10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất – Mọt Game – Gêm VN

Chúng ta vẫn biết retro là khái niệm phổ biến, đem tới nhiều hứng thú cho cộng đồng, đặc biệt đối với những game độc lập. Những hình ảnh phong cách pixel, âm thanh 8-bit hay cách chơi, gợi nhớ những tựa game huyền thoại một thời thực sự là làn sóng hấp dẫn sẽ còn kéo dài. Việc kết hợp nguồn cảm hứng quá khứ với một chút gia vị mới mẻ đã đem tới điều mà chúng ta kì vọng cho một game tuyệt vời vào lúc này.

10 – Cave Story

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game

Hãy bắt đầu danh sách với một trong những game hấp dẫn và thử thách nhất – Cave Story. Nhìn sơ qua thì chúng ta chỉ có nhiệm vụ đơn giản là giải cứu một chủng tộc người thỏ khỏi kế hoạch gian ác của tên Tiến sĩ hắc ám, nghe nhẹ nhàng và vui đúng không? Thế nhưng gameplay trần ai khoai củ sẽ khiến các game thủ tập trung cao độ và nhận ra chuyến phiêu lưu này không hề đơn giản như bạn thấy.
9 – Retro City Rampage

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 2

 

Không gì có thể giúp bạn mường tượng dễ dàng hơn về tựa game này bằng việc tưởng tượng ra một phiên bản NES của Grand Theft Auto. Bạn sẽ được cung cấp hàng tá vũ khí để “quẩy”, thật nhiều xe để cướp và hàng tấn trò điên để làm. Quả thực đây là một trò đáng chơi nếu bạn muốn thử “bão bùng” trong một thành phố 8-bit. Nhiều phiên bản của game còn có lựa chọn cho người chơi được phép giả lập hoàn hảo những tính năng của NES, là một điểm đặc biệt nổi trội của tựa game này.
8 – Super Meat Boy

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 3

Những game retro thường được phản ảnh là quá khó với các game hiện nay, và kì thực là nó rất rất khó! Super Meat Boy cũng vậy, nó còn là một game đòi hỏi sự hoàn hảo và sẽ hành hạ bạn dù là với một lỗi nhỏ xíu. Thế mà cuối cùng bạn vẫn sẽ chày cối tiếp tục chơi vì gameplay tốc độ rất gây nghiện và cái cảm giác “còn một xíu nữa thôi”, chưa kể không ai trong chúng ta không háo thắng… Thêm nữa, bạn sẽ không ngờ rằng một tảng thịt bò lại có thể dễ thương đến vậy, cho đến khi chơi game này.
7 – BIT.TRIP: Beat

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 4

Với dòng game này, chúng ta sẽ phải nhắc đên BIT.TRIP: Beat vì lí do đơn giản – nó lấy cảm hứng từ một trong những tựa game gạo cội nhất và không thể tìm được game nào retro hơn thế. Với diện mạo của một game Atari và các hiệu ứng hình ảnh sặc sỡ bắt mắt, game như bản hòa ca ngọt ngào cho những người yêu thích giữ gìn quá khứ. Càng chơi bạn sẽ càng cảm thấy yêu thích và “thấm” được tinh thần của game từ âm nhạc, hình ảnh hay thậm chí cả cốt truyện, và bạn thậm chí không muốn ngừng chơi.
6 – Freedom Planet

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 5

Nhiều game indie đã từng lấy cảm hứng từ các tựa game cũ của Nintendo, nhưng Freedom Planet lại chọn chú nhím xanh Sonic từ Sega làm chủ đề cho mình. Cùng với tốc độ và những cuộc khám phá kinh điển từ Sega mà chúng ta đã biết, Freedom Planet còn thêm vào yếu tố dẫn chuyện hấp dẫn khiến bạn sẽ phải chú tâm nhiều hơn về nhân vật và gameplay. Đáng tiếc thay, lúc game vừa ra mắt nó lại không nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng như những game khác, dù thực sự Freedom Planet là một game cảm hứng retro vô cùng đáng chơi.
5 – Fez

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 6

Muốn nói gì cũng được nhưng chúng ta đừng nên phủ nhận Fex vẫn là một game cổ điển mà các fan thể loại giải đố cần phải chơi ngay. Với những câu đố hóc búa thách thức có thể khiến cho người chơi mê mẩn hết giờ này đến giờ khác, trước khi kịp nhận ra có thể bạn đã thức trắng đêm để chơi game rồi. Thế nên, dù rằng chúng ta không bao giờ có cơ hội để chơi Fez 2 nhưng chính bản thân phần này đã quá xuất sắc.

4 – Spelunky

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 7

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy việc chui vào một cái hang tối sâu hút lại có thể vui tới thế. Spelunky tận dụng rất nhiều chất liệu từ người đi trước là Spelunker và cả những game khám phá mê cung sau này, nên bản thân game chứa đựng hơi thở vô cùng hiện đại trong lớp vỏ hoài cổ. Gần đây, bản cập nhật HD của game vừa được ra mắt và hẳn mọi người không nên bỏ qua nó rồi.
3 – Terraria

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 8

Từng được miêu tả là phiên bản khác của Minecraft, Terraria vẫn là một game xứng đáng có chỗ đứng trong hạng mục game xây dựng và sinh tồn. Cách mà game đưa chúng ta đến từng cuộc kiến tạo trong những chuyến phiêu lưu dẫn đến Terraria đều là một hành trình độc đáo, mà trong đó chính bạn sẽ là người quyết định kết quả. Thậm chí nếu bạn không phải là người thích thể loại xây dựng như Minecraft thì Terraria vẫn sẽ khiến bạn mê mẩn, như Mọt đây…
2 – Shovel Knight

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 9

Một trong những trò sẽ khiến cả những tay game thủ khó tính nhất phải hứng khởi. Shovel Knight đến từ Yacht Club Games, vô cùng được trông chờ từ người đã làm ra game hành động phiêu lưu phong cách Mega Man/Zelda II, và khi phát hành thì chúng ta đều thấy game quả bõ công chờ đợi. Game đã nhận được vô số lời ngợi khen và nhanh chóng trở thành kinh điển, thậm chí cả Shovel Knight cũng xác nhận sẽ có những phần tiếp theo. Chúng ta sẽ lại tiếp tục chờ đợi, và trong lúc đợi chờ, nếu bạn chưa từng chơi Shovel Knight thì mau mau thử ngay đi!
1 – Axiom Verge

10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất - Mọt Game 10

Mọi thứ của game từ gameplay, đồ họa, âm nhạc lẫn cảm giác đều mang hơi thở hoài cổ sâu đậm, nhưng vẫn có đủ phức cảm hiện đại giúp người chơi cảm thấy tươi mới. Đừng bỏ qua vì chắc chắn bạn sẽ yêu thích nó. Bạn có thể chọn bất cứ game nào trong danh sách này để chơi, nhưng nhất định, hãy chơi Axiom Verge vì bạn sẽ không hối hận một chút nào.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on '10 tựa game indie cảm hứng hoài cổ hấp dẫn nhất – Mọt Game – Gêm VN' (0)

Comments are closed.