Assassin’s Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo – Gêm VN

Assassin’s Creed Odyssey được coi là một trong những phiên bản hấp dẫn nhất trong thương hiệu. Vậy phần Assassin’s Creed tiếp theo phải làm sao để đáp ứng kì vọng từ phía người hâm mộ?

Với việc các bản DLC và sự hỗ trợ cho Assassin’s Creed Odyssey đã có dấu hiệu ngừng lại, nhiều người hâm mộ giờ đây bắt đầu hướng mắt về phần tiếp theo trong thương hiệu lâu năm này: Assassin’s Creed 2020. Cả hai phần game Odyssey và Origins không chỉ khiến người chơi kì vọng nhiều hơn về những phần game tiếp theo, mà nó còn đưa ra một định hướng giúp cả thương hiệu thoát khỏi sự mệt mỏi trong lối chơi thông thường.

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo

Chắc chắn không còn ai muốn quay trở lại lối chơi trước đây, và Ubisoft hoàn toàn có thể tránh khỏi việc đó, bằng cách tiếp tục cải thiện công thức mà 2 phần game gần nhất đã tạo nên. Assassin’s Creed Odyssey không chỉ đơn thuần là một tựa game AC hấp dẫn, mà còn là một trong những tựa game nhập vai hay nhất năm 2018. Nó đã cải tiến các yếu tố nhập vai từ Origins, và phần game tiếp theo nên tiếp tục làm vậy để trở nên hấp dẫn hơn.

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo 2

Cụ thể, Assassin’s Creed 2020 nên làm tốt hơn về lựa chọn của người chơi, cho phép họ định hình nên câu chuyện của riêng họ tốt hơn, và thậm chí tìm một tình yêu mà họ khao khát. Assassin’s Creed Odyssey là tựa game AC đầu tiên có nhiều cái kết và những tùy chọn tình cảm. Đó là những sự bổ sung phù hợp và giúp củng cố các tùy chọn nhập vai của game. Nhưng nhiều “cái kết” trong Assassin’s Creed Odyssey chỉ là những thay đổi nhất định trong phân cảnh sau cùng, nơi mọi người ngồi quanh một cái bàn. 

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo 3

Một số còn sống, số khác phải chết dựa trên lựa chọn của người chơi, nhưng dù thế nào, người chơi cũng sẽ ngồi bên một cái bàn với những người còn sống sau khi kết thúc game. Về yếu tố tình cảm, game cũng đã đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng bên cạnh một số “mối tình” đã tạo nên sức tác động đáng kể đến cốt truyện, vẫn còn không ít nhiệm vụ thể hiện “tình một đêm”, đôi khi còn khiến người chơi bị “sốc”.

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo 4

Assassin’s Creed Odyssey đã tái hiện xu hướng tình dục của Hy Lạp cổ đại hoàn toàn chính xác, nhưng có vẻ như nó không có bất kì mối quan hệ nào có ý nghĩa trọn vẹn. Ngay cả khi người chơi có mối quan hệ tình cảm trong bản DLC sau này của game, rất nhiều người vẫn cảm thấy sự cưỡng ép đối với nhân vật Alexios/Kassandra mà họ đã tạo ra.

Bổ sung hệ thống tương tự, đồng thời cải tiến công thức sẵn có, sẽ là một chặng đường dài để tiếp tục giúp cho thương hiệu Assassin’s Creed tiến lên phía trước. Thay vì một cái kết đơn giản với số người góp mặt khác nhau, Assassin’s Creed 2020 có thể tạo ra nhiều cái kết thực sự. 

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo 5

Những người có phong cách chơi bất cẩn có thể phải rời khỏi Hội Sát thủ, số khác có thể trở thành Master như Ezio, hay thậm chí có thể thất bại nếu quá thụ động. Mặc dù không phải một sự thay đổi quá sâu sắc, nó sẽ cần một khoảng thời gian dài để thỏa mãn lựa chọn của người chơi, và điều đó sẽ giúp cho thương hiệu này càng phát triển hơn nữa. Các tùy chọn tình cảm trong Assassin’s Creed Odyssey cũng hoàn toàn có thể trở nên thú vị hơn, nếu nó được phát triển sâu sắc như các thương hiệu Mass Effect, Dragon Age, … hoặc The Witcher 3

Assassin's Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo 6

Thay vì cho vào vô số lựa chọn mang tính thể xác nhiều hơn tình cảm, tập trung vào một lựa chọn có sức ảnh hưởng hoặc tác động đến cốt truyện sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Không nhất thiết phải tạo ra một hệ thống bạn đồng hành hoàn chỉnh, nhưng cái cảm giác có ai đó đang chờ mình quay trở về sau những chuyến phiêu lưu dài đằng đẵng sẽ là một bước tiến lớn trong thương hiệu này. 

Nhìn chung, miễn là thương hiệu Assassin’s Creed vẫn tiếp tục tiến lên, nó hoàn toàn có cơ hội đi đúng hướng. Cải tiến và đổi mới những công thức đã được củng cố, bỏ đi quá khứ, và học hỏi từ cộng đồng, tất cả sẽ giúp Assassin’s Creed 2020 trở thành tựa game thực sự đáng mong chờ.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Assassin’s Creed và những cải tiến nên có trong phần tiếp theo – Gêm VN' (0)

Comments are closed.