8 bằng chứng cho thấy Luffy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng với mức truy nã 1,5 tỷ Berry – Gêm VN

Dù sức mạnh của Luffy còn nhiều hạn chế nhưng việc anh được treo ở mức truy nã 1,5 tỷ Berry và được tung hô như một Ngũ Hoàng là một điều hoàn toàn có cơ sở

Dù không thể phủ nhận rằng Morgan đã phóng đại hơi nhiều về sức mạnh của Luffy sau những sự kiện xảy ra ở Arc Đảo Bánh, tuy nhiên không vì thế mà mức truy nã 1,5 tỷ Berry lại không hề xứng đáng với Luffy đâu, số tiền thưởng khổng lồ này là có lý do cả.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như bạn còn nhớ thì Mihawk cũng đã từng nói về Luffy trong cuộc chiến tại Marine Ford rằng: “Sức mạnh lớn nhất của Luffy không phải là khả năng chiến đấu với các đối thủ mạnh mà là khả năng thu phục nhân tâm, biến những người xung quanh thành đồng minh của mình”.

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 2.

Chính vì thế mà mức truy nã của Luffy không chỉ tính bởi sức mạnh, mà còn ở năng lực mà Mihawk nói đến nữa. Và trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do cho thấy Luffy chính là người xứng đáng sở hữu mức truy nã của mình, cũng như là danh hiệu “Ngũ Hoàng” trong thời điểm hiện tại.

Hạm đội Mũ Rơm

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 3.

Sau trận chiến đầy căng thẳng với Donquixote Doflamingo tại vương quốc Dressrosa thì hạm đội của Băng Mũ Rơm đã được thành lập bởi 7 tổ chức, bao gồm băng Hải tặc Mĩ Miều (75 thành viên), băng Hải tặc Barto Club (56 thành viên), đội quân Happosui (hơn 1000 người), liên minh võ XXX (4 người), đội quân Tonta của Tontatta (200 thành viên), băng hải tặc người khổng lồ (5 thành viên) và hạm đội Yontamaria (4300 thành viên).

Sau đó thì hơn 5600 con người đến từ những bộ lạc và chủng tộc khác nhau đã chùng thệ ước rằng sẽ phục vụ dưới trướng của Monkey D. Luffy và sẵn sàng hỗ trợ Luffy bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu mà cậu cần.

Rõ ràng đây là những đồng minh đáng tin cậy nhất của băng Mũ Rơm.

Băng của Vua Hải Tặc 

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 4.

Dù băng Roger không hề có nhiều thành viên nhưng hơn một nửa trong số đó đã và đang có mối qua hệ mật thiết với băng Mũ Rơm và Luffy. Điển hình chính là cánh tay phải đắc lực của Vua Hải Tặc – Silvers Rayleigh và thầy của Luffy, Shanks là người “đỡ đầu” cho Luffy trở thành hải tặc, Crocus – vị bác sĩ nổi tiếng nhất ở thời đại của Roger lại có tình cảm tốt đẹp với băng Mũ Rơm, Kozuki Oden lại là cha của Kozuki Momonosuke – người mang ơn Luffy, tộc Mink và 2 vị vua Inuarashi và Nekomamushi thì có ơn nghĩa sâu nặng với băng Mũ Rơm,…

Đến cả Buggy cũng có rất nhiều “ân oán” sâu nặng với Luffy đấy.

Shichibukai

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 5.

Trong số bảy Shichibukai đầu tiên, Luffy và băng Mũ Rơm đã liên minh hoặc có mối quan hệ thân thiết với 4 người trong số họ. Ví dụ như cả Jinbe và Boa đều luôn sẵn sàng đến trợ giúp Luffy ngay lập tức.

Giả sử nếu băng hải tặc Mặt Trời còn sống sót sau arc Đảo Bánh thì họ sẽ là một lực lượng hỗ trợ hùng hậu cho băng Mũ Rơm sau này. Hai trường hợp còn lại là Kuma và Mihawk, dù gì thì họ đều đã giúp đỡ băng Mũ Rơm trong quá khứ.

Các quốc gia thuộc Chính phủ thế giới

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 6.

Trong số tất cả các vị vua hiện đang tham dự hội nghị Reverie, có tới 5 có mối quan hệ “ơn nghĩa” với Luffy và băng Mũ Rơm, đó là Vương quốc Sakura, Alabasta, Đảo Fishman, Dressrosa và Prodence. Nếu Luffy gặp khó khăn, chắc chắn họ sẽ không ngại ngần mà giúp đỡ cậu.

Ngoài ra, còn có 4 quốc gia không liên kết với Chính phủ thế giới cũng có quan hệ khăng khít với Luffy là Amazon Lily, Kamabakka, Zou và Wano.

Siêu tân tinh

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 7.

Trong danh sách nhứng Siêu Tân Binh thuộc thế hệ tồi thệ nhất thì Luffy hiện đã liên minh với 2 người và con số này có khả năng tăng cao hơn nữa sau khi Arc Wano ngày càng tiến triển sâu hơn.

Không rõ liệu liên minh với Bege có ý nghĩa gì trong arc Whole Cake Island hay không, nhưng tình bạn với Law đã được thiết lập rất tốt, cho đến bây giờ họ vẫn đứng cùng một chiến tuyến. Sắp tới, nhiều khả năng Eustass Kid cũng sẽ hợp tác với Luffy và Law để đánh bại Kaido ở Wano.

Yonko

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 8.

Không chỉ Thất Vũ Hải, Luffy cũng đã có mối quan hệ khá tốt đối với 2 băng hải tặc Tứ Hoàng, bao gồm Râu Trắng và Tóc Đỏ. Shanks từ đầu đã là người đã hy sinh rất nhiều để Luffy có thể sống và trở thành một hải tặc hùng mạnh như bây giờ, nên chắc chắn rằng anh sẽ không phải là kẻ thù của Luffy rồi. Nếu cần thiết thì Shanks và Luffy sẽ không hề ngần ngại để bảo vệ nhau những lúc nguy cấp.

Thứ 2 là Râu Trắng, tuy băng của Bố Già đã không còn được như xưa, Râu Trắng cũng đã chết nhưng những người con của ông vẫn còn ở đâu đó trong Tân Thế Giới, và chắn chắn họ sẽ đứng về phía Luffy khi cần thiết để thực hiện tâm nguyện của “Bố”, của người anh em Ace.

Quân đội cách mạng

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 9.

Như Morgan đã đề cập, mối quan hệ giữa Mũ Rơm và Quân đội Cách mạng không thể chối bỏ. Các thành viên hàng đầu của Quân đội Cách mạng là Tổng Tư lệnh Monkey D. Dragon, Phó Tổng tư lệnh Sabo và Emporio Ivankov đều có mối quan hệ chặt chẽ với Mũ Rơm.

Thủy quân lục chiến

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 10.

Dù không phải bất kì thành viên nào của Hải Quân cũng chấp nhận trở thành đồng minh của hải tặc, nhưng cũng sẽ có một số nhân vật có cái nhìn thiện cảm với Luffy dù cậu là một hải tặc. Loại trừ Garp và Sengoku thì vẫn có những cái tên đáng phải nhắc đến là Fujitora, Coby và thậm chí cả Smoker, những người đã bày tỏ ít nhất một số sự tôn trọng đối với Mũ Rơm.

Với những lý do được nêu ở trên thì Luffy cũng là một nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn đến trật tự của thế giới giống như bất kì Yonko nào khác. Liệu sau bài viết này thì bạn có còn nghĩ răng Luffy không xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng với mức truy nã khổng lồ hiện tại hay không? Có lẽ Chính Phủ Thế Giới cũng không phải là những tên ngốc khi đánh giá sai một tên hải tặc nào đâu nhỉ.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on '8 bằng chứng cho thấy Luffy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng với mức truy nã 1,5 tỷ Berry – Gêm VN' (0)

Comments are closed.