BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun – Anh cảnh vệ soái ca – Gêm VN

Trong BnS, Yu Chun là đội đưởng đội cận vệ Zawei và là một trong những thuộc hạ đáng tin cậy nhất của công chúa ( nữ vương Zunma Fei). Là bạn thân của soái ca nón lá Junghado.. Là một con người chính trực, ngay thẳng, tài đức vẹn toàn, luôn luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.. là một niềm tự hào mãnh liệt trong quân đội Talus …

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca

Biên dịch: Bảo Namm 

Biên tập: Boo

TIỂU SỬ:

Yu Chun là con trai của một vị tướng quân trong triều đại stratus cũ . Sau khi triều đại Stratus gần như bị suy thoái, mục rữa và Yunma Khang cùng với lại binh lính của mình lập nên triều đại thứ 2 là Talus thì Yu Chun và cha đã cùng nhau đầu quân về bên phía Talus .

Trong một cuộc huyết chiến giữ Talus và Stratus, cuộc chiến mà Yunma Kahn đích thân đứng ra điều động binh sĩ cũng như là leader của team Talus. Cả 2 team đã đánh nhau rất quyết liệt, một bên là những binh sĩ muốn thống nhất đất nước còn một bên là các binh sĩ không hiểu rõ sự cai trị của đế quốc hiện tại và đang trở thành một con rối của Jinsoyun lúc này. Trong cuộc chiến ấy, Yunma Kahn phát hiện ra một sự thật động trời, đó là Tham mưu sứ cũng như leader của bên team Stratus – Jinsoyun thực chất là một ma pháp sư với một luồng ma khí dường như là vô tận.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 2

Ả ta sử dụng ma khí để có thể điều khiển binh sĩ stratus dễ dàng hơn cũng như để trao cho các binh sĩ stratus một dạng ma khí ức chế cơ thể. Từ đây , Yunma Kahn mới hiểu rõ rằng, tại sao stratus đã suy thoái mà binh lực vẫn cực kỳ hùng hậu như vậy, thực chất cuộc chiến này là giữa người và ma.. Tham gia cuộc chiến có cả cha của Yu Chun. Bại trận, binh sĩ talus gần như chết hơn một nửa, hoàng đế Yunma Kahn bị jinsoyun bắt và đưa vào ngục tù Talus cùng với lại một chiếc mặt nạ sắt được đóng thẳng vào mồm . Còn cha của Yu Chun thì đã hi sinh anh dũng trong cuộc chiến đấy.

Mất cha cũng như biết được sự thật về cuộc chiến đó, Yu Chun khi ấy đã thề rằng chính mình sẽ có một ngày nào đó sẽ báo thù cho cha. Niềm tin, sự kiêu hãnh, sự chính trực cũng như lòng quả cảm đã dần dần hình thành và lớn lên trong tâm trí cậu bé.

Thuở nhỏ, bộ ba Yu Chun, Yunma Fei và Junghado chơi rất thân với nhau, cùng nhau luyện tập kiếm pháp cũng như cùng nhau chơi đùa. Nhưng trong đó, người cố gắng nhất có lẽ vẫn chính là Yunma Fei. Cũng chịu chung một số phận đã mất cha như Yu Chun, nhưng niềm tin nơi Fei vẫn luôn định hình rằng cha mình chưa chết cũng như bản thân phải nỗ lực và cố gắng để trở thành một lãnh đạo tài tình mới của quân đội Talus.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 3

Mới chỉ là một cô bé nhưng đã phải gánh lấy tất cả trách nhiệm cũng như công việc của một vị lãnh đạo, Yunma Fei đã cho thấy sự kiên định và xuất sắc của mình. Từ đó, Yu Chun và Junghado cũng không ngừng luyện tập để có thể sau này trở thành một cánh tay đắc lực cho Fei (Junghado và Yu Chun thực ra khi đó cũng đã có chút thành tựu rồi sau đó mới về bên cạnh Fei)

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 4

Yu Chun cố gắng miệt mài và cuối cùng trở thành đội trưởng đội cận vệ Giai Lệ, cốt để trà trộn vào trong đế đô để có thể thám thính theo dõi tình hình của quân địch cũng như tìm hiểu về một số bí mật ở nơi đây.

HIỆN TẠI:

Khi main chính của chúng ta đến giai lệ lần đầu tiên, được chỉ định nhiệm vụ phải cố gắng bảo vệ làng phong niên khỏi sự đột kích của bè lũ Lumang cũng như giải thoát cho những người dân bị bọn chúng bắt giữ. Sau khi đã cứu được hết người dân trong làng và đốt sáng pháo cứu viện của làng phong niên, Yu Chun đã xuất hiện lần đầu tiên trong cốt truyện cùng với main chính (và từ đây thằng cha này hành mình đi đi lại lại lung ta lung tung hết, đouma)..Yu Chun xuất hiện cực ngầu lòi và đẹp trai cùng với lại quân cứu viện của Giai Lệ. Mới xuất hiện đã né kiếm né skill các thứ rồi chặn kiếm xoáy tùm lum tùm lưa làm cho các chị em chơi game như là đã trông thấy soái ca của đời mình vậy :((( .. Sau màn thể hiện cực cool ngầu ấy thì Yu Chun đã lệnh cho binh sĩ hãy chuẩn bị để chiến đấu với bè lũ Lumang cùng với thủ lĩnh của chúng là Yunsang trước khi bọn chúng kịp tháo lui.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 5

Để cho Yunsang rút lui được, Yu Chun kêu main về tiền đồn talus và thể hiện sự lo lắng của mình đối với lại người dân ở làng phong niên, y sợ rằng dù sớm dù muốn rất có thể Yunsang sẽ quay trở lại. Nhận thức được điều ấy, main nói rằng mình có thể giúp Yu Chun một tay để tìm ra Yunsang. Nhưng y lại từ chối vì nghĩ rằng, đó hoàn toàn là trách nhiệm của mình chứ không phải của một ai khác. Và chỉ có bắt được Yunsang thì Yu Chun và main mới có thể tiến vào cổng của Đế Đô Giai Lệ . Yu Chun tăng cường binh sĩ của mình và tỏa ra đi khắp đồng bằng Phong Chi để có thể tìm ra nơi trú ẩn của Yunsang.

Yu Chun bắt đầu tìm kiếm ở Lumang Den nơi mà đã được main chinh phục từ trước đó và đánh bại một trong những cấp dưới của Yunsang là Maungsan. Sau khi thông tin được một số từ các điệp viên, Yu Chun nhận được tin khẩn là đã có người nhìn thấy Yunsang xuất hiện ở hội Hào . Yu Chun cố gắng dẫn quân xâm nhập vào động Justa để có thể truy lùng cho bằng được thủ lĩnh Yunsang của bọn chúng. Nhưng khi đến nơi thì mọi thứ đều không như những gì mà Yu Chun nhận được, cơ thể Yunsang ở đây hóa ra chỉ là giả do một nhà thuật sĩ biến thành. Vừa biến thành Yunsang lại vừa giả mạo một trong những đội cận vệ của Yuchun, tội ấy chính thể là tội phản quốc. Nhưng với lòng từ bi và thánh thiện, Yu Chun để cho main chỉ dạy cho thủ lĩnh của bọn Hào một bài học và giải cứu toàn bộ người dân đang bị hánh bắt tại hang động ấy.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 6

Cuối cùng tại xưởng nhuộm, sau khi nghe được chiến tích của main trong việc đánh hạ bọn Beastbog và tự mình nhận thấy sự yếu kém của mình trong việc tra khảo tên Maungsan nói ra vị trí của Yunsang. Yu Chun đã nhượng quyền và yêu cầu sự giúp đỡ của main ở lại làm tai mắt của mình tại làng phong niên còn Yu Chun thì trở về Giai Lệ để báo cáo. Trên lúc trở về, Yu Chun được thông báo từ đại úy Jangwon về một cái bẫy của Yunsang và mau chong quay lại cùng với quân tiếp viện của mình để giúp đỡ cho main đánh bại quân lính của Yunsang.

Trong cuộc chiến ấy, có thêm sự can thiệp của thủ lĩnh của băng cướp vui nhộn là Juwol người đã từng giúp đỡ main rất nhiều trong sự kiện người kế thừa của Mushin. Nhưng lần này, Juwol lại đứng về phía địch. Juwol với bản lãnh cũng như kiếm pháp của mình đã giết chết rất nhiều binh sĩ bảo vệ của đại úy Jangwon trước khi Yu Chun đến.. Yu Chun vừa đến nơi, nhìn thấy cảnh tượng quân ta đang thất thủ bèn lấy thanh kiếm trong người, phi thằng đến chỗ Juwol . Thanh kiếm bay rất nhanh và xoáy như một bánh răng cưa vậy, đầy uy lực bay đến chỗ Juwol. Nhưng bất ngờ , Yunsang khi ấy xuất hiện và chặn ngược lại đòn tấn công của Yu Chun. Cả 2 phía đều đã có mặt đầy đủ cả tướng lĩnh lẫn binh sĩ, trận chiến máu lửa diễn ra ngay trong xưởng nhuộm và làng phong niên.. 2 bên chiến đấu rất hăng và máu chó @@.. nhưng cuối cùng thì drama vẫn cứ là drama, cộng thêm thằng main cực bá đạo nữa J Yu Chun dành chiến thằng và bắt giam cả 2 người là Yunsang và Juwol.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 7

Sau trận chiến đó, Yu Chun đích thân hộ tống main vào đế đô Giai Lệ. Trong tiềm thức, Yu Chun có thể biết được rằng, chính a main nhà mình sẽ là một nhân tố gây đột biến tại nơi đây. Một người sẽ có thể làm thay đổi được cả một đất nước. Sau khi hộ tống main về nhà trọ, Yu Chun liên hệ với Chủ Thương Hội để có thể unlock các điểm long mạch trong Đế Đô, Tiện cho việc di chuyển của main sau này cũng như tiện cho việc đưa tin tình báo của quân đội Talus. Yu Chun sau đó tham gia vào một cuộc họp quốc nội của triều đinh, nơi mà chính bản thân ông cảm thấy thật ngột ngạt và đầy mùi dối trá. Ông nhận ra rằng, chính sứ giả Jinsoyun đang 1 tay thao túng Hoàng Đế cũng như thao túng toàn bộ những việc quan trọng của đất nước. Trở về nhà trọ , Yu Chun thể hiện sự hối lỗi của mình đối với main vì những công lao mà main đã thực hiện không được triều đình chú trọng và trao thưởng..

Nhận thấy được tầm quan trọng cũng như khả năng võ thuật vượt trội của main, Yu Chun rất muốn giới thiệu main vào quân đội hoàng gia , cận vệ để có thể giúp mình chuẩn bị cho một kế hoạch khởi nghĩa. Chính main cũng đồng tình với Yu Chun , và đã kể hết mọi sự việc cũng như cuộc phiêu lưu của mình từ trước tới nay cho y nghe. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, để có thể vào được quân đội hay xa hơn là trở thành một người tín trung ở cạnh hoàng hậu Đế Đô ( lúc này là Namsobitch , được đưa về từ lúc ở trong Chiến Hạm Hải tặc đen bởi yura và jinsoyun) thật sự là rát khó..

Cũng may lúc ấy Hoàng Gia đang mở một cuộc tuyển chọn người tài với giải đấu Chung Kết Thế Giới Champion Ship 2017, Yu Chun khuyên main nên tham gia vào giải đấu ấy và giành chiến thắng để có thể dành được sự tín nhiệm cũng như niềm tin ở Hoàng Đế hiện thời. Chuẩn bị cho main tham gia vào giải đấu, Yu Chun đầu tư cho main hẳn nguyên set ngoại trang nón lá bonus với áo xanh rêu để có thể dễ dàng tránh được tai mắt của bọn truyền tin Jinsoyun. Main không ngần ngại tham gia giải đấu và giành chiến thắng . Ở giải đấu này, main gặp lại tướng quân Dochun cũng đang cải trang để tham gia giải đấu.. Sau trận đấu, nghe Dochun nói về việc Namsobitch đang ở đây và một phần âm mưu của Jinsoyun, main và Yu Chun lại càng quyết tâm hơn về việc sẽ trà trộn vào được hoàng cung để có thể dễ bề hành động..

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 8

Cuối cùng Main giành chiến thắng chung cuộc và được diện kiến hoàng thượng cũng như hoàng hậu Namsobitch. Lúc này Dochun đã xuất hiện và làm khuấy động cả buổi nghi lễ mừng quán quân của triều đình, Dochun nói rằng Namsobitch hãy quay về đây bên anh chứ đừng ở bên cái thằng vua bụng phệ , người thì lùn bụng thì to như chửa 6 7 tháng như thế.. Nhưng namsobitch tỏ ra không quen biết Dochun và cho người bắt giam Dochun vào ngục tù Talus. ( đù mé không dại nào bằng dại gái dochun ạ L )

Quay trở về sau buổi lễ trao giải, Yu Chun rất bất ngờ khi biết được Yunma Fei và Junghado đã quen với main trước đó, thậm chí chính main là người đã giúp Fei và junghado ở rất nhiều trận địa và giải cứu quân đội Talus rất nhieuè lần. Yu Chun kính cẩn và trang trọng cảm ơn sự giúp đỡ của main , Y cũng giải thích rằng mình cũng chính là một trong những hậu cần của Fei như junghado vậy. Để cho Junghado ở bên cạnh Fei bảo vệ Fei còn một thân một mình Yu Chun thâm nhập hoàng cung và trở thành cột đội trưởng cận vệ để có thể tham thính tình hình ở thâm cung. Yu Chun đề nghị với main là hãy suy xét và tìm hiểu nơi ẩn náu của Jinsoyun cũng như kịch trình của ả ta. Thông qua nhiều tình báo và điệp viên, Yu Chun biết được nhiều thông tin về Jinsoyun cũng như vấn đề tham nhũng của tên tể tướng Jo Sungu . Ông kêu main đi dò la thêm tình hình và chuẩn bị tối đó gặp nhau tại khu nhà của tể tướng Jo.

BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun - Anh cảnh vệ soái ca 9

Gặp nhau tại khu biệt thư sang choảnh của tể tướng bằng đường đi bí mật . Yu Chun bàn kế hoạch với main đột nhập vào trong trung khu ngôi nhà bằng cách khai thông đường đi bí mật ở trong khu vườn của Jo. ở đây ta thấy nào là trộm chó, bẻ khóa, bắn thuốc gây tê , kéo xác, thay đồ tùm lum mọi thứ đéo khác siêu trộm thế kỷ cái mẹ gì -_-. Đhs thằng main giỏi thế không biết.. Truy lùng vào được trung khu ngôi nhà, main được giao nhiệm vụ vào tra hỏi tể tướng jo còn Yu Chun thì đứng ở ngoài canh.. Nhưng việc tra khảo diễn ra thất bại vì xung quanh tể tướng dường như có rất nhiều tai mắt bảo vệ của Soyun.

Rút lui về và chuẩn bị lên kế hoạch gài bẫy tên tể tướng thâm ô đó. Yu Chun bèn nghĩ kế làm thế nào để chính tên tham ô đó có thể thực hiện một giao dịch giả vào đêm khuya để có thể dễ dàng đốt nhập và bắt tận tay hắn. Yu Chun cử một quý tộc Giai Lệ đến làm cò mồi giao dịch, trong lúc giao dịch thì Yu Chun cùng với main một lần nữa trà trộn vào được trung khu và tấn công quân binh của tế tướng.. đánh trong kẹp ngoài , không thể hó hé hay kêu tiếp viện được, Tên tể tướng đành bó tay chịu trói và khai hết tất cả sổ sách tham nhũng cũng như thông tin về một công trình đang được xây dựng ở bên trong đế đô. Đó chính là tế đàn thiên mệnh..

 – HẾT PHẦN 1

Vì cốt truyện khá dài do đan xen nhiều cuộc khởi nghĩa quan trọng, do đó phần tiểu sử xin được tiếp tục sang phần 2 của bài viết. Mong các bạn đọc sẽ tiếp tục ủng hộ tác giả dịch và Lag.vn về tiểu sử của Blade & Soul trong tương lai nhé!

Xem lại kho truyện Blade & Soul của Lag.vn ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

  • Trang chủ: https://bns.garena.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/
Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'BnS: Tiểu sử đầy đủ của Yu Chun – Anh cảnh vệ soái ca – Gêm VN' (0)

Comments are closed.