Với bản DLC mới nhất, tựa game Breath of the Wild lại làm dấy lên những tranh cãi về dòng thời gian của thương hiệu The Legend of Zelda, và khiến nhiều người phân vân không biết nội dung nào được xem là chính thống

Theo Lagvn được biết, bản DLC mới nhất của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã khiến cuộc thảo luận liên quan đến vị trí của trò chơi trong dòng thời gian của thương hiệu Zelda thêm sôi động. Các vật phẩm được bao gồm trong bản DLC cho thấy Breath of the Wild đang diễn ra không chỉ trong một dòng thời gian đơn lẻ, mà còn nằm trong cả hai dòng thời gian lên tới đỉnh điểm trong The Legend of Zelda: Ocarina of Time khi Ganon bị đánh bại. Kết quả là một cuộc tranh cãi về việc nội dung nào có thể được xem là tiêu chuẩn, cũng như tính hợp lý của dòng thời gian Zelda nói chung.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang gây tranh cãi vì DLC của nó
The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang gây tranh cãi vì DLC của nó

Năm 2011, Nintendo ra mắt Hyrule Historia, một quyển sách khổng lồ bao gồm tranh ảnh và truyền thuyết xuyên suốt lịch sử thương hiệu The Legend of Zelda. Được bao gồm trong quyển sách là dòng thời gian chính thức đầu tiên của thương hiệu này, cho thấy làm thế nào để toàn bộ game trong seri có sự kết nối với nhau. Trái tim của dòng thời gian này là The Legend of Zelda: Ocarina of Time, chia thương hiệu ra ba phần. Trong đó, Link bị đánh bại bởi Ganon, Ganon bị đánh bại khi Link là một đứa trẻ, và Ganon bị đánh bại khi Link trưởng thành.

Hyrule Historia - Quyển sách tổng hợp mọi thứ về seri The Legend of Zelda
Hyrule Historia – Quyển sách tổng hợp mọi thứ về seri The Legend of Zelda

Câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra là những vật phẩm từ mỗi dòng thời gian khác nhau đó làm thế nào để có thể xuất hiện trong một tựa game độc lập lấy bối cảnh sau này trong dòng thời gian trong Breath of the Wild. Như The Phantom Armor, lấy từ The Phantom Hourglass, đến từ “Dòng thời gian Trưởng thành”, còn Midna’s Helmet từ Twilight Princess lại đến từ “Dòng thời gian Trẻ con”. Cả hai vật phẩm đều bao gồm truyền thuyết liên quan trong miêu tả của chúng, khiến cả hai dường như nằm trong dự định của Nintendo. Với những ai đã bám sát theo “tiêu chuẩn” của The Legend of Zelda, đây là một sự nhức đầu thật sự.

Những bộ trang phục gây tranh cãi trong bản mở rộng của Breath of the Wild

Những bộ trang phục gây tranh cãi trong bản mở rộng của Breath of the Wild

Có lẽ, kết luận đơn giản nhất sẽ là loại bỏ toàn bộ nội dung DLC, nội dung amiibo, và nội dung bản mở rộng. Nhưng ngay cả khi đó, sự rối loạn trong dòng thời gian vẫn còn tồn tại một vấn đề, vì bản thân dòng cốt truyện chính của Breath of the Wild cũng có vấn đề. The Koroks Rito đều xuất phát từ game Wind Waker trong “Dòng thời gian Trẻ con”, trong khi đó cũng có những tài liệu liên quan đến Sage Ruto và sự thức tỉnh của cô, vốn xảy ra trong “Dòng thời gian Trưởng thành”. Các vấn đề của DLC chỉ làm rối loạn thêm sự khủng hoảng về dòng thời gian trong Breath of the Wild mà thôi.

The Koroks vốn từ game Wind Waker, trong một dòng thời gian khác
The Koroks vốn từ game Wind Waker, trong một dòng thời gian khác

Nếu có một giải pháp cho vấn đề, thì nó vẫn chưa rõ ràng. Một vài người hâm mộ ủng hộ một dòng thời gian, trong khi vài người khác ủng hộ dòng thời gian khác. Một số người hâm mộ thì tin rằng toàn bộ dòng thời gian là một ý tưởng vô lý khi kết nối những kỉ nguyên của Zelda, mà vốn dĩ không có một liên kết thực tế nào với nhau. Thậm chí cò có một số ít người tin rằng Breath of the Wild đến sau một cuộc tái gia nhập của những dòng thời gian. Chắc chắn có một điều gì đó độc đáo liên quan đến The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhưng người hâm mộ có thể phải chờ một ấn bản thứ hai của quyển Hyrule Historia mới biết được mối liên kết thật sự trong tất cả những đống hỗn loạn kể trên.

Theo Gamerant

Share