Cái chết của PUBG Mobile Timi tại thị trường Trung Quốc và những lý do đầy uẩn khúc đằng sau đó – Gêm VN

PUBG Mobile phiên bản Timi từng được xem là một phiên bản vô cùng chất lượng tại thị trường Trung Quốc, nhưng thời đại của nó lại không kéo dài được lâu

Rất nhiều nguyên nhân từng được đưa ra về “cái chết” PUBG Mobile phiên bản Timi tại thị trường quê nhà Trung Quốc. Nhưng dù có lý do nào đi chăng nữa thì tất cả vẫn quy về 2 lý do chung nhất là:

1. PUBG Mobile Timi trở thành “con ghẻ”

Chủ đề này đã và đang được tranh cãi rất nhiều trong những group cộng đồng PUBG Mobile Timi. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là tại thời điểm phát hành thì Tencent đã có ý định muốn PUBG Mobile phiên bản Timi là phiên bản được độc quyền tại thị trường Trung Quốc và sẽ ưu ái những thứ tốt nhất cho phiên bản này. Chính vì thế mà Tencent đã cố tình để cho Timi mờ nhạt hơn hẳn so với Lightspeed, chính điều đó đã khiến cho Bluehole quyết định chọn Lightspeed là phiên bản Global

PUBG Timi sẽ chính thức ngừng phát hành tại thị trường Trung Quốc

PUBG Mobile phiên bản Timi từng được xem là con cưng của Tencent lẫn Timi (nguồn ảnh: Internet)

Khi Bluehole đã lựa chọn xong phiên để làm bản Global cho thị trường Quốc tế thì Tencent đã bắt đầu thực hiện những ý định của mình khi liên tục có những bản cập nhật cho phiên bản Timi. Trong giai đoạn giữa năm 2018 thì chúng ta có thể thấy rằng những bản cập nhật của phiên bản Timi đều được thực hiện rất nhanh chóng cũng như là chất lượng vô cùng tốt, bao gồm việc những game thủ đang chơi phiên bản Timi có cơ hội được sử dụng những món vũ khí mới, cập nhật cả bản đồ Sanhok nhanh hơn của Lightspeed. Không những thế, một vài chế độ độc đáo trong game như chế độ đạo cụ hỗ trợ hay chiếc xe Monster Truck hiện cũng đang độc quyền tại bản Timi.

Thấy được rằng lượng game thủ của bản Timi đã có phần ỏn định, Timi quyết tâm theo đuổi chính sách đưa tựa game này theo hướng cày cuốc đơn thuần và game thủ không cần phải chi ra quá nhiều tiền vào game. Động thái này của Timi nhằm giúp cho game thủ cảm thấy hài lòng khi không cần phải đầu tư quá nhiều vào game, giữ cho game không mang tính lòe loẹt, nhưng điều này cũng phần nào đó làm cho Tencent cảm thấy không hài lòng bởi nó ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của hãng, từ đó những mâu thuẫn đã nổ ra. Ngay tại thời điểm đó Timi từ một phiên bản PUBG Mobile “con cưng” trở thành “con ghẻ” đối với Tencent. Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản Timi đã không update được gần 2 tháng và những event vày cuốc trong game cũng dần biến mất

2. Mâu thuẫn giữa Tencent và Timi Studio

Do phiên bản Timi được đánh giá cao hơn so với bản Lightspeed nên nhiều game thủ tại các quốc gia khác mong muốn Tencent và Timi có thể hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng anh cho PUBG Mobile Timi. Điều này chắc hẳn đã được Tencent cũng như là Timi tính đến ngay từ đầu, nhưng sau đó đã có một vài trục trặc trong quá trình thực hiện. Điều đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được đó là trong giai đoạn Timi đang thể hiện quá tốt thì Tencent lại không muốn cho bản PUBG Mobile Timi được phát hành ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Cho đến khi Timi thật sự nghiêm túc với việc đưa bản Timi ra ngoài để làm một phiên bản Global khác thì lại gặp một tình cảnh vô cùng trớ trêu.

PUBG Timi sẽ chính thức ngừng phát hành tại thị trường Trung Quốc

Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây thì những bản cập nhật của bản Timi đã không còn(nguồn ảnh: Timi)

Đến giai đoạn này thì chúng ta có thể thấy được tương lai có một màu đen tối trước mắt phiên bản PUBG Mobile Timi. Nhiều người chơi đã phát hiện ra những điểm đáng ngờ như một dấu hiệu báo trước cho cái chết của PUBG Mobile Timi, đó là việc trên trang web chính thức của mình, Timi đã không còn để hình ảnh của PUBG Mobile Timi trong danh sách mà họ sản xuất nữa.

Đây dường như là một án tử cho tương lai của PUBG Mobile Timi và cũng có thể coi là án tử cho những ý muốn phát hành một phiên bản tiếng Anh dành cho tựa game này. Bởi vì trước đây chính tài khoản này cũng đã từng có một vài thông điệp về dự án Anh Hóa của PUBG Mobile Timi.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, Tencent sẽ quyết định hướng tiếp theo cho tương lai của phiên bản PUBG Mobile Timi này. Có khai tử hay không thì chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn được nhưng các game thủ PUBG Mobile Timi hãy chuẩn bị cho tinh thần chia tay và hãy làm quen dần bản Lightspeed nếu bạn vẫn còn tình yêu dành cho PUBG Mobile.

Theo Game8

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cái chết của PUBG Mobile Timi tại thị trường Trung Quốc và những lý do đầy uẩn khúc đằng sau đó – Gêm VN' (0)

Comments are closed.