Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? – Gêm VN

Bleach là một tác phẩm manga còn đang tiếp tục bởi Mangaka Tite Kubo. Và trong năm 2019 này, Bleach sẽ chuẩn bị kết hợp với tựa game Âm DƯơng Sư.

Bleach là một chuỗi hành trình về Ichigo Kurosaki, cậu là một học sinh cấp ba với khả năng nhìn thấy linh hồn và một Shinigami (thần chết) tên là Rukia Kuchiki, tình cờ gặp Ichigo khi đang săn lùng một linh hồn xấu được gọi là Hollow (ác ma).

Rukia bị thương trong cuộc chiến với linh hồn đó và bất đắc dĩ phải cho Ichigo năng lượng của mình. Thế là cuộc hành trình của Ichigo và Rukia bắt đầu từ đây. Họ đã cùng nhau tiêu diệt nhiều ác ma và thực hiện nhiều cuộc an táng cho nhiều linh hồn bướng bỉnh, giải trừ linh hồn họ và đem họ đến một nơi gọi là Soul Society (Cõi Âm)

Phần đầu chủ yếu tập trung vào hai nhân vật chính và về quá khứ của họ hơn là nhiệm vụ của một thần chết. Khi mà các sự kiện ngày càng tiến xa, câu chuyện càng tiến sâu thêm vào thế giới của thần chết ở Soul Society (Cõi Âm)

Giới thiệu nhân vật

Ichigo

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới?

Nhân vật chính trong câu chuyện. Vì một bộ tóc màu cam nổi bật mà Ichigo bị rất nhiều thầy cô ác cảm và thường xuyên bị bọn đầu gấu gây sự (do tưởng là nhuộm tóc). Ichigo phải trở thành một Shinigami (thần chết) thay thế Rukia sau khi vô tình lấy hết năng lượng của cô, vì chính việc chuyển giao năng lượng cho Ichigo của cô đã cứu gia đình cậu. 

Lúc đầu cậu không chấp nhận việc mình phải làm công việc của một thần chết, nhưng với thời gian trôi đi cậu càng gần như chấp nhận nó và nhận ra rằng nếu như cậu không có khả năng để cứu tất cả mọi người thì ít ra cậu cũng sẽ dùng năng lực của mình để bảo vệ những người thân của cậu. 

Sau này, khi Ichigo mất hết tất cả năng lực Shinigami lấy của Rukia, cậu đã chọn con đường nguy hiểm đến tính mạng với mong ước là trở thành một Shinigami (thần chết) thực thụ.

Rukia Kuchiki

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 2

Rukia Kuchiki là một Shinigami (thần chết) nhận lệnh đến tuần tra tại khu vực gần nơi ở của Ichigo Kurosaki. Mặc dù vẻ bề ngoài có thể làm bạn lầm tưởng cô là một thiếu niên 18 tuổi nhưng thực tế cô đã già hơn cả trăm tuổi. Rukia bất đắc dĩ phải truyền cho Ichigo 
năng lực của mình và chấp nhận cuộc sống tạm thời là một con người bình thường. Nơi ở của cô chính là tủ áo của Ichigo và cô phải dạy cho Ichigo những điều cần biết về một Shinigami dự bị.

​Orihime Inoue

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 3

Orihime Inoue là bạn cùng lớp lâu năm của Ichigo. Biết đến Ichigo nhờ vào người bạn thân nhất của mình là Tatsuki Arisawa. Cô là một cô nhi sau khi anh cô là Sora dẫn cô rời khỏi căn nhà đầy tai tiếng khi cô còn nhỏ, sau này anh cô cũng qua đời trong một tai nạn giao thông. Mặc dù lúc đầu gần như không có một năng lực nào trong người mình, cô dần dần phát triển năng lực của mình và đã đạt được một những khả năng cứu chữa mạnh nhất trong thế giới của Bleach, có thể hồi phục một thứ trở về hình dạng ban đầu mặc cho bị thương tích như thế nào.

Yasutora Sado(Chad)

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 4

Yasutora Sado, còn được được biết đến với cái tên Chad, là một trong những người bạn của Ichigo. Cậu có nửa dòng máu là Nhật Bản, nửa dòng máu là Mexico do đó cậu có một chiều cao hơn hẳn bạn bè. Mặc dù mang bộ dạng mạnh mẽ nhưng Chad khá dễ bảo và từ chối đánh nhau trừ phi là vì một lý do chính đáng. Chad cũng không quan tâm lắm về thế giới tâm linh, nhưng khi thấy lũ trẻ bị tấn công bởi một ác ma anh đã phát hiện ra khả năng là tăng cường phòng vệ và sức tấn công lên tay trái của mình, giúp anh chiến đấu với các Hollow (ác ma).

Kisuke Urahara

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 5

Một người đàn ông với tính cách quái đản (vui vẻ quá trớn), hành động kì lạ, hành tung bí ẩn (luôn xuất hiện đúng lúc). Kisuke Urahara mở một cửa tiệm tên là Tiệm tạp hóa Urahara, một cửa tiệm bán kẹo nhưng cũng bán cả đồ dùng chuyên biệt cho các Shinigami (thần chết) . Ông ta có 3 phụ tá là Ururu Tsumugiya, Jinta Hanakari và Tessai Tsukabishi – họ giúp đỡ ông ta trong việc quét dọn, diệt ác ma và giúp đỡ Ichigo. Dù luôn tỏ ra lạc quan như thế ông ta lại chính là nhân vật quan trọng trong thế giới của Bleach, mang trong mình một kiến thức uyên bác của thế giới tâm linh mà ông thường dùng để chỉ đạo các nhân vật chính trong câu chuyện.

Uryu Ishida

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 6

Có thể lầm tường rằng cậu ta không hơn gì là một học sinh thiên tài cô độc của lớp Ichigo. Nhưng thực ra cậu là một Quincy (thần huỷ diệt), hậu duệ của dòng tộc săn đuổi Hollow (ác ma) bằng cung tên kojaku. Cậu mang trong người mối hận với toàn thể Shinigami, kể cả Ichigo Kurosaki. Nhưng sau này cậu đã thay đổi cách nhìn về Ichigo sau vài lần giúp đỡ nhau và trở thành một đồng minh – một người bạn của Ichigo, dù hai người thuờng xuyên có xích mích.

Renji Abarai

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 7

Renji Abarai là một Shinigami được đào tạo chính quy mang cấp bậc Đội phó (trợ lý đội trưởng) của Đội 6, cậu là người có quyền ra lệnh thứ hai trong Đội 6. Mặc dù xuất hiện lúc đầu như một kẻ thù của Ichigo và nhóm bạn nhưng thực sự cậu luôn bị giằng xé giữa sự trung thành mà một thần chết phải có và tình bạn của cậu với Rukia – người bạn thân nhất từ thời thơ ấu. Renji luôn tôn trọng, nể phục và mong ước vượt qua cấp trên của anh là đội trưởng Đội 6 Byakuya Kuchiki.

Phân loại nhân vật

Human(con người)

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 8

Con người trong Bleach tương tự như cư dân Nhật Bản thời hiện đại, đa số đều không thể nhìn thấy, hay cảm nhận linh hồn bằng bất cứ cách nào. Mặc dù vậy, nhưng linh hồn có thể nhập vào các cơ thể nhân tạo gọi là gigai, giúp cho con người nhìn thấy bọn họ. Chỉ một người trong số 50,000 là có thể cảm nhận được linh hồn, một trong số 150,000 là có thể nhìn thấy rõ ràng linh hồn và một số khác có khả năng cao hơn còn có thể nói chuyện và chạm vào linh hồn. Những con người đặc trưng như thế thường có khả năng cảm nhận lẫn chiến đấu với linh hồn. Người bình thường có thể đạt được khả năng tiếp xúc với linh hồn bằng cách ở lâu nơi có nguồn năng lượng linh hồn cao.

Plus (linh hồn của một người đã chết)

Những linh hồn trong sạch trong Bleach. Một plus là linh hồn của một người đã chết. Mang một sợi xích, được biết đến như là sợi xích định mệnh, nhô ra từ giữa ngực và được xích chặt với một nơi, một vật hay một người mà bọn họ cảm thấy gần gũi. Linh hồn cũng có thể đi lại tự do nếu dây xích bị đứt nhưng sẽ làm dây xích bị ăn mòn. Thường thì những plus được các Shinigami(thần chết) làm một nghi thức gọi là an táng linh hồn, trước khi dây xích bị ăn mòn hết. Nếu như dây xích bị ăn mòn hết trước khi làm nghi thức an táng, thì một cái lỗ sẽ xuất hiện trước ngực họ và họ sẽ trở nên điên rồ và biến thành Hollow(ác ma). Nếu như dây xích bị kéo đứt ra thì plus cũng trở thành Hollow(ác ma).

Shinigami(thần chết)

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 9

Shinigami là những thần chết, là những người dẫn đường cho linh hồn trong Bleach. Họ là những linh hồn có năng lực tâm linh, được chiêu mộ từ các cư dân trong Soul Society(cõi âm). Như những linh hồn khác, họ không thể bị nhìn thấy bởi con người.

Shinigami dùng một loại vũ khí có tên là Zanpakuto, đó là những thanh kiếm tượng trưng cho năng lượng của người chủ sử dụng và cũng dùng để thực hiện nghi thức an táng linh hồn. Ngoài ra, sức mạnh thanh kiếm sẽ tăng theo từng cấp độ sử dụng như Shikai, Bankai. 

Hollow(ác ma)

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 10

Hollow là những nhân vật phản diện chính trong Bleach. Chúng thường sống trong Hueco Mundo nhưng thường lên thế giới con người để tìm kiếm những linh hồn làm thức ăn. Giống như Shinigami, chúng cũng không thể bị con người nhìn thấy. 

Tất cả các Hollow đều mang một mặt nạ màu trắng. Nhưng một số Hollow đã phá bỏ chúng và trở thành Arrancar. Bằng việc phá bỏ mặt nạ, chúng mang tính cách lẫn hình dáng gần giống con người và cũng sử dụng được kỹ năng của Shinigami.

Vizard

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 11

Một nhóm các shinigami khác được gọi là Vizard, khi họ đạt được năng lực của hollow. Họ có thể gỡ bỏ mặt nạ hoặc đeo vào để sử dụng sức mạnh của Hollow. Sức mạnh của những Vizard được tăng lên rất nhiều khi họ sử dụng sức mạnh của Hollow.

Artificial soul (linh hồn nhân tạo)

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 12

Là những linh hồn nhân tạo được chế ra bởi shinigami. Mang hìng dáng những viên thuốc dạng viên. Thường được sử dụng để shinigami thoát khỏi cơ thể Gigai(cơ thể con người) trong khi đang làm nhiệm vụ trên nhân gian, và cũng có thể được dùng để đuổi những plus không muốn ra khỏi cơ thể sau khi đã chết. 

Những linh hồn này được lập trình để cử động cho tới khi shinigami trở lại cơ thể. Cũng đã có lúc các nhà khoa học shinigami quyết định lập trình cho những linh hồn khả năng chiến đấu với hollow nhưng đã bị hủy bỏ vì tính vô nhân đạo trong việc bắt người chết phải chiến đấu. Tất cả các viên thuốc bị đem đi tiêu hủy. Và đã có một viên thuốc thuộc dạng này thoát khỏi. Và người phải sử dụng viên thuốc này chính là Ichigo.

Quincy

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 13

Quincy là một bộ tộc của những con người mang năng lực tâm linh đã vùng lên chiến đấu với Hollow, sử dụng vũ khí là những năng lực tâm linh tự chế để tiêu diệt Hollow. 

Không giống như shinigami, khi tiêu diệt một Hollow theo cách của shinigami thì hollow sẽ đi đến Soul Society(cõi âm).
Còn tuyệt kỹ của Quincy sẽ tiêu diệt hoàn toàn linh hồn Hollow. Việc này sẽ làm cho sự cân bằng giữa sống và chết bị đảo lộn. 

Vì khi linh hồn bị tiêu diệt, số lượng linh hồn đi vào và đi ra Soul Society(cõi âm) không thể cân bằng. Do đó Shinigami đành phải lập ra chiến dịch hủy diệt các Quincy cách đây 200 năm, trước khi câu chuyện chính bắt đầu. Cuối cùng chỉ có môt số Quincy còn sống sót.

Bount

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 14

Xuất hiện trong bản anime. Bount là một bộ tộc những con người với năng lực tâm linh cao và có khả năng đặc biệt. 

Họ được shinigami vô tình tạo ra khi shinigami tìm cách tạo ra cuộc sống vĩnh cửu. Bount hút linh hồn người sống để sống còn. Một cách lý thuyết, một Bount có thể sống mãi mãi nếu như làm như thế. Mặc dù vậy nhưng Bount có quy định nghiêm khắc về việc chỉ hút linh hồn của người đã chết, nhưng có một nhóm chọn con đường hút linh hồn của những người đang sống để trở nên mạnh hơn. 

Mỗi Bount dùng một con “búp bê” trong chiến đấu, mỗi con như vậy mang đặc điểm năng lực như người sử dụng của chúng. Mỗi con búp bê đều độc nhất và thể hiện năng lực của người giữ chúng. Nếu như búp bê bị tiêu diệt thì người chủ của chúng cũng sẽ chết.

Menos

Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? 15

Một loại Hollow trong truyền thuyết, rất hiếm khi xuất hiện trong thế giới con người. Menos được chia làm 3 loại là: Gillian, Arjuka và Vasto Delorde. Trong đó Vasto Delorde có kích thước bằng một con người nhưng có khi mạnh hơn cả một Captain(đội trưởng) của Soul Society(cõi âm)

Bối cảnh

Con người trong Bleach sống trong một thế giới gần giống với Nhật Bản thời hiện đại. Sau khi chết linh hồn sẽ được đem đến một thiên đàng có tên Soul Society. Linh hồn xấu xa sẽ bị đem xuống địa ngục.  Khi sống trong Soul Society thì linh hồn sẽ có tuổi thọ cao hơn con người trên nhân gian. Khi linh hồn bị chết thì linh hồn người đó sẽ được đem đến nhân gian để tái sinh thành con người mới. Tạo thành một sự cân bằng.
 

Nhân gian

Thế giới con người trong Bleach, mang bối cảnh Nhật Bản thời hiện đại, một khu vực ở phía Tây Tokyo gọi là thị trấn Karakura.  Trong thế giới này, Ichigo có nhiệm vụ đến trường và chiến đấu với Hollow. Những địa điểm đặc trưng như trường cấp 3 Karakura, cửa hàng Urahara, bờ sông nơi mẹ Ichigo bị sát hại, nghĩa trang, bệnh viện Karakura, nhà của Ichigo và Orihime.

Soul Society

Trung tâm là một thành phố bao quanh là bốn bức tường thành mang tên Seireitei. Bên ngoài được chia ra thành 80 quận.  Bên ngoài Seireitei còn được gọi là Rukongai (thị trấn của những linh hồn lang thang) là nơi của những dân thường sinh sống.  Con số của quận cũng nói lên tình hình của quận đó. Quận 1: là quận gần Seireitei nhất, rất yên bình và trật tự. Trong khi quận 80 đầy rẫy tội phạm và có tình trạng sống cơ cực nhất.

Hueco Mundo
Dịch theo tiếng Tây Ban Nha là “Shallow world” hay “Hollow world”, là một nơi giáp ranh giữa nhân gian và Soul Society. Nơi đây Hollow dùng để ẩn náu khi không tìm lên thế giới con người, không gì có thể dò ra được tung tích của các hollow khi mà hollow còn ẩn náu trong đây.  Lối vào Hueco Mundo được tạo ra bằng cách mở toang một lỗ hổng giữa 2 thế giới. Trên bề mặt của Hueco Mundo bao phủ chủ yếu là cát và bầu trời luôn là đêm. Chỉ một vài hollow là sống trên bề mặt.  Cảnh quan ở đây bị che phủ bởi cung điện Las Noches. Phía dưới lòng đất của Hueco Mundo chính là Khu rừng Menos, nơi tập trung đông đảo các hollow ẩn náu.

Hell
Chính là đích cuối cùng dành cho những người đã phạm phải lỗi lầm không thể tha thứ được, khi họ còn sống. Khi một hollow mang tâm tính quá hung ác bị chết dưới lưỡi kiếm của Shinigami thì chính hollow đó sẽ bị ném thẳng vào Hell.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Âm Dương Sư: Ichigo và Rukia là ai trong đợt Collab tiếp theo với Bleach sắp tới? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.