là nền nền khoa học công nghệ. Có thể xem Wakanda là đất nước hiện đại nhất Trái Đất với nền văn minh đi trước nhân loại hàng trăm năm. Tất cả những tiến bộ này đều nhờ vào Vibranium, một loại kim loại cực kì quý hiếm chỉ có thể được tìm thấy tại Wakanda. Đây cũng là lý do kiến người dân phải giữ kín sự hiện diện của Wakanda với toàn thế giới.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 3

Tuy đã thoáng thấy sự hiện đại của Wakanda trong Civil War nhưng chắc chắn khán giả sẽ bất ngờ với những gì Marvel mang đến trong đến Black Panther. Dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Ulysesses Klaue (Andy Serkis) lại gọi Wakanda là thành phố vàng El Dorado trong truyền thuyết.

8. Michael B. Jordan trong vai Erik Killmonger và Wiston Duke trong vai M’baku

Trailer cũng giới thiệu với khán giả hình ảnh đầu tiên của tài tử Michael B. Jordan trong vai Erik Killmonger, kẻ thù chính của Black Panther. Được xem là phiên bản độc ác của T’Challa, Erik Killmonger cũng là một thiên tài, từng tốt nghiệp ở M.I.T và là một chiến binh lão luyện với siêu sức mạnh và giác quan siêu nhạy. Trong phim, rất có thể Erik là người đứng đầu phe chống đối vương triều của nhà Vua T’Challa.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 4

Một điểm yếu của những bộ phim MCU trước giờ chính là các vai phản diện trong phim thường rất mờ nhạt, và chỉ được dùng làm nền cho nhân vật chính. Hy vọng trong Black Panther sắp tới, Marvel Studios sẽ thay đổi được định kiến này và mang đến kẻ phản diện có chiều sâu hơn thông qua Erik Killmonger.

Ngoài ra, trailer cũng tiết lộ một kẻ phản diện khác mà T’Challa sẽ còn phải đối đầu là M’Baku (Winston Duke thủ vai). M’Baku sẽ là Tù Trưởng của bộ tộc Gorilla Trắng, kẻ lúc nào cũng nhăm nhe ngai vàng của Wakanda.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 5

7. Lupita Nyong’o trong vai Nakia, thành viên của đội cận vệ hoàng gia Dora Milaje

Để đối đầu với dàn phản diện hùng hậu kia, T’Challa sẽ phải cần những đồng mình cũng mạnh mẽ không kém. Một trong những đồng minh đó là nữ chiến binh Nakia do nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Lupita Nyong’o thủ vai.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 6

Trong phim, Nakia là một thành viên của đội cận vệ hoàng gia Dora Milaje. Họ là những chiến binh tinh nhuệ nhất của Wakanda và được trao cho nhiệm vụ bảo vệ nhà Vua bằng cả mạng sống của mình, Trong Civil War, chúng ta đã được gặp với một Dora Milaje tên Ayo do nữ diễn viên Florence Kasumba thủ vai. Và Ayo cũng sẽ quay trở lại trong Black Panther.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 7

6. Shuri và gia đình Hoàng tộc

T’Challa cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình từ gia đình Hoàng tộc của anh. Kề vai sát cánh cùng T’Challa bảo vệ Wakanda là Công chúa Suri, em gái của anh do nữ diễn viện Letitia Wright thủ vai. Trong trailer, Suri sử dụng một đôi găng vô cùng hiện đại và theo như đạo diễn Ryan Coogler, Suri chính là người tạo ra đôi găng tay đó. Thậm chí vị đạo diễn còn tiết lộ Suri trong phim sẽ là một thiên tài công nghệ với trí thông minh ngang ngửa Tony Stark.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 8

Trailer cũng tiết lộ một số thành viên hoàng tộc khác như Nữ hoàng Ramonda, mẹ của T’Challa do nữ diễn viên kì cựu Angela Basset thủ vai. Ngôi sao Daniel Kaluuya của bộ phim Get Out cũng góp mặt trong trailer với vai W’baki, cố vấn riêng của T’Challa.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 9

5. Forest Whitaker trong vai Zuri, cố vấn hoàng gia của Wakanda

Siêu anh hùng nào cũng cần một người thầy. Nếu Tony Stark có Yinsen Ho, Steve Rogers có Tiến sĩ Erskine thì T’Challa có Zuri (Forest Whitaker thủ vai). Trong phim, Zuri sẽ là cố vấn của hoàng gia của Wakanda, người trưc tiếp chỉ dẫn cho T’Challa những kinh nghiệm trong việc điều hành đất nước.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 10

Đạo diễn Ryan Coogler đã miêu tả Zuri như là Obi-Wan còn T’Challa là Luke Skywalker. Trùng hợp thay, nam diễn viên Forest Whitaker cũng đã xuất hiện trong bộ phim Rogue One: A Star Wars Story mới đây với vai Saw Gerrera, thủ lĩnh phe kháng chiến.

4. Ulysses Klaue và Đặc vụ Everett Ross trở lại

Bên cạnh các nhân vật mới, những gương mặt quen thuộc từ những bộ phim trước cũng sẽ góp mặt trong phim. Andy Serkis sẽ trở lại trong Black Panther với vai Ulysses Klaue, tay trùm buôn lậu bị Ultron chặt đứt cánh tay trong Avengers: Age of Ultron. Ngoài ra, trước tình hình thù trong giặc ngoại đang đe dọa Wakanda, T’Challa cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ Liên hiệp Quốc thông qua đặc vụ Everett Ross do Martin Freeman thủ vai.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 11

Như trong trailer đã tiết lộ, chứng kiến buổi tra khảo của đặc vụ Ross là T’Challa và nữ chiến binh Okoye do nữ diễn viên Danai Gurira thủ vai. Tuy nhiên buổi tra khảo sẽ sớm chấm dứt khi Erik Killmonger giải thoát Ulysses Klaue khỏi sự giam giữ của Liên hiệp Quốc. Vân cảnh này sẽ tiếp nội bằng cuộc rượt đuổi vô cùng ngoạn mục trên đường phố Hàn Quốc.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 12

3. Cốt truyện vẫn còn nhiều bí ẩn

Với thời lượng không quá 2 phút, trailer đầu tiên của Black Panther chỉ vừa kịp nhá hàng với các fan về những nhân vật chính trong phim, đất nước Wakanda đầy màu sắc và những phân cảnh hành động đặc sắc. Tuy nhiên, cốt truyện của bộ phim hiện vẫn bị Marvel Studios giấu kín. Tại sao Erik Killmonger lại giải thoát cho Ulysses Klaue? Liệu có phải là do Ulysses Klaue là người duy nhất đưa được Erik quay trở lại Wakanda? M’ Baku có vai trò gì trong kế hoạch lật đổ ngai vàng của Erik?

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 13

Dựa theo những thông tin đã biết, Black Panther sẽ xoay quanh quá trình T’Challa trở thành nhà vua mới của Wakanda. Đối đầu với anh sẽ là vô vàn phe phái khác cũng thèm muốn ngai vàng Wakanda, cũng như nguồn Vibranium vô giá tại đây. Sự kín tiếng của Marvel chắc chắn sẽ kiến các fan phải vò đầu bức tóc từ đây ngày bộ phim chính thức ra rạp. Dù đã được cung cấp rất nhiều mảnh ghép như bức tranh tổng thể của Black Panther vẫn còn đang là ẩn số.

2. Những pha hành động đỉnh cao

Một bộ phim siêu anh hùng của MCU thì chắc chắn không thể thiếu những cảnh hành động gây cấn. Trailer đã hé lộ màn đối đầu giữa M’Baku, Erik Killmonger và các nữ chiến binh Dora Milaje cũng như là thân pháp thoắt ẩn thoắt hiện của Black Panther khi một mình hạ gục toán lính được vũ trang tận răng.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 14

Không dừng lại ở đó, Black Panther còn hứa hẹn tất cả những diễn viên trong phim đều sẽ có cảnh hành động. Chậm chí đến nữ diễn viên đã có tuổi như Angela Basset cũng đã tập luyện cho những màn đánh nhau trong phim. Black Panther hoàn toàn có khả năng soán ngôi series Captain America để trở thành bộ phim hành động hoành tráng nhất MCU từ trước đến nay.

1. Hành trình trở thành nhà vua Wakanda của T’Challa

Captain America: Civil War đã giới thiệu T’Challa không những có kĩ năng chiến đấu thượng thừa mà còn sỡ hữu năng khiếu lãnh đạo. Tuy nhiên làm vua của một đất nước lại là một chuyện hoàn toàn khác. Như trailer đã tiết lộ, T’Challa là một con người chính trực với trái tim nhân hậu nhưng “người tốt thì khó mà làm vua”. Black Panther sẽ giải đáp câu hỏi liệu một người tốt như T’Challa có thể đứng ra lãnh đạo một đất nước mà vẫn giữ được lập trường của bản thân hay không.

10 điểm ấn tượng trong trailer đầu tiên của “Black Panther” 15

Black Panther sẽ chính thức ra rạp vào ngày 16/2/2018..

Theo Muzuco

Share