Blizzard chính thức đổi tên ứng dụng Battle.net trên PC – Gêm VN

Xuất hiện trong suốt hai thập kỷ qua, cái tên Battle.net đã trở nên quá quen thuộc với mọi người chơi DDay, Dota, Warcraft ở Việt Nam. Nay Blizzard đã chính thức đổi tên ứng dụng này

Blizzard đã tiến một bước tiếp theo khá quan trọng để xóa đi cái tên Battle.net mà hãng đã sử dụng suốt hai thập kỷ qua. Với việc ra mắt bản cập nhật mới, ứng dụng của hãng giờ đây không còn mang thương hiệu Battle.net nữa. Được biết đến với cái tên ứng dụng Battle.net, ứng dụng chơi game theo phong cách Steam của Blizzard dành cho các game trên PC giờ đây sẽ chỉ còn biết đến với cái tên Blizzard.

Blizzard chính thức đổi tên ứng dụng Battle.net trên PC

Về tính năng và thiết kế, không có gì thay đổi về ứng dụng này, vốn dùng để tải các bản cập nhật và ra mắt các tựa game khác nhau của Blizzard trên PC. Công ty đã công bố kế hoạch xóa bỏ cái tên Battle.net của mình vào năm ngoái, và những dịch vụ mới hơn – như Blizzard Streaming và Blizzard Voice – đã được tung ra với thương hiệu mới.

Blizzard chính thức đổi tên ứng dụng Battle.net trên PC 2

“Khi chúng tôi tạo ra Battle.net, ý tưởng về một dịch vụ chơi game trực tuyến gắn liền với game của bạn còn lớn hơn ý tưởng một quyển tiểu thuyết, nên chúng tôi rất tập trung vào việc giải thích dịch vụ này là gì và nó hoạt động ra sao, bao gồm cả việc cho nó một cái tên rất khác biệt.” Blizzard giải thích. “Tuy vậy, qua thời gian, chúng tôi đã nhìn thấy một vài sự nhầm lẫn và thiếu hiệu quả liên quan đến việc có hai cái tên riêng biệt: Blizzard và Battle.net. Với việc hỗ trợ chơi mạng được xây dựng thành một ý tưởng rõ ràng và hơn cả một sự mong đợi thông thường trong những ngày này, sẽ không cần phải duy trì một danh tính tách biệt của các vốn đã thuộc về công nghệ mạng của chúng tôi.”

Blizzard chính thức đổi tên ứng dụng Battle.net trên PC 3

Với những game thủ Việt Nam, cái tên Battle.net có lẽ đã mang đến biết bao kỉ niệm, với những kí ức chơi D-Day, Dota, Diablo II, … trên Battle.net. Dù thế nào đi chăng nữa, quyền quyết định ứng dụng của Blizzard sẽ mang cái tên như thế nào, cũng không thuộc về chúng ta, những người hâm mộ, và cái tên Battle.net có thể sẽ bị những game thủ trẻ ngày nay lãng quên, nhưng chắc hẳn sẽ vẫn còn mãi trong kí ức của những game thủ thế hệ 8x ngày nào.

Theo Gamespot

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Blizzard chính thức đổi tên ứng dụng Battle.net trên PC – Gêm VN' (0)

Comments are closed.