Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? (Phần 2) – Gêm VN

Cùng Lag.vn tiếp tục tìm hiểu về những nét khác biệt của các nhân vật trong Guardians of the Galaxy giữa truyện tranh và phim ảnh nhé

Xem lại Phần 1 tại ĐÂY

Gamora

Câu chuyện của Gamora khá bi thảm đối với một bộ truyện tranh hướng đến sự vui vẻ và bất ngờ. Sau khi Badoon hủy diệt toàn bộ chủng tộc của cô, cô bị Thanos bắt đi và được huấn luyện để trở thành một cỗ máy giết chóc. Cuối cùng, Gamora quay lưng lại với Thanos, giúp ngăn cản mục tiêu hủy diệt sự sống trên toàn cõi vũ trụ của hắn. Cô cũng từng có mối quan hệ với Nova, và sau đó là gia nhập nhóm Guardians. Cuộc gặp gỡ của cô với nhóm Guardians có một chút đơn giản hơn khi ở trong phim.

Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? Phần 2

Như trong phần 1 chúng ta đã biết, Thanos là người giết gia đình của Gamora và huấn luyện cô, và cô tìm kiếm Viên đá Vô cực để ngăn cản Ronan, thuộc hạ của Thanos. Một chi tiết quan trọng khác của sự khác biệt giữa truyện tranh và phim là tạo hình của Gamora. Trên truyện tranh, cô thường được mô tả theo kiểu điển hình của các nhân vật nữ: Quần áo mỏng manh, thường chỉ để che đi những phần … cần che. Đạo diễn James Gunn đã từ chối ý tưởng đó, và để nữ diễn viên Zoe Saldana có một bộ trang phục phù hợp và thực tế hơn đối với một nữ chiến binh.

Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? Phần 2  2
Nữ chiến binh Gamora trong truyện mặc khá “gợi cảm”

Peter Quill

Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? Phần 2  3

Bộ phim Guardians of the Galaxy bắt đầu với việc Peter Quill (mặc dù anh ta vẫn thích được gọi là Star-Lord hơn) đang tìm kiếm một món đồ giá trị trên một hành tinh bỏ hoang (Mà sau này hóa ra lại chính là Viên đá Vô cực mà ai cũng tìm kiếm). Anh ta được biết đến với nhiều biệt danh: Tên trộm, kẻ cướp, cướp biển,… vốn khác xa so với vai trò nguyên gốc của anh trong truyện tranh: Một cảnh sát không gian bảo vệ và tuân thủ luật pháp. Mặc dù là nhân vật chính trong phim, Peter không hề xuất hiện trong truyện tranh mãi cho đến năm 1976 – 7 năm sau khi bộ truyện này ra đời. Nhưng cũng giống trong phim, anh từng có một khoảng thời gian bị giam ở nhà tù Kyln – mặc dù trong truyện thì anh bị giam chung với … Thanos.

 

Yondu

Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? Phần 2  4

Có một điều mà cả phim ảnh lẫn truyện tranh đều đúng, đó là Yondu luôn sử dụng mũi tên. Trong truyện, ông là một cung thủ ngoài hành tinh, đến từ tương lai của một dòng thời gian khác. Trong phim, ông cũng sở hữu một mũi tên, nhưng xuất thân là một thủ lĩnh Ravager, chuyên sử dụng mũi tên ma thuật để trộm cắp, cướp bóc và giết những kẻ ngáng đường. Mũi tên của Yondu đặc biệt hơn khá nhiều so với những mũi tên của các siêu anh hùng khác trong Marvel, khi ông sử dụng tiếng huýt sáo để điều khiển nó, và mũi tên của Yondu có thể xuyên thủng cả lớp vỏ của một con tàu vũ trụ (cỡ nhỏ, có lẽ vậy). Ngoài ra trong truyện ông cũng đóng vai trò là một trong số những thành viên đầu tiên của Guardians of the Galaxy.

 

Nebula

Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? Phần 2  5

Trong khi Karen Gillan, nữ diễn viên vào vai Nebula có ngoại hình khá giống với nhân vật này trong truyện tranh (Thậm chí không cần phải sơn xanh, mang các bộ phận robot, và cạo trọc đầu), phiên bản Nebula trong truyện và trong phim có sự khác biệt khá rõ nét. Trong phim, Nebula là đầy tớ trung thành của Ronan the Accuser. Trong truyện, cô từng có thời điểm chiến đấu bên cạnh Gamora và chống lại Ronan (Cô còn từng một lần thử chiếm quyền điều khiển phi thuyền của Thanos để trả thù cho cái chết của ông nội mình. Và dĩ nhiên, Thanos gần như giết chết cô, trước khi cô được ban cho cuộc sống mới của một cyborg).

(Còn tiếp…)

Lag.vn

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Các nhân vật trong Guardians of the Galaxy trong truyện tranh trông như thế nào? (Phần 2) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.