Không chỉ nâng giá bán lên 60 đô-la sau khi rời khỏi Early Access, tựa game sinh tồn Ark: Survival Evolved nay còn bị dời ngày ra mắt đến cuối tháng 8, thay vì ít ngày nữa như dự định ban đầu

Trong khi thời điểm ra mắt Ark: Survival Evolved theo như công bố ban đầu là 8 tháng 8, cùng với phiên bản Collector’s Edition, những người hâm mộ đã mua game lúc nó còn ở giai đoạn Early Access đã rất phấn khích để xem phiên bản hoàn chỉnh sẽ có những gì. Tuy nhiên, các game thủ buộc phải chờ lâu hơn, khi thời điểm game ra mắt bị dời lại. Theo thông tin mới nhất từ Studio Wildcard, game ARK: Survival Evolved sẽ ra mắt phiên bản hoàn chỉnh vào ngày 29 tháng 8 trên PC, PS4 và Xbox One.

Ark: Survival Evolved và DLC dời ngày ra mắt đến cuối tháng 8

“Tới ngày hôm nay, ARK đã hoàn thành mức độ Gold Master và đủ chứng nhận để ra mắt,” hãng lý giải. Tuy nhiên, hóa ra tiến trình này đã chiếm nhiều thời gian hơn những gì hãng dự định, vì vậy thời điểm ra mắt game buộc phải hoãn lại. “Chúng tôi chân thành xin lỗi những ai chịu ảnh hưởng bởi sự trì hoãn; nó không phải điều chúng tôi muốn, không nằm trong kế hoạch, nhưng là vị trí chúng tôi đang đứng.” Studio Wildcard tuyên bố. “Chúng tôi muốn giải quyết điều này sớm hơn, nhưng không muốn đưa ra bất kì thông báo nào, cho đến khi chúng tôi hoàn toàn chắc chắn điều gì đang diễn ra.”

Ark: Survival Evolved và DLC dời ngày ra mắt đến cuối tháng 8 2

Việc dời ngày ra mắt ARK: Survival Evolved đã đẩy nó tới cùng với ngày ra mắt của gói DLC Ragnarok. Gói DLC này sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 8. Hãng Studio Wildcard cho biết “thời gian bổ sung này sẽ cho phép phát triển nhiều hơn trên bản đồ, và các bạn có thể kì vọng một bản cập nhật khổng lồ, thậm chí lớn hơn những gì chúng ta từng tưởng tượng.” Mặc dù cộng đồng ARK: Survival Evolved khá mạnh, dựa trên con số doanh thu đầy ấn tượng của game khi còn ở Early Access trên nhiều nền tảng khác nhau, chắc chắn vẫn có một số vấn đề với game. Gần đây, một số game thủ đã bày tỏ sự khó chịu với việc ARK: Survival Evolved nhảy lên 60 đô-la.

Ark: Survival Evolved và DLC dời ngày ra mắt đến cuối tháng 8 3

Trước khi ARK: Survival Evolved ra mắt, nó sẽ mở rộng xa hơn với việc ra mắt bản spin-off thuộc thể loại thực tế ảo mang tên ARK Park, vốn dự kiến ra mắt trong năm nay, và đoạn trailer mới của nó khiến nhiều người liên tưởng đến Jurassic Park. Hi vọng cả hai game này có thể tự “gia cố” bản thân với những công việc ấn tượng vượt qua lời hứa ban đầu. Game ra mắt chính thức vào ngày 29 tháng 8 trên PC, PS4 và Xbox One. Gói mở rộng Ragnarok ra mắt cùng ngày.

Ark: Survival Evolved và DLC dời ngày ra mắt đến cuối tháng 8 4

Theo Gamerant

Share