“Superbad” sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong tuần này, và biên kịch cho bộ phim hài kinh điển ấy – Seth Rogen đã đón mừng điều này bằng cách bật mí 10 thứ ít người biết đến về quá trình làm phim.

Đạo diễn bởi Greg Mottola và biên kịch bởi Rogen và Evan Goldberg, Superbad là bệ phóng biến Jonah Hill và Michael Cera trở thành những ngôi sao phim hài được săn đón và cho cả thế giới biết đến McLovin, nhân vật do Christopher Mintz-Plasse thủ vai. Nay khi ít nhất 1 trong 3 cái tên trên đã thành danh, thì cũng là lúc ta nhìn lại về một trong những tác phẩm xuất sắc của thể loại hài hiện đại – hay đúng hơn là thể loại ‘hài bựa’.

Vẫn khó mà tin được rằng Superbad nay đã 10 tuổi, phim được làm thời điểm những Hill, Cera… hoặc còn đang học đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp chỉ vài năm. Bộ phim được công chiếu vào tháng 8 năm 2007 và được đánh giá là ‘bom tấn nổ chậm’ của hè năm ấy, đã đạt doanh thu nội địa 121 triệu đô, gấp 6 lần kinh phí ban đầu là 20 triệu đô. Superbad có sự tham gia của Judd Apatow với vai trò là giám đốc sản xuất, sau khi tác phẩm đạo diễn đầu tay của ông là Knocked Up đã đạt thành công ngoài mong đợi về mặt thương mại lẫn phê bình vài tháng trước đó.

10 sự thật thú vị về Superbad

Trên Twitter, nhân kỷ niệm 10 năm của Superbad, Seth Rogen đã đăng 10 dòng tweet tiết lộ về những sự việc thú vị và hài hước liên quan đến quá trình làm phim.

(Cảnh báo: có nhiều từ ngữ bậy bạ)

  1. “Danny McBride là một diễn viên quần chúng trong cảnh tiệc tùng đầu tiên của Superbad.”
  2. “Anh trai Dave của Evan Goldberg là tác giả của những hình vẽ dương vật trong Superbad.”
  3. “Hầu như tên của toàn bộ nhân vật trong Superbad là tên của những người bạn thời phổ thông của tụi tôi và nhiều sự việc xảy ra trong phim là có thật.”
  4. “Cái cảnh máu kinh chảy xuống chân trong Superbad thật sự đã xảy ra với một người bạn của tôi ở một buổi dạ tiệc hồi phổ thông và chúng tôi phát hiện ra điều đó sau buổi tiệc.”
  5. “Giống như trong Superbad, Mike Snider là thằng đầu tiên có chứng minh thư giả và điều đó thật tuyệt vời.”
  6. “Anh bạn tốt của tôi Dave Krumholtz đã nảy ra ý tưởng đặt tên phim là Superbad trong lúc tụi tôi đang hút cỏ tại khu căn hộ Oakwood.”
  7. “Trong buổi chiếu cho Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPAA), họ nói rằng đó là lần đầu tiên họ nghe đến từ ‘fingerfuck’.”
  8. “Cái buổi tiệc tại gia cuối phim được quay chỉ cách nhà nơi vụ giết người của OJ xảy ra vài căn.”
  9. “Mẹ tôi đã nảy ra ý tưởng về chuyện McLovin bị bắt do tội hiếp dâm định chế cuối phim Superbad.”
  10. “Dàn diễn viên của Jersey Shore xác nhận rằng cụm từ “D.T.F” hay “Down To Fuck” là bắt nguồn từ Superbad.”

Superbad được phân loại R theo MPAA, thường được dùng cho những phim đậm chất bạo lực hay tình dục.

Share