Bị giới phê bình chê tan nát, Glass vẫn được dự đoán doanh thu cao – Gêm VN

Chính thức công chiếu tại Việt Nam vào ngày mai, 18 tháng 1, Glass là bộ phim thứ ba trong vũ trụ điện ảnh của đạo diễn M. Night Shyamalan, với 2 phần trước đó là Unbreakable và Split. Trái ngược với phản ứng tiêu cực từ giới phê bình, bộ phim được cho là sẽ có doanh thu phòng vé mở màn khá cao

Sau những bộ phim đáng quên như Lady in the Water và After Earth, đạo diễn Shyamalan đã tìm lại được thành công cho mình với Split ra mắt vào năm 2017. Bộ phim kinh dị – bắt cóc tạo nên tiếng vang lớn nhờ vào tài năng diễn xuất của James McAvoy, khi một mình anh phải thể hiện gần 20 nhân cách khác nhau. Tuy vậy, điều bất ngờ hơn cả là phân cảnh cuối trong Split cho thấy phim lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với Unbreakable, bộ phim siêu anh hùng cũng do Shyamalan đạo diễn ra mắt vào năm 2000 và nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay sau đó, khán giả đã mường tượng ra cuộc đối đầu giữa David Dunn của Bruce Willis và The Beast của McAvoy, và Glass sẽ mang đến điều mà họ muốn.

Glass được dự đoán sẽ thu về hơn 100 triệu đô trong tuần đầu
Glass – Bộ ba Quái nhân được dự đoán sẽ thu về hơn 100 triệu đô trong tuần đầu

Theo như trang Deadline cho biết, bộ phim Glass của M. Night Shyamalan được dự đoán sẽ thu về tối đa 120 triệu đô doanh thu phòng vé trong cuối tuần này. Con số đó chắc chắn cao hơn rất nhiều so với màn ra mắt 46 triệu đô của Split, nhưng cần lưu ý rằng trong khi thời gian công chiếu bộ phim Split có sự tách biệt lớn giữa các nước, thì Glass lại được chiếu trên nhiều thị trường cùng lúc. Ngoài ra, bất chấp những đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, Glass vẫn có khả năng ghi điểm trong lòng khán giả. Đây được xem là bộ phim mà một số người hâm mộ đã mong chờ trong suốt hai thập kỉ qua, kể từ khi Unbreakable ra mắt, và sau đó là Split. Ngoài ra, đây là thời điểm có rất ít phim đáng chú ý được ra mắt. Kể từ sau Aquaman, khán giả đại chúng đang mong chờ một bộ phim chính thống mới, và Glass sẽ phù hợp với mong đợi đó.

Sau Split, nhiều người mong chờ David Dunn chạm trán The Beast
Sau Split, nhiều người mong chờ David Dunn chạm trán The Beast

Dù vậy, sự tiếp nhận Glass vẫn có thể là một vấn đề. Nếu khán giả tỏ ra khó khăn với Glass như giới phê bình, điều đó sẽ làm tổn hại đến triển vọng dài hạn của phim. Nhưng ngay cả khi Glass vấp phải sự trượt dài sau màn ra mắt mạnh mẽ, nó vẫn sẽ là một cú hit ở phòng vé, khi chi phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng 20 triệu đô. Như vậy, Glass sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho Universal lẫn Disney, và Shyamalan sẽ yên tâm khi biết rằng Glass là một thành công về mặt thương mại, dù các đánh giá từ giới phê bình không quá cao.

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bị giới phê bình chê tan nát, Glass vẫn được dự đoán doanh thu cao – Gêm VN' (0)

Comments are closed.