Bạn có biết nguồn gốc sức mạnh Binary của Captain Marvel đến từ Hố trắng – Sức mạnh hoàn toàn đối lập với Lỗ đen – Gêm VN

Trong comics, Captain Marvel Carol Danvers từng có thời gian hoạt động cùng X-Men, và trong giai đoạn X-Men ra ngoài vũ trụ & bị chủng tộc Brood bắn tia tiến hoá để đạt đến trạng thái cao nhất của bản thân, biến thành một nhân vật có làn da đỏ cùng những ngọn lửa rực cháy xung quanh cơ thể, có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ con tàu của X-Men bấy giờ – bằng năng lượng của một ngôi sao.

 

Image result for white hole captain marvel

Carol cũng nói rằng, khi sở hữu năng lượng Binary, cô được kết nối với một lỗ trắng, nghĩa là năng lượng nguyên thuỷ của cả một vũ trụ.

Thật vậy, LỖ TRẮNG (WHITE HOLE), là khái niệm lý thuyết sinh ra vật chất, ngược lại hoàn toàn với lỗ đen, là khái niệm hấp thụ mọi vật chất. Còn SAO LÙN TRẮNG (WHITE DWARF), là lõi sao sinh ra khi một ngôi sao chết đi, sau khi hidro của chúng bị chuyển hóa thành heli. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Giải thích chi tiết hơn về Lỗ Trắng 

Trong vật lý thiên văn, một lỗ trắng là một thiên thể giả định phóng ra vật chất, ngược với lỗ đen vốn hút mọi vật chất. Nó có thể được coi là nghịch đảo thời gian của lỗ đen, tức là giống một lỗ đen quan sát với thời gian đi ngược lại quá khứ. Thuyết tương đối rộng là đối xứng theo thời gian. Các phương trình về trạng thái cân bằng trong lý thuyết này đều có hai nghiệm tương ứng với hai chiều thời gian. Nếu áp dụng quy luật này cho phương trình cho ra nghiệm miêu tả lỗ đen với chiều thời gian dương, kết quả thu được khi nghịch đảo thời gian là lỗ trắng.

Image result for white hole

Bởi vì một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể thoát khỏi nó, đối nghịch theo thời gian của một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể rơi vào đó. Một lỗ đen chỉ có thể nuốt vật khác vào, một lỗ trắng chỉ có thể phun vật khác ra.

Các lỗ trắng hoàn toàn tồn tại trên lý thuyết toán học nhờ sự đối xứng của thuyết tương đối rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hiện đang tồn tại trong tự nhiên. Trên thực tế chúng hầu như không thể tồn tại, bởi vì không có cách nào đảo ngược thời gian để tạo ra một lỗ như thế.

Có quan niệm cho rằng, Vụ nổ lớn chính là một dạng của lỗ trắng, vì ở không-thời gian đó, chỉ có vật chất và năng lượng được phun ra 

Nhưng cho đến tận ngày nay, “hố trắng” vẫn chỉ tồn tại trong tưởng tượng của các nhà khoa học, con người chưa hề quan sát thấy bất kì một chứng cứ nào chứng minh sự tồn tại của “hố trắng”. Thế nhưng, những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng, “hố trắng” cũng có thể là “hố đen”! Cũng tức là “hố đen” là phần không ngừng hấp thụ vật chất, “hố trắng” lại là phần không ngừng phun ra vật chất, hai hố này thực chất là một đường ống liên thông cực lớn. Thực tế có thực sự như vậy không, chúng ta vẫn cần chờ đợi các nhà khoa học nghiên cứu tìm tòi thêm.

“Hố đen” và “hố trắng” là một trong những vấn đề nghiên cứu có sức hấp dẫn lớn nhất trong giới khoa học, cho dù hiện nay chúng ta vẫn chưa hiểu biết hết về chúng, nhưng tin rằng, chìa khóa để giải mã các bí ẩn vũ trụ nằm ngay trong chúng.

——–

Image result for white hole captain marvel

Nhưng việc có sức mạnh thô được cung cấp bằng năng lượng của một vũ trụ không có nghĩa năng lượng này luôn tồn tại. Ở hiện tại, Captain Marvel chỉ có thể thỉnh thoảng sử dụng nguồn sức mạnh này, đặc biệt sau khi nguồn sức mạnh này biến mất một thời gian trong sự kiện Secret Invasion.

Nguồn thông tin – Hội Quán Marvel & DC

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bạn có biết nguồn gốc sức mạnh Binary của Captain Marvel đến từ Hố trắng – Sức mạnh hoàn toàn đối lập với Lỗ đen – Gêm VN' (0)

Comments are closed.