Boomer trong Far Cry 5: Tiếp tục câu chuyện về chó trong game – Gêm VN

Loài chó vốn luôn được xem là người bạn trung thành của con người (Hay ít nhất là với những người nuôi dưỡng, chăm sóc và cho chúng ăn hằng ngày), và các nhà làm game luôn muốn khắc họa điều đó rõ nét nhất

Far Cry 5, tựa game tiếp theo trong seri game hành động thế giới mở Far Cry, sẽ mang người chơi đến nước Mỹ, và có yếu tố gì “đậm chất Mỹ” hơn việc có một chú chó thân thiết bên cạnh mình? Trong một bài đăng trên Tweet gần đây, Ubisoft đã cho chú chó Boomer trong Fary Cry 5 “lên sóng” cùng những NPC mang biệt danh “Guns For Hire” với hi vọng tạo nên sự hứng thú của người chơi. “Guns For Hire” trong Far Cry 5 là các đồng minh NPC có thể giúp người chơi qua nhiều cách. Boomer là một chú chó trong số những “Guns for Hire” đó, mặc dù Ubisoft miêu tả anh ta như “Fangs for Hire” (Răng cho thuê) và “một chú chó dễ thương mà mọi người yêu mến”, cho phép chú có thể lẻn vào những khu vực bị kẻ thù chiếm giữ. Ubisoft đang cố gắng làm cho Boomer và những “Guns for Hire” khác sớm trở thành yếu tố được người hâm mộ yêu thích, đồng thời khuyến khích việc cosplay.

[wpcc-script async=”” src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″ type=”3c91d50955b6677fa928c3ed-text/javascript”]

Đây không phải lần đầu tiên một nhà phát triển game cố gắng quảng bá một trò chơi bằng cách chơi và tình cảm của người chơi dành cho loài chó. Call of Duty: Ghosts, một trong những thất bại đáng chú ý của thương hiệu Call of Duty, được nhớ đến nhờ vào chú chó quân đội tham gia cùng người chơi thông qua phần chơi chiến dịch. Fallout 4 giới thiệu chú chó Dogmeat rất nhiều trong những đoạn trailer trước khi game ra mắt. Metal Gear Solid V cũng cho phép người chơi giải cứu và huấn luyện một chú sói con. Dường như Far Cry 5 đánh nặng vào yếu tố Guns for Hire, vì vậy Boomer có thể đóng một vai trò quan trọng trong game.

Boomer có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Far Cry 5
Boomer có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Far Cry 5

Tính đến thời điểm hiện tại, Boomer và các Guns for Hire khác tỏ ra là những NPC hữu ích. Nhưng cảnh ghi hình lối chơi và lối chơi thật sự không phải lúc nào cũng giống nhau. Chú chó và những người đồng hành trong Fallout 4 đã khiến mọi thứ rối tinh hơn là giúp đỡ. Nếu AI của các Guns For Hire trong Far Cry 5 giống bất kì AI nào dành cho những kẻ khủng bố trong Rainbow Six Siege, Boomer và những người bạn có thể chứng minh bản thân mình có vai trò quan trọng hơn là những mảnh ghép quảng cáo cho game.

Hi vọng Boomer và các "Guns for Hire" sẽ đóng góp nhiều hơn thay vì chỉ là mảnh ghép quảng cáo
Hi vọng Boomer và các “Guns for Hire” sẽ đóng góp nhiều hơn thay vì chỉ là mảnh ghép quảng cáo

Dĩ nhiên, không phải bất kì ai cũng quan tâm đến việc Guns for Hire phải thật hoàn hảo. Việc có một người bạn đồng hành trong một tựa game là quá đủ để mang lại cho chúng ta cảm giác không phải “một mình chống lại thế giới”. Và ngay cả những nhân vật AI kém cũng có thể mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị. Dù tốt hay xấu, ít nhất Ubisoft cũng đã mang đến một chú chó thực tế cho một trận chiến ở khu vực đồi núi Montanathay vì một … giống chó Pomeranian (Một giống chó kiểng nhỏ nhắn ở vùng lãnh thổ Pomerania ở Đức và Ba Lan).

Ít nhất trông Boomer đáng tin cậy trên chiến trường hơn là ... chú này
Ít nhất trông Boomer đáng tin cậy trên chiến trường hơn là … chú này

Theo Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Boomer trong Far Cry 5: Tiếp tục câu chuyện về chó trong game – Gêm VN' (0)

Comments are closed.