Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? – Gêm VN

Trong hai đoạn trailer của Captain Marvel, chúng ta đã được nhìn thấy một nhóm chiến binh người Kree do chính Carol Danvers dẫn đầu. Họ được gọi là lực lượng Starforce. Vậy họ là ai?

Xem thêm

 

+ Phân tích trailer Captain Marvel: Người Kree, người Skrull và … chú mèo con
+ Captain Marvel ra mắt Trailer mới nhất cực chất và bùng nổ sức mạnh

Captain Marvel, bộ phim đơn lẻ tiếp theo của Marvel sẽ mang đến cho người hâm mộ một lực lượng hùng mạnh, đơn vị tinh nhuệ của các chiến binh Kree: Starforce. Đây là một điểm nhấn đáng chú ý, khi Starforce được thành lập vào năm 1992, và chỉ xuất hiện một vài lần trong truyện tranh. Trong truyện, Starforce là một nhóm chiến binh được tạo ra để phục vụ cho Supreme Intelligence, kẻ thống trị tuyệt đối của người Kree. Mặc dù vậy, họ chỉ được xem là những quân cờ của hắn. Supreme Intelligence tin rằng người Kree đã ngừng tiến hóa, và đã bị đày đọa làm một chủng tộc bình thường. Để bắt đầu sự tiến hóa, hắn đã gây ra cuộc chiến tranh thiên hà giữa người Kree và chủng tộc đối thủ là Shi’ar Empire.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai?

Cuối cùng, đế chế Shi’ar đã thả một quả bom di truyền lên quê nhà Hala của người Kree, giết hàng triệu sinh mạng, buộc những người sống sót phải tiến hóa hoặc chết. Về phần Starforce, họ bị gộp vào quân đội của Shi’ar. Hai đoạn trailer của Captain Marvel, và đặc biệt là đoạn trailer vừa được ra mắt gần đây, đã hé lộ hình ảnh lực lượng cốt lõi của Starforce, khi họ đang tiến về chỗ hai thành viên khác. Để giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về nhóm chiến binh ưu việt này, hãy cùng điểm qua từng thành viên một của lực lượng mà Carol Danvers tham gia.

 

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 2

Mar-vell hoặc Yon-Rogg (Jude Law)

Đầu tiên là thủ lĩnh của Starforce, được tin rằng sẽ đóng vai trò người hùng của Kree có tên gọi Mar-Vell. Nhân vật này được tạo ra bởi Stan Lee và Gene Colan vào năm 1967, chủ yếu để đảm bảo bản quyền cho tên gọi “Captain Marvel”. Mar-Vell là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của người Kree, được gửi đến Trái Đất để theo dõi thế giới này, sau sự nổi lên của những con người sở hữu siêu sức mạnh. Thế nhưng Mar-Vell lại dần thông cảm với con người, và cuối cùng đối đầu với chính chủng tộc của mình để bảo vệ Trái Đất. Chủ nghĩa anh hùng của Mar-Vell đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác, bao gồm Carol Danvers.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 3

Nhưng câu chuyện của Mar-Vell có cái kết khá thảm khốc trong tiểu thuyết The Death of Captain Marvel do Jim Starlin thực hiện, ra mắt năm 1982. Là một trong số những nhân vật truyện tranh Marvel mạnh mẽ nhất mọi thời đại, Mar-Vell qua đời vì ung thư, nhiễm phóng xạ trong suốt cuộc đời làm siêu anh hùng. Nam diễn viên Jude Law từ lâu đã được đồn rằng sẽ vào vai Mar-Vell trong MCU, nhưng cũng có khả năng anh sẽ thủ vai Yon-Rogg, một thủ lĩnh quân đội Kree và cuối cùng trở thành đối thủ của Carol Danvers. Thay vì một cá nhân đơn độc, Captain Marvel cho thấy nhân vật của Law là thủ lĩnh nhóm Starforce, và là thầy của Carol.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 4

Ronan the Accuser (Lee Pace)

Vận trên mình bộ giáp Kree truyền thống, gương mặt rất đỗi quen thuộc với những người hâm mộ Marvel chính là Ronan, kẻ sẽ trở thành một ác nhân về sau, thật sự tin tưởng vào lịch sử chiến đấu của chủng tộc mình. Dựa vào vị trí của hắn trong bức ảnh tiết lộ, cùng với các đoạn trailer Captain Marvel, có vẻ như Ronan là một thành viên của Starforce tại thời điểm này.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 5

Lee Pace đã chính thức quay trở lại sau lần đầu thủ vai Ronan trong Guardians of the Galaxy năm 2014, hé lộ rằng người chiến binh Kree này mang trong mình định mệnh bỏ rơi dân tộc, và trở thành một kẻ phản loạn nguy hiểm, khát máu. Điều thú vị là, Ben Mendelsohn sẽ thủ vai ác nhân chính trong Captain Marvel, thủ lĩnh quân đội Skrull có tên Talos. Trong truyện tranh, Ronan và Talos thực sự đã hợp tác với nhau. Rất có thể cả hai đang vạch ra âm mưu làm bùng nổ chiến tranh giữa hai chủng tộc, và sự phản bội của Ronan sẽ bị phơi bày, qua đó khiến hắn rời khỏi Starforce.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 6

Korath the Pursuer (Djimon Hounsou)

Trong truyện tranh, Korath là một nhà di truyền học công nghệ người Kree, đã tự thí nghiệm trên bản thân mình để góp phần vào cuộc chiến Kree-Skrull. Gã phản diện này sở hữu sức mạnh, sức chịu đựng và độ bền cơ bản của một con người siêu việt, nhưng kĩ năng mạnh nhất của hắn chính là khả năng thần giao cách cảm cấp độ thấp, cho phép hắn theo dấu con mồi. Giống như Ronan, chúng ta đã biết về tương lai của Jorath; Djimon Hounsou từng góp mặt trong Guardians of the Galaxy, chứng tỏ rằng thành viên này cuối cùng sẽ trung thành với Ronan, thay vì với đế chế Kree.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 7

Att-Lass (Algenis Perez Soto)

Att-Lass là một tay phản diện người Kree, đôi lúc hay được gọi là “Captain Atlas” trong truyện tranh. Là một chiến binh tàn bạo và mạnh mẽ, Att-Lass là một trong số ít những chiến binh Kree có thể mang được chiếc găng tay Nega-Bands của Mar-Vell. Anh trở nên thất vọng với Starforce khi biết được rằng cả đội đang bị thao túng bởi Superme Intelligence, và tự mình vươn lên làm bá chủ, thậm chí từng cố gắng xâm lược Trái Đất. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ Att-Lass trong phim sẽ được miêu tả như thế nào.

Att-Lass và Minn-Evra
Att-LassMinn-Evra

Carol Danvers (Brie Larson)

Kế đến là nhân vật chính của bộ phim, Carol Danvers, và sau này trở thành Captain Marvel. Với bộ phim này, Marvel đã quyết định bỏ qua hướng giới thiệu nguồn gốc siêu anh hùng truyền thống, mà thay vào đó Carol ở đầu phim đã có siêu sức mạnh và đang là một thành viên của Starforce. Trong phim, cô sẽ cùng với Nick Fury và Phil Coulson phiên bản trẻ tuổi đối đầu với chủng tộc người ngoài hành tinh có khả năng biến hình là Skrull. Nhưng rất có thể ở cuối phim, Carol sẽ biến mất một cách bí ẩn, có thể đang du hành ngoài không gian hoặc bên trong thế giới lượng tử. 

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 9

Bron-Char (Rune Temte)

Là một nhân vật không quá nổi bật, Bron-Char rất khó được nhiều người biết đến. Anh là một chiến binh người Kree được giới thiệu trong sự kiện “Live Kree or Die” trong truyện tranh vào năm 1998. Bron-Char là một trong số ít những người đã từng phá hủy thành công một trong số những chiếc khiên của Captain America; Cap khi đó đã bị thất lạc chiếc khiên truyền thống của mình, và phải dùng một bản sao từ Smithsonian Institution. Nhân vật này chỉ xuất hiện trong vài chương, đồng nghĩa nam diễn viên Rune Temte có thể mô tả tùy thích.

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 10

Minn-Evra (Gemma Chan)

Đôi lúc còn được gọi là Doctor Minerva, nhà khoa học gia người Kree này là mộ trong số những kẻ phản diện ít được biết đến trong Captain Marvel. Cô ta là một nhà khoa học máu lạnh, không chút ngần ngại trong việc thí nghiệm với các “chủng tộc hạ đẳng” như con người, và sở hữu những sức mạnh điều khiển năng lượng cơ bản, có phần giống với các khả năng của Carol DanversMinerva vốn là một thành viên trong Starforce, nhưng sau đó đã trở mặt với đội. Cô có phần hơi mờ nhạt trong những năm gần đây, xuất hiện một vài lần chủ yếu để thực hiện những thí nghiệm nguy hiểm. Động lực duy nhất của Minerva hiện nay dường như chỉ là cô ta rất hào hứng với công việc mình đang làm. 

Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? 11

Xem thêm

+ Phân tích trailer Captain Marvel: Người Kree, người Skrull và … chú mèo con
+ Captain Marvel ra mắt Trailer mới nhất cực chất và bùng nổ sức mạnh

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bảy chiến binh Starforce trong Captain America: Họ là ai? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.