B Trạm là gì ? Website Bilibili chia sẻ video hàng đầu của Trung Quốc – Gêm VN

Bilibili hay B Trạm (tiếng Trung: 哔哩哔, bính âm: bìlībìlī, còn gọi là B站; nghĩa đen: trang web B) là một trang web chia sẻ video xoay quanh chủ đề hoạt hình, truyện tranh và trò chơi của Trung Quốc, nơi người dùng có thể gửi, xem và bình luận về video

Bilibili sử dụng trình phát Adobe Flash hoặc HTML5, có thể chuyển đổi thủ công, để phát các video do người dùng tải lên được chính họ hoặc bên thứ ba lưu trữ.

Sony Pays $400 Million for Shares of China's Bilibili, Joining ...

Với lượng truy cập tăng trưởng nhanh, bilibili đã quyết định mở rộng chủ đề của bản thân; bên cạnh các chủ đề truyền thống, hiện tại bilibili cung cấp các video thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, khoa học, công nghệ, giải trí, phim ảnh, kịch, thời trang, cuộc sống và cả phim quảng cáo. Ngoài ra, bilibili còn cung cấp dịch vụ phát trực tiếp, trong đó khán giả có thể tương tác với streamer.

Ngoài video, bilibili cũng cung cấp các trò chơi, chủ yếu là các trò chơi di động theo chủ đề ACG (hoạt hình, truyện tranh, trò chơi), như phiên bản tiếng Trung của Fate/Grand Order.

Lấy cảm hứng từ các trang web chia sẻ video Niconico và AcFun, người sáng lập bilibili, Từ Dật, đã tạo ra trang web nguyên mẫu đầu tiên là mikufans.cn sau khi tốt nghiệp đại học ba ngày. Ngày 24 tháng 01 năm 2010 anh đã khởi chạy lại trang web với tên mới là bilibili. Sau đó vào năm 2011, anh thành lập một công ty khởi nghiệp, Hangzhou Huandian Technology, để quản lý sự phát triển và hoạt động của bilibili.

Lịch sử phát triển của BiliBili hay B Trạm

Được truyền cảm hứng từ 1 trang web chia sẻ video khác với tên gọi là Nico Nico Douga và AcFun, Xu Yi đã thành lập nên Bilibili vào năm 2009. Vào thời điểm đó, Xu Yi vốn là 1 người dùng tại website AcFun nhưng sau đó lại muốn tạo nên 1 trang web chia sẻ video tốn hơn  AcFun. Anh đã dùng 3 ngày để tạo nên 1 website mẫu với tên gọi là Mikufans.cn vốn nhằm mục đích tạo cộng đồng cho nhân vật ảo Hatsune Miku.

Cùng với sự phát triển, anh đã thay đổi website để phục vụ 1 mục đích là chia sẻ video và khởi chạy 1 lần nữa vào 14 tháng 1 năm 2010 với tên gọi là Bilibili.us, vốn là tên của nhân vật chính Mikoto Misaka trong bộ Anime Toaru Kagaku no Railgun. Ngoài ra Bilibili còn đặt tên khá nhiều tính năng khác có liên quan đến Anime. Bilibili thường xuyên mừng sinh nhật của Mikoto Misaka trên trang chủ vào ngày 2 tháng 5 mỗi năm.

Why Brands Should Not Overlook Bilibili to Target China's Gen-Z

 

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'B Trạm là gì ? Website Bilibili chia sẻ video hàng đầu của Trung Quốc – Gêm VN' (0)

Comments are closed.