Alan Wake tái xuất game thủ, nhưng … không phải là một phần mới – Gêm VN

Alan Wake, nhân vật hư cấu và tựa game cùng tên đã từng rất nổi tiếng của Remedy Entertainment khi ra mắt vào năm 2010, đang trên đường quay trở lại với các game thủ dưới một “hình hài” khác

Đã 8 năm kể từ khi tựa game Alan Wake của Remedy Entertainment ra mắt, và rất nhiều người hâm mộ mong muốn được nhìn thấy một phần tiếp theo, sau khi phiên bản Alan Wake’s American Nightmare không thành công như mong đợi. Đáng tiếc rằng CEO của hãng, ông Tero Virtala đã tuyên bố rằng tiến trình phát triển vẫn chưa thể tiếp tục khi mà Microsoft, hãng sở hữu bản quyền thương hiệu Alan Wake, không quyết định đi tiếp. Trong khi mọi người vẫn đang chờ đợi một phần tiếp theo từ tựa game này, có vẻ như ít nhất thì cái tên Alan Wake sẽ xuất hiện một lần nữa, nhưng là dưới hình dáng của một seri phim truyền hình.

Alan Wake tái xuất game thủ, nhưng ... không phải là một phần mới

Theo một công bố gần đây, một phiên bản chuyển thể live-action của tựa game Alan Wake lên truyền hình hiện đang được thực hiện, với Peter Calloway sẽ đóng vai trò biên soạn kịch bản, và giám đốc sáng tạo của hãng Remedy Entertainment, ông Sam Lake đóng vai trò nhà điều hành sản xuất. Hãng Remedy sẽ hợp tác với Contradiction Films, vốn là hãng sản xuất từng thực hiện hai phiên bản phim chuyển thể từ game sang phim là Mortal Kombat: Legacy và Dead Rising: Watchtower. 

Theo giải thích từ Thomas Harlan của Contradiction, phiên bản chuyển thể phim truyền hình của Alan Wake sẽ không hoàn toàn đi theo cốt truyện của game, còn ông Sam Lake thì từ chối bình luận về việc liệu cốt truyện của phiên bản truyền hình có gắn với vũ trụ game Alan Wake hay không. “Trong một câu chuyện như Alan Wake, một câu chuyện đầy những bí ẩn và thắc mắc, việc trả lời cho câu hỏi này sẽ là một sự tiết lộ nội dung,” Lake cho biết.

Alan Wake tái xuất game thủ, nhưng ... không phải là một phần mới 2

Trong khi những người từng yêu thích Alan Wake có thể hào hứng với dự án này, cả Harlan lẫn Lake đều không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến thời điểm ra mắt của seri truyền hình này. Theo như Harlan cho biết, ông đã lên kế hoạch sẽ quảng bá bộ phim này vào tháng 10, và ở thời điểm hiện tại ông cũng không cung cấp bất kỳ cái tên nào cho bộ phim.

Nhìn chung, sẽ rất thú vị để xem thử cốt truyện Alan Wake được thể hiện như thế nào khi xuất hiện trên một phương diện giải trí khác. Ngoài ra, có vẻ như Harlan muốn dự án này làm tiền đề cho Remedy Entertainment thực hiện Alan Wake 2. Về vấn đề đó, Lake cho biết “Đó sẽ là một giấc mơ của tôi. Nhưng vào lúc này, không có tin tức gì về bất kỳ tựa game Alan Wake nào. Giống như trước đây, chúng tôi đang tìm hiểu về những khả năng và hi vọng có thể thực hiện nó khi đúng thời điểm.”

Alan Wake tái xuất game thủ, nhưng ... không phải là một phần mới 3

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Alan Wake tái xuất game thủ, nhưng … không phải là một phần mới – Gêm VN' (0)

Comments are closed.