Call of Duty Black Ops 4: Red Dot thì miễn phí, nhưng có thể mua nếu thích – Gêm VN

Trong các tựa game thiên về Multiplayer hiện nay, việc mua sắm phụ kiện trang trí đã trở nên quá quen thuộc. Thế nhưng việc mua … red dot thì có lẽ chỉ có Call of Duty: Black Ops 4 mới nghĩ ra

Trong suốt nhiều năm, seri Call of Duty vốn cần đến 60 đô-la để mua, luôn bao gồm gói Season Pass có giá đắt ngang ngửa, và có hàng núi microtransactions để người chơi chi tiền. Tất cả những điều đó đều bị chỉ trích mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng mang về doanh thu đáng kể cho Activision. Nay, Call of Duty: Black Ops 4 vẫn “ngựa quen đường cũ”, với đơn vị tiền tệ quen thuộc là COD Points, cùng nhiều phương thức kiếm tiền hơn nữa nhờ vào chế độ Blackout. Lần này động thái hốt bạc của game bị chỉ trích xoay quanh một vật phẩm mang tính chất trang trí với mức giá “hơi cao một chút”. 

Call of Duty Black Ops 4: Red Dot thì miễn phí, nhưng có thể mua nếu thích
Về cơ bản thì Red Dot là miễn phí …

Cụ thể, Call of Duty: Black Ops 4 hiện đang bán một Red Dot với mức giá 100 COD Points, tương đương 1 đô-la tiền thật. Với tên gọi Open Dot, bất kỳ ai mua nó trong hôm nay sẽ được giảm giá 50%. Và trong khi một số người có thể chẳng thèm quan tâm đến việc Activision đang bán một thứ mà về cơ bản luôn xuất hiện hoàn toàn miễn phí trong mọi tựa game bắn súng, số khác đã lên tiếng chỉ trích nặng nề món đồ này. Những người tích cực thì cho rằng microtransactions trong game không tác động đến họ miễn là họ không mua chúng, còn số khác cho rằng microtransactions có một tác động trực tiếp đến hướng phát triển của game.

Call of Duty Black Ops 4: Red Dot thì miễn phí, nhưng có thể mua nếu thích 2
… cho tới khi có người bán nó

Cho dù phe nào thất thế trong cuộc tranh luận này, thì đây cũng chẳng phải lần đầu tiên Black Ops 4 bị chỉ trích vì phương thức kiếm tiền nói trên. Hệ thống cửa hàng trong game, Black Market, đã liên tục bị chỉ trích từ lúc game phát hành đến nay, với một số dự đoán cho rằng sẽ mất hàng ngàn đô-la để mở khóa mọi thứ trong game.Nhưng chắc chắn một điều rằng Activision sẽ chẳng có hứng thú gì để thay đổi, vì hiện tại microtransactions vẫn đang chứng tỏ hiệu quả của mình trong việc phát triển doanh thu cho ngành công nghiệp game, bằng chứng là cả hãng phát hành Take-Two cũng khẳng định mọi tựa game của họ trong tương lai đều sẽ có microtransactions ở một mức độ nào đó. 

Call of Duty Black Ops 4: Red Dot thì miễn phí, nhưng có thể mua nếu thích 3

Chính vì lợi nhuận khổng lồ mà microtransactions có thể mang lại, nên chắc chắn chúng vẫn sẽ tiếp tục tồn tại, bất kể những sự kiện như hệ thống loot box trong Star Wars Battlefront 2 đã làm các công ty game thay đổi hướng tiếp cận mô hình kinh doanh này.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Call of Duty Black Ops 4: Red Dot thì miễn phí, nhưng có thể mua nếu thích – Gêm VN' (0)

Comments are closed.