Câu chuyện thật sự về The Nun – Valak là ai ? Sức mạnh cúa Valak có phải chỉ đơn giản là chiếm hữu cơ thể nạn nhân hay không ? – Gêm VN

Valak là ai? liệu bạn đã biết hết được sức mạnh mà con quỷ đáng sợ dám tấn công vào nhà thờ của chúa này như thế nào không, hãy cũng xem qua bài viết này nhé

The Nun kể về sự xuất hiện của Valak – 1 con ác quỷ đã chạm trán với gia đình Warren trong suốt 1 thời gian dài. Valak ra mắt lần đầu tiên vào The Conjuring 2 với cốt truyện cơ bản như sau:

Ác quỷ ma sơ Valak lập kỷ lục 2719 suất chiếu trong ngày đầu tại Việt Nam và 5,4 triệu USD vào tối thứ Năm tại Mỹ

Năm 1977, tại London, gia đình Hodgson chứng kiến nhiều điều kỳ lạ như chiếc xe chạy ra từ túp lều, tiếng nói của một ông già (ông già lưng còng trong chiếc hộp nhạc), cái bóng của ông già lưng còng khi Janet (cô con gái thứ hai của nhà Hodgson) đi vào phòng, những vết cắn to hơn răng của lũ trẻ,… sau khi Janet sử dụng bàn cầu cơ nhận được từ một người bạn. Janet thường đi mộng du và nói chuyện với người lạ trong mơ với nội dung ghê rợn. Những hiện tượng kỳ quái được cả người ngoài bao gồm hàng xóm và cảnh sát làm chứng trong nhà. Khi truyền thông phỏng vấn nhà Hodgson, Janet bị một hồn ma tên Bill Wilkins nhập, nhận là chủ cũ của căn nhà. Tại Mỹ, Lorraine một lần nữa gặp lại ma sơ qua một ảo giác ngay trong nhà mình. Trong cơn tức giận vì bị quấy rối, cô hỏi linh hồn “Tên ngươi là gì?” rồi tỉnh lại thấy mình đã dùng bút rạch nát cuốn Kinh Thánh trên tay. Khi mọi chuyện bắt đầu vượt quá sức chịu đựng của cả gia đình Hodgson thì chuyện này cũng lan đến tai nhà Warren qua một đoạn ghi âm. Hai vợ chồng nhà Warren được cử qua Anh để xác minh chuyện ma quỷ. Lorraine, sợ rằng điềm báo của cô về cái chết của Ed sẽ thành hiện thực đã miễn cưỡng đến London.

Image result for valak the conjuring 2

Khi ở lại nhà Hodgson, Ed và Lorraine hợp sức với hai nhà nghiên cứu tâm linh khác là Maurice Grosse và Anita Gregory, để xác minh vụ án. Điều lạ là Lorraine khi đến nhà Hodgson thì năng lực ngoại cảm của cô không cảm nhận được gì. Các bằng chứng về ma ám cũng có nhiều tranh cãi. Dù vụ án có mùi giả tạo, Ed và Lorraine vẫn chọn đặt lòng tin vào nhà Hodgson. Một đêm khi Janet bị quỷ nhập dữ dội, máy quay bên ngoài phát hiện đây là trò lừa đảo khi ghi được hình Janet dựng hiện trường giả là bị ma ám. Vụ án đóng lại và tất cả mọi người rời bỏ nhà Hodgson sau khi ra kết luận là họ lừa đảo. Sau khi mọi người đi hết Janet mới nói cho cả nhà biết là con quỷ bắt cô làm vậy để đuổi hết những sự giúp đỡ đi hoặc nó sẽ giết hết cả nhà.

Lorraine dù thất vọng vì bị lừa nhưng vẫn thấy có gì không ổn. Khi lên tàu hỏa, một điềm báo chỉ dẫn Ed liên kết hai cuộn băng ghi âm giọng nói Janet lúc bị quỷ nhập. Hai câu nói vô nghĩa ghép lại thành một câu kêu cứu đẩy Lorraine vào một ảo ảnh khác. Trong ảo ảnh này, Lorraine gặp Bill Wilkins và nhận ra ông chỉ là con tốt thí bị ma sơ khống chế và điều khiển để phân tán và khiến cô bị đánh lạc hướng thủ phạm thật sự. Hồn ma của Bill Wilkins cố giúp Lorraine bằng cách gợi ý cô đi tìm cái tên.

Image result for valak the conjuring 2

Tỉnh lại, Lorraine cùng Ed tức tốc quay ngược lại nhà Hodgson và phát hiện ra Janet đang bị nhốt trong nhà và sắp sửa bị con quỷ thâu tóm và sát hại trong khi cả gia đình bất lực gào thét bên ngoài. Ed liều mình xông vào cứu Janet trong khi Lorraine hốt hoảng khi thấy cái cây bên ngoài bị sét đánh thành cái cọc gỗ y như cô đã thấy trong ảo ảnh. Janet bị con quỷ xúi nhảy lầu, thẳng xuống cái cọc gỗ nhọn bên dưới. Ed kịp bắt cô bé lại khi cô vừa nhảy ra khỏi cửa sổ nhưng Ed chỉ bám víu được vào một cái màn sắp đứt trong khi một tay giữ Janet lơ lửng trên không. Lorraine trong cơn hoảng sợ vắt óc suy nghĩ xem con quỷ tên gì. Cô sực nhớ đã hỏi thẳng nó trong lần ảo ảnh thứ hai và nhớ ra cuốn Kinh Thánh bị rạch. Những nét rạch ghép thành tên con quỷ là Valak. Lorraine lao vào nhà và làm phép đuổi con quỷ về địa ngục, cứu chồng lẫn Janet. Trong đoạn kết, người mẹ nhà Hodgson vẫn ở lại sống tại căn nhà tới ngày mất vào năm 2003, ngay tại cái ghế mà ông chủ cũ Bill Wilkins qua đời trước đó.

Valak thật sự là ai ?

Trong thần thoại xưa cũ thì Valak được biết đến có hình dáng như 1 đứa trẻ bụ bẫm với đôi cánh thiên thần và cưỡi trên lưng của 1 con rồng 2 đầu, vậy nên có thể  hình ảnh này hoàn toàn chả liên quan gì đến hình anh của 1 thứ gọi là xơ mà bộ phim đã miêu tả cả.

Image result for valak solomon 

Là con quỷ thứ 62 của Solomon, Valak là con quỷ tối cao lãnh đạo hơn 30 đạo quân linh hồn vang danh khắp địa ngục. Vì lẽ đó, Valak trong truyền thuyết cổ xưa hoàn toàn không có bất kỳ ý muốn chiếm đọa những cơ thể của người trẻ. Thay vào đó, Valak là 1 linh hồn với sức mạnh toàn năng và mang theo lượng kiến thức khổng lồ mà các pháp sư vẫn thường sử dụng phép thuật triệu hồi để hổ trợ cho việc tìm kiếm các kho báu bị mất tích.

Với khả năng truy tìm vị trí các kho báu, Valak cũng chỉ tỏ ra tử tế vói những ai mà hắn cho rằng là xứng đáng. Nếu kẻ đó không đạt những tiêu chuẩn mà hắn đề ra thì hắn sẽ từ từ chiếm hữu và hủy diệt kẻ đó.

Tuy nhiên, vì đã dựa theo 1 trong những con quỷ của Vua Solomon vậy nên luật lệ của quỷ cũng phải được tuân theo trong The Conjuring 2. Theo đó, nếu ai biết được tên thật của con quỷ đó thì người đó có được sức mạnh tối cao để điều khiển nó. Chính vì lý do đó mà gia đình Warren mới có thể đánh đuổi được Valak ra khỏi người cô bé Janet và cứu cả gia đình Hodgson.

Và trong The Nun đang được công chiếu khắp cả nước, với cốt truyển trở lại 1 nhà thờ ở Romania liệu rừng đoàn làm phim có làm sáng tỏ được nguồn gốc thực sự của con quỷ Valak trong phim này là ai, nó đến từ đâu không? Mong mọi người hãy đi xem phim ngay để mà tìm được câu trả lời nhé

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Câu chuyện thật sự về The Nun – Valak là ai ? Sức mạnh cúa Valak có phải chỉ đơn giản là chiếm hữu cơ thể nạn nhân hay không ? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.