Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? – Gêm VN

Sau hàng giờ tìm hiểu và đánh giá vô số các bluetooth receiver khác nhau, theo ý kiến chúng tối, đây chính là mẫu bluetooth receiver tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn với mức giá hợp lý.

Sau 13 giờ tìm hiểu và cân nhắc giữa 76 mẫu receiver, chúng tôi mất thêm hàng tiếng đồng hồ để thực hiện các bài test và thêm 13 giờ để tập trung vào đánh giá chuyên sâu 14 mẫu Bluetooth audio receiver phục vụ kết nối không dây cho hệ thống âm thanh. Theo ý kiến của chúng tôi, chiếc receiver Startech BT2A là models tốt nhất, phù hợp với phần lớn người dùng với các khả năng kết nối tốt, khoảng cách kết nối đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong nhà, chất lượng âm thanh xuất sắc, tiện dụng và có mức giá hợp lý

Những ai nên chọn thiết bị này?

Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn?

Cho dù vì chiếc điện thoại thông minh của bạn không có jack tai nghe, hay bạn chưa sẵn sàng thay thế dàn âm thanh cũ ở nhà bằng một bộ loa Bluetooth mới thì một chiếc Bluetooth audio receiver có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng bằng việc phát âm thanh qua kết nối không dây mà chất lượng âm thanh gần như không thay đổi.

Phương thức chọn và test

Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? 2

Một chiếc receiver lý tưởng cần có chất lượng âm thanh tương đương với kết nối dây trực tiếp. Ngoài ra còn phải có thể ghép nối với thiết các thiết bị một cách dễ dàng và khoảng cách kết nối phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong không gian sống điển hình. Ngoài ra chúng tôi cũng ưu ái nhưng thiết bị có thể xuất digital, cho phép người dùng ghép thêm DAC ngoài nhằm cải thiện chất lượng âm thanh.

Chúng tôi đã cân nhắc giữa 76 thiết bị và chọn ra được 14 mẫu để đưa ra thử nghiệm. Trong bài test của chúng tôi, đầu tiên mỗi thiết bị sẽ kết nối với một MacBook và một Iphone để xem việc kết nối tới nguồn phát có đơn giản và tiện dụng không. Chúng tôi cũng kiểm tra độ ổn định của kết nối qua việc ghép và tắt kết nối, khả năng kết nối lại sau khi ngắt kết nối có tốt không, việc chuyển từ nguồn phát này sang nguồn phát khác có đơn giản không. Với những model có tính năng kết nối đồng thời nhiều thiết bị, chúng tôi sử dụng 6 nguồn phát để test thử.

Để đánh giá chất lượng âm thanh, đầu tiên chúng tôi sử dụng từng model một để phát nhạc nền, sau đó so sánh, đánh giá từng thiết bị với các bản nhạc test. Chúng tôi cũng đánh giá phạm vi hoạt động bằng cách tính khoảng cách từ vị trí bản nhạc bị tắt đến thiết bị trong cả môi trường có vật cản và trong không gian trống.

Lựa chọn

Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? 3
StarTech BT2A (phải) và Monoprice Bluetooth Streaming Music Receiver (trái) cho ra âm thanh tốt, kết nối ổn định và giá cả hợp lý. 

Bộ Bluetooth Receiver StarTech BT2A là model được đánh giá cao nhất vì cho chất lượng âm thanh tốt, kết nối ổn định, phạm vi hoạt động rộng và giá hợp lí, ngoài ra khả năng kết nối với thiết bị mới và kết nối lại với thiết bị cũ cũng hoạt động khá mượt và có thể nhớ đến 8 thiết bị. Sản phẩm này đến từ một nhà cung cấp uy tín, được bảo hành 2 năm và có mức giá hợp lí

Về chất lượng âm thanh, BT2A cùng sản phẩm xêp thứ 2 bên dưới cho chất lượng âm thanh tốt nhất trong số những sản phẩm được thử nghiệm trong tầm giá này. Nhìn chung, 2 model này có dynamic range tốt hơn, dải cao bén hơn và midrange chi tiết so với các sản phẩm cùng tầm giá, đi cùng với đó là độ méo tiếng ở dải cao thấp và dải trầm chắc. BT2A còn được trang bị cổng optical và digital để bạn có thể phối ghép với DAC rời nhằm nâng cấp chất lượng âm thanh.

Link sản phẩm: https://www.amazon.com/dp/B00G2CQFT0/?tag=thewire06-20&linkCode=xm2&ascsubtag=AgEAAAAAAAAAAJIh

Hạng 2

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi để ý thấy tính năng của Monoprice’ Bluetooth Streaming Music Receiver gần như giống hệt với StarTech BT2A. Sau khi mổ cả 2 ra để kiểm tra chúng tôi nhận ra 2 model này dùng chung một bảng mạch và chip DAC, 2 thiết bị này cũng trình diễn khả năng streaming audio tương đương nhau. Sở dĩ chúng tôi chọn StarTech là thiết bị tốt nhất vì sản phẩm này được bảo hành hai năm so với bảo hành một năm của Monoprice, nhưng dù sao đi nữa Monoprice cũng là một lựa chọn không tồi.

Link sản phẩm: https://www.walmart.com/ip/Monoprice-Bluetooth-Streaming-Music-Receiver-with-NFC-and-Qualcomm-aptX-Support/39457802

Một sự nâng cấp cả về âm thanh lẫn khoảng cách

Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? 4
Audioengine B1, lựa chọn nâng cấp của chúng tôi cho chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn so với StarTech receiver, cũng như phạm vi hoạt động xuất sắc.

Nếu bạn có một bộ loa tương đối “đỉnh” cùng một dàn âm thanh cao cấp và bạn muốn một thiết bị kết nối Bluetooth có thể phát huy hết nội lực  của dàn âm thanh này, Audioengine B1 Bluetooth Music Receiver là một lựa chọn nâng cấp tuyệt vời

B1 được thiết kế dựa trên bảng mạch của bộ DAC nổi tiếng Audioengine D1 vậy nên tất nhiên chất lượng âm thanh của B1 vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị Bluetooth receiver có mức giá thấp hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm. Âm thanh thực sự rất sống động, giàu nhạc tính với dải cao sắc bén, mid rất chi tiết cùng bass chắc, gọn. Audioengine B1 cũng được trang bị một cổng optical trong trường hợp bạn muốn nâng cấp DAC trong tương lai.

B1 cũng là thiết bị duy nhất trong số các thiết bị được thử nghiệm có trang bị ăng ten. Theo Audioengine, ăng ten của B1 giúp tang phạm vi hoạt động lên 100 feet, gấp 3 lần phạm hoạt động vi lớn nhất của các thiết bị khác. Trong bài test của chúng tôi, B1 không hề bị mất tín hiệu nay cả ở khoảng cách xa nhất.

Giải pháp cho những chiếc dock loa cũ

Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? 5
Trong số những thiết bị thu tín hiệu Bluetooth cho những chiếc loa dock 30 pin, Samson 30 pin Bluetooth Receiver BT30 có chất lượng âm thanh, khoảng cách hoạt động tốt nhất cùng với đó là khả năng kết nối ổn định và đơn giản

Trước khi loa Bluetooth trở nên, nhiều người vẫn mua loa dock –  một hệ thống loa nhỏ gọn với đế để cắm smartphone hay máy mp3. Phần lớn những chiếc loa này đều sử dụng cổng kết nối 30 pin của Apple, cổng kết nối này hiện đã được thay bằng chân Lightning. Nếu bạn có một chiếc loa dock 30 pin, bạn có thể dùng chiếc Bluetooth receiver 30 pin của Samson để stream nhạc.

Chất lượng âm thanh của BT30 không quá ấn tượng nhưng dù sao đây cũng là sản phẩm tốt nhất trong số các mẫu receiver dùng dock mà chúng tôi đã test với phạm vi hoạt động đáng kể và khả năng kết nối Bluetooth vô cùng dễ dàng. Đây là một thiết bị đáng đầu tư

Nguồn: infonet.vn

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Bluetooth Receiver nào tốt nhất cho dàn âm thanh nhà bạn tầm giá dưới 1 triệu 500 nghìn? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.