Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực – Gêm VN

Trong số 6 Viên đá Vô cực đã được giới thiệu ở MCU, Viên đá Không gian có thể xem là có tỷ lệ xuất hiện cao nhất, thậm chí là cao hơn cả hai nhân vật Captain America và Iron Man

Viên đá Không gian – được giới thiệu đến người xem lần đầu thông qua khối Tesseract – đã xuất hiện trong ít nhất 10 bộ phim Marvel. Điều đó có nghĩa nó được “lên phim” còn nhiều hơn Captain AmericaIron Man. Khối Tesseract được lấy cảm hứng ban đầu bởi Cosmic Cube, một cổ vật hùng mạnh trong truyện tranh có thể dùng để tái cấu trúc thực tại và tạo ra nguồn năng lượng gần như vô tận. Đó là lý do vì sao nó được xem là một nguồn năng lượng khi xuất hiện lần đầu trong MCU thay vì là một Viên đá Vô Cực. Sau The Avengers năm 2012, Marvel đã quyết định biến những Viên đá Vô cực thành trung tâm câu chuyện từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3.

Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực

Kết quả là khối Tesseract trở thành vật chứa Viên đá Không gian – Một cổ vật vũ trụ có mặt trước khi vũ trụ ra đời, và có thể dùng để tạo ra nguồn sức mạnh gần như vô hạn để thao túng không gian. Trong Avengers: Infinity War, Thanos thậm chí còn có những cách sử dụng sáng tạo hơn, khi dùng nó để tra tấn Nebula. Trong chuyến thăm phim trường Captain Marvel gần đây của Screen Rant, nam diễn viên Samuel L. Jackson đã xác nhận với phóng viên rằng khối Tesseract cũng sẽ xuất hiện trong phần tiền truyện lấy bối cảnh năm 1990 này. “Có vẻ như khối Tesseract đã xuất hiện trong mọi bộ phim”, ông thừa nhận, và ông hoàn toàn có lý; Nhờ vào sự phát triển mục đích và sự liên kết với vũ trụ của nó, khối Tesseract đã xuất hiện – với những hình dáng khác nhau – trong ít nhất 8 bộ phim Marvel cho đến nay. Với Captain MarvelAvengers: Endgame, con số đó đã được tăng lên 10. Hãy cùng điểm qua toàn bộ những lần góp mặt của khối Tesseract trong MCU.

Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực 2

Khối Tesseract trong Giai đoạn 1

Tổng số lần xuất hiện: 4

Khối Tesseract đóng vai trò quan trọng trong các bộ phim Giai đoạn 1, xuất hiện ít nhất 4 lần.

+ Iron Man 2: Tony Stark đọc quyển sổ tay cha anh để lại, và lật qua một bản phác thảo khối Tesseract. Chi tiết ẩn này được bổ sung vào theo yêu cầu của Kevin Feige, nhằm chỉ ra vai trò của Howard Stark trong Captain America: The First Avenger.

+ Captain America: The First Avenger: Khối Tesseract lọt vào tay Red Skull, và được dùng làm nguồn sức mạnh cho các món vũ khí của Hydra. Red Skull dường như bị giết khi hắn chạm tay vào khối Tesseract ở cuối phim. Khối Tesseract thất lạc ở biển Đại Tây Dương cùng với Captain America, và được Howard Stark tìm thấy.

Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực 3

+ Thor: Một quyển sách trong thần thoại Bắc Âu cho thấy Odin đang nắm khối Tesseract. Trong phân đoạn after-credit, Erik Selvig được tuyển dụng cho dự án P.E.G.A.S.U.S. để nghiên cứu khối Tesseract.

+ The Avengers: Loki đến Trái Đất để lấy lại khối Tesseract, dùng nó để mở ra một cảnh cổng cho lũ Chitauri xâm lược. Sau trận chiến ở New York, Thor dùng khối Tesseract để mang Loki về Asgard. Theo như truyện tranh Thor: The Dark World Prelude, Odin sau đó dùng khối Tesseract để sửa cầu Bifrost.

Khối Tesseract trong Giai đoạn 2

Tổng số lần xuất hiện: 2

Khối Tesseract chỉ xuất hiện 2 lần trong Giai đoạn 2, nhưng đều là những cảnh đáng chú ý.

+ Guardians of the Galaxy: Khi nhóm Vệ binh đi đến chỗ The Collector, ông đã trình bày lịch sử của các Viên đá Vô cực, khối Tesseract là một trong số chúng.

+ Avengers: Age of Ultron: Viễn cảnh Thor nhìn thấy bao gồm một khoảnh khắc khi khối Tesseract vỡ ra, hé lộ Viên đá Không gian bên trong.

Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực 4

Khối Tesseract trong Giai đoạn 3

Tổng số lần xuất hiện: 4

Câu chuyện về các Viên đá Vô cực được khép lại trong Giai đoạn 3, và khối Tesseract đóng góp một phần.

+ Thor: Ragnarok: Khối Tesseract được mang trở lại sân chơi, khi Hela khám phá hầm báu vật của Odin. Loki đã tranh thủ lấy nó đi trước khi Asgard bị phá hủy.

+ Avengers: Infinity War: Thanos buộc Loki phải giao khối Tesseract ra. Hắn phá vỡ nó để làm lộ ra Viên đá Không gian, sau đó gắn lên Găng tay Vô cực của mình.

Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực 5

+ Captain Marvel: Nam diễn viên Samuel L. Jackson đã xác nhận về sự góp mặt của khối Tesseract trong phim, và điều đó khá hợp lý khi Captain Marvel lấy bối cảnh năm 1995, đồng thời sẽ bao gồm cả cơ sở nghiên cứu dự án P.E.G.A.S.U.S.

+ Avengers: Endgame: Gần như chắc chắn toàn bộ các Viên đá Vô cực sẽ góp mặt trong Endgame, bao gồm cả Viên đá Không gian.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Avengers: Khối Tesseract có thời lượng xuất hiện cao nhất trong các viên đá Vô Cực – Gêm VN' (0)

Comments are closed.