Bị fan chê tơi tả, Forza Motorsport 7 đành loại bỏ Loot Boxes – Gêm VN

Hệ thống Loot Boxes của Forza Motorsport 7 sau khi xuất hiện cùng tựa game này đã bị người hâm mộ chỉ trích không tiếc lời, để rồi giờ đây hãng phát triển phải thay đổi

Khi Forza Motorsport 7 ra mắt vào năm ngoái, game đã hứng chịu vô số lời chỉ trích vì hệ thống loot boxes của mình. Tựa game đua xe này cho phép người chơi sử dụng đơn vị tiền tệ CR để mua những hộp loot boxes ngẫu nhiên, mở khóa trang phục và các bản mod (để nhận được nhiều CR hơn khi đua). Một số người đã cho rằng game đã đi theo hướng “trả tiền để hưởng lợi” (Một cách nói khác của “trả tiền để thắng”) và yêu cầu hãng sản xuất Turn 10 phải thay đổi nó. Ngay sau khi ra mắt, hãng đã thực sự có một số điều chỉnh, bao gồm thay đổi các phần thưởng VIP nằm trong gói thành viên VIP để khiến chúng có giá trị hơn, cho phép người chơi nhận được nhiều CR hơn, nghĩa là … không liên quan tới loot boxes.

Bị fan chê tơi tả, Forza Motorsport 7 đành loại bỏ Loot Boxes

Cuối cùng, những chỉ trích của người hâm mộ đã có tác dụng, khi hãng phát triển xác nhận sẽ loại bỏ “các hộp quà”, ám chỉ loot boxes, khỏi Forza Motorsport 7. Hãng phát triển chia sẻ rằng mặc dù chưa bao giờ tính tiền cho việc mở khóa, chúng vẫn “tiếp tục là nguồn cơn của sự tranh cãi”, và đã có những phản hồi gay gắt rằng cơ chế này “hoàn toàn không phù hợp”. Do đó, hãng phát triển sẽ sớm loại bỏ những thùng quà ra khỏi Forza Motorsport 7. Hơn nữa, những Token tính phí sẽ không được thêm vào Forza Motorsport 7 cũng như Forza Horizon 4. Tuy vậy, Turn 10 cũng lưu ý rằng sự “phức tạp” của tiến trình loại bỏ sẽ khiến cho những hộp quà chưa thể bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi game cho đến mùa đông năm nay.

Bị fan chê tơi tả, Forza Motorsport 7 đành loại bỏ Loot Boxes 2

Đội ngũ Forza Motorsport 7 đã mở khóa 100 chiếc xe hơi mà trước đây được coi là “độc quyền”, và đã loại bỏ những mở khóa xe hơi từ các thùng quà, nhưng đây chỉ là bước đầu của kế hoạch loại bỏ hoàn toàn. Các thùng quà bao gồm những bộ trang bị Driver Gear, mod và túi đồ sẽ vẫn có mặt trong game, cho đến khi loot boxes bị xóa sổ hoàn toàn, theo nhà sản xuất. Forza Motorsport 7 là tựa game mới nhất phải xóa bỏ mở khóa xe cộ và loot boxes sau những lời than phiền từ cộng đồng. Đầu tháng 7 này, Middle-Earth: Shadow of War cũng đã loại bỏ hoàn toàn loot boxes và microtransactions trong game. Tương tự Forza, khả năng bỏ tiền mặt ra để mở khóa Orcs bị xem là hành vi phá hoại hệ thống cốt lõi của game.

Bị fan chê tơi tả, Forza Motorsport 7 đành loại bỏ Loot Boxes 3

Star Wars Battlefront 2, tựa game đầu tiên mở ra những tranh cãi diện rộng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử về loot boxes cũng đã loại bỏ chúng vài ngày sau khi ra mắt. Với những ấn tượng xấu về cơ chế kinh doanh này, các tựa game nói trên có thể sẽ không phải là những cái tên duy nhất phải từ bỏ loot boxes. Rất nhiều tựa game khác cũng được dự đoán là nên tránh khỏi cơ chế này khi ra mắt trong năm nay, để không phải nhận những chỉ trích tương tự. Forza Motorsport 7 đang phát hành trên PC và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bị fan chê tơi tả, Forza Motorsport 7 đành loại bỏ Loot Boxes – Gêm VN' (0)

Comments are closed.