Bị chê hút máu, Harry Potter: Hogwarts Mystery liền giảm giá Kim cương – Gêm VN

Đứng trước vô số lời chỉ trích về việc “hút máu” thông qua Kim Cương và hệ thống năng lượng, Harry Potter: Hogwarts Mystery quyết định sửa sai bằng cách … giảm giá mua Kim Cương

Harry Potter: Hogwarts Mystery chỉ vừa ra mắt trên các thiết bị iOS và Android cách đây vài ngày. Trong khi mọi người đang tận hưởng khoảng thời gian của mình trong tựa game miễn phí này, thu thập điểm về cho Nhà và học phép thuật mới, một số khác cho rằng hệ thống microtransactions của game đang khiến mọi thứ trở nên khó chịu. Trong Harry Potter: Hogwarts Mystery, người chơi có thể bỏ tiền mặt để mở khóa một đơn vị tiền tệ cao cấp là Gem (Kim Cương). Kim Cương có thể dùng để mua vật phẩm trang phục (quần áo, kiểu tóc, …) hoặc Năng lượng dùng cho các nhiệm vụ. Các game thủ phàn nàn rằng mức giá của microtransactions là quá cao, và game đã tập trung quá nhiều vào việc “hút máu” game thủ. 

Harry Potter: Hogwarts Mystery liên tục bị chỉ trích vì quá lạm dụng microtransactions
Harry Potter: Hogwarts Mystery liên tục bị chỉ trích vì quá lạm dụng microtransactions

Sau khi tiếp nhận những phản hồi tiêu cực về hệ thống microtransactions của game, có vẻ như hãng Portkey đã giảm giá số tiền phải bỏ ra để mua Kim cương của một số người chơi. Theo báo cáo của Eurogamer, giá tiền để mua 130 Kim Cương đã giảm xuống còn 1.35 đô-la (giá ban đầu 6.81 đô-la), và đợt khuyến mãi chỉ kéo dài trong 48 tiếng. Những người chơi khác cũng cho biết họ được cung cấp khuyến mãi 130 Kim Cương với giá 1.08 đô-la (giá ban đầu 4.07 đô-la).

Những game thủ ở Mỹ cũng cho biết 575 Kim Cương trong game hiện đang có giá 5 đô-la và 10 đô-la. Một số người chơi khác cho biết chưa thấy giảm giá, không rõ có phải vì lý do khác biệt về hệ máy hay không (Được biết những game thủ nhận khuyến mãi đều dùng iOS). Ngoài ra còn có khả năng mức giảm giá tùy thuộc vào Năm học mà nhân vật của người chơi đang ở, ví dụ Năm nhất sẽ giảm giá cho mức 130 Kim Cương, còn Năm hai sẽ giảm giá cho 575 Kim Cương.

Một số game thủ nhận được chương trình khuyến mãi giảm giá Kim Cương
Một số game thủ nhận được chương trình khuyến mãi giảm giá Kim Cương

Việc một tựa game như Harry Potter: Hogwarts Mystery thử nghiệm các mức giá hoặc phương thức microtransactions khác nhau như thế này là điều khá bình thường. Có vẻ như Jam City và Portkey Games chỉ đang xem thử với giá tiền như thế nào thì người chơi sẽ “chịu chi” hơn. Nhưng chắc chắn sẽ cần phải làm nhiều hơn thay vì chỉ thông qua những điều chỉnh giá đơn giản này để người chơi không còn cản thấy khó chịu trước mô hình kinh doanh của game. Người chơi có thể dùng Kim Cương để làm đầy lại thanh Năng lượng để tham gia các hoạt động trong game, nhưng chúng hết quá nhanh, khiến người chơi lại phải ngồi đợi, hoặc bỏ thêm tiền mua Kim Cương

Để hoàn thành một hoạt động với full sao, chắc chắn cần nhiều hơn con số giới hạn 16 Năng lượng kia
Để hoàn thành một hoạt động với full sao, chắc chắn cần nhiều hơn con số giới hạn 16 Năng lượng kia

Chính mô hình nói trên đã khiến cho trò chơi trở nên cực kì khó chịu, vì quả thật không dễ dàng gì ngồi đợi hồi đầy ống năng lượng để có thể tiếp tục tham gia hoạt động trong game, ngoài việc chấp nhận chi tiền mặt. Mặc dù vẫn còn nhiều cách để lấy năng lượng miễn phí nhưng mỗi vật phẩm sau khi lấy được 1 năng lượng thì cũng phải đợi 6 tiếng sau mới có lại. Do vậy, Harry Potter: Hogwarts Mystery có thể sẽ đứng trước nguy cơ bị lên án vì hành động microtransactions này, đặc biệt là với những người chơi còn nhỏ tuổi, nếu hãng phát triển game không có một động thái thích hợp.

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bị chê hút máu, Harry Potter: Hogwarts Mystery liền giảm giá Kim cương – Gêm VN' (0)

Comments are closed.