Câu chuyện về K.roller – mức độ nguy hiểm của deepweb – phần 1 – Gêm VN

Câu chuyện về K.roller – mức độ nguy hiểm của deepweb đã từng là một tài liệu tuyệt mật mà chính phủ các nước cấm lưu truyền, bí mật đã từng được dấu ở tầng tạm cho là thứ 8 của mạng lưới deep web đã được một hacker của Nga bất ngờ tung ra không rõ mục đích.

còn tầng 8 là gì thì chỉ là 1 cách gọi mức độ khó để truy cập vào mạng lưới deep web mà thôi. Thực sự deep web chia tầng cũng được mà không chia tầng cũng được, tùy vào mỗi người đánh giá mức độ khó mà thôi. (Mức độ khó có thể là phải descript, thêm url page, find key, cấp quyền authori, bitcoin để truy cập, referral giới thiệu ..v…v)

K.roller là một cậu bé 18 tuổi và làm nghề kinh doanh máy điều hòa nhiệt độ tại mỹ, nhưng đó chỉ là công việc tạm thời và vào buổi sáng. Công việc chính của Roller là về mạng máy tính, công việc là niềm đam mê và nó giống với những gì người chú yêu quý của anh làm. Cậu bé cũng không biết chú mình chính xác là làm những công việc gì ở công ty, chỉ biết đó là một công ty rất nổi tiếng về công nghệ. Tạm thời dừng câu chuyện của cậu bé này để tiếp tục tìm hiểu về thế giới bí ẩn trên internet, cái gọi là deep web
 

MẠNG INTERNET ĐEN TỐI – DEEP WEB

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1

Lượng thông tin cực kỳ lớn chứa đựng trong deepweb

Tạm thời các chuyên gia công nghệ trên thế giới phân tích có thể tồn tại đến 8 tầng của mạng lưới này với nhiều chế độ bảo mật khác nhau. bạn có thể truy cập vào tầng 1 với một cách gần giống như thông thường nếu có một phần mềm chuyên dụng. Ở tầng 1 có thể tìm thấy những trang buôn bán chợ đen như ma túy, cần sa, súng và các dịch vụ phạm pháp. Tất cả người dùng ở đây đều ẩn danh và tiền tệ được sử dụng là đồng Bitcoin.

Tiếp tục câu chuyện với tầng 2 của deep web, có thể vẫn truy cập được bằng phần mềm chuyên dụng nhưng cần phải có một dải ký tự tượng trưng cho địa chỉ mà bạn muốn truy cập, các dải ký tự mà ta tạm gọi là website deepweb này có thể bạn kiếm được thông qua chia sẻ của những người quen hay đại lọai như thế.
Từ tầng 3 4 trở lên của mạng lưới chưa đựng những thứ khủng khiếp hơn, nơi mà người bình thường khó có thể tiếp cận, chỉ có thể tiếp cận được bằng cách thay đổi phần cứng máy tính hay sử dụng kỹ thuật truy cập nào đó đủ bảo mật để vào, ở những tầng đó có sự ghê rợn, những hình ảnh kinh dị, những cuộc thí nghiệm khủng khiếp và những tài liêu tuyệt mật….

Câu chuyện được tóm tắt từ tập tài liệu

Tin nhắn cuối cùng mà Roller nhận được từ người chú của mình với nội dung:

Chú đi công tác ! hãy cất giữ chiếc cặp da mầu nâu (Trích nguyên từ bản tóm tắt trong tài liêu)

5 năm kể từ ngày nhận tin nhắc, Roller không thể gặp hay bất kỳ thông tin nào từ người chú của mình, Cảnh sát cũng hoàn toàn không tìm thấy, dường như anh ấy biến mất hoàn toàn và không còn tồn tại, dữ liệu cá nhân ở cục điêu tra bị đánh cắp bởi những hacker. Mọi thông tin truy cập cố gắng tìm kiếm thông tin về vụ này đều không thành không. Kết Luận: Mất tích
 

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 2

Hồ sơ số 46.MX7: Chiếc cặp ẩn chứa bí mật về mạng internet bí mật

Có nên mở chiếc cặp đó không, những suy nghĩ của roller viết trong nhật ký của mình. cuối cùng quyết định mở nó vào ngày hôm sau, cũng chẳng hiểu vì sao ngày trước lúc báo cảnh sát roller lại quên khoắng đi cái cặp này…..

Quyết định mở cặp hồ sơ số 46.mx7

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 3

Vậy là cậu bé bán điều hòa quyết định mở chiếc cặp hồ sơ cũ kỹ của người chú. Trong tập hồ sơ có ghi lại những món dụng cụ có trong chiếc cặp (mình dịch lại hoàn toàn chính xác trong hồ sơ)

+ một chiếc đĩa mềm
+ một hộp inox
+ đồng xèng chơi game
+ một quyển sổ nhỏ với những ký tự lạ và danh sách email
+ một cái bút
+ một thẻ ATM
+ Thiết bị giống như modem nhưng dường như có cấu tạo kỳ lạ hơn
+ một chiếc máy điện thoại di động

Ngoài ra không có chỉ dẫn gì hơn, Roller cũng đã nhiều lần mở ra xem thử nhưng không có gì đặc biệt cả, không có manh mối gì về thông tin của người chú. Có lẽ điều cần làm bây giờ Là phải tìm cái ổ đĩa mềm cũ kỹ để mở cái đĩa mềm kia. có thể có gì trong đó.

Ngày 12.5.2001 đã chuẩn bị được ổ đĩa mềm nhưng vướng phải một trục trặc, chiếc đĩa được mã hóa đặc biệt với dòng thông báo, cũng là manh mối duy nhất về người chú của roller:

“Nếu là roll chú tin là cháu có thể đoán ra password trong 3 lần thử, nếu là người khác! tôi khuyên bạn nên dừng lại”

Password của chú tôi biết vì có lần từng nghe chú kể về nó trong lúc đang vui hay say. virut chỉ với 3 lần gõ những suy đoán của họ về mật khẩu, nó có thể thu thập thông tin về thời gian suy nghĩ của người gõ mật khẩu, phân tích tính cách của người đang gõ mật khẩu nếu gõ sai, chỉ 2 lần gõ những suy đoán của bạn vào ô mật khẩu, có thể bạn đã có một bức hình chân dung được dựng lên ở một đâu đó….

Mật khẩu có thể là gì?

Những suy đoán dẫn roller vào tầng 1 của deep web

3 ngày suy nghĩ roller vẫn chưa thể nghĩ ra nó là gì, sinh nhật của chú.. không phải bởi vì nó quá dễ để tìm thấy, tên tuổi hay thói quen…. cũng không thể bởi như thế quá nhiều, mà gợi ý duy nhất của chú là roller, thằng cháu đó có thể đoán ra chỉ với 3 lần gõ. Nó có thể là gì ……..?

Tập trung, tập trung…..

Có thể là nó, chú tôi rất thích một bài hài và thi thoảng lại hát nó vào những lúc đêm hay khi khó ngủ thì phải… Đúng rồi là lời bài hát, dạng mật khẩu dài không giới hạn ký tự. Tia sáng lóe lên và roller thực hiện ngay ý tưởng (đến đoạn này thì tài liệu bị delete mất một trang, không thể phục hổi hay tìm thấy, mình sẽ cố gắng phục hồi nó nếu được).

Deep web có thể có đến tầng mấy.

Theo phân tích của các chuyên gia thì hiện nay có thể có đến tầng 8, nhưng làm sao biết được vì đã bao năm nay họ tưởng nhầm nó chỉ có đến 7 tầng thôi, có thể sau một thời gian nữa nó đến tầng 9 10 thì sao.

Sorry các bạn, có một phần mà tác giả người đã share tài liệu này đã delete hay mã hóa nó mà không thể đọc được về phần phá pass cái đĩa mềm. Nhưng đại loại là sau đó Roller mở được cái đĩa đó lên và xem được nội dung bên trong. Trang tiếp theo của tài liệu nói về nội dung bên trong cái đĩa, gồm 2 email và một đoạn mã, một trong số 2 email có mật khẩu đăng nhập dạng mã hóa mà roller đã được chú của mình chỉ cho từ hồi trước nên anh có thể giải mã được. Tiếp theo là roller gửi đoạn mã tới email có trong đĩa mềm và chờ đợi hi vọng có 1 email trả lời.

Email trả lời từ người đỡ đầu (dịch nguyên, có những chỗ không hiểu ý lắm mọi người xem tạm nhé)

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 4

Nội dung bức email trả lời:

Chào roller. tôi có thể biết chính xác bạn là ai và nơi bạn sống, tôi đã có ý định không trả lời bạn, nhưng vì bạn của tôi, tôi cảnh báo cậu hãy cố gắng dấu thân phận của mình nếu muốn tiếp tục.

Nội dung bức thư mà roller trả lời lại người là mặt:

Anh là ai, tôi chỉ muốn tìm xem những gì đã xảy ra với chú của tôi.
Lại một bức thư trả lời:

Ra là cháu của blue. Tôi gửi cho cậu thứ mà có thể giúp ích bao gồm một trình duyệt đặc biệt có thể dấu đi thân phận của mình, và cách giải mã mà có thể sẽ phải dùng đến. Tôi phải đi, cậu có thể tiếp tục nhưng hãy dừng lại nếu thấy nguy hiểm.

Không có một email nào từ người lạ mặt nữa, roller bắt đầu xem xét file mà anh nhận được. một thứ giống như trình duyệt bình thường nhưng có cơ chế kết nối khác hẳn (Bạn có thể xem qua ở đây)

một file gồm toàn những dòng giống như địa chỉ một website nhưng toàn những ký tự lạ.

adsfojniasdfasdofk.o…..
xjhgoiddmhshsmshgc.o….

Ok vậy là có thể hiểu được phần nào, điền địa chỉ trong danh sách vào cái trình duyệt kỳ lạ và xem có thứ gì đặc biệt.

Bắt đầu làm theo những gì mà anh có thể được gọi là chỉ dẫn, ngay đầu tiên là trang skillroad…… trông không khác gì những website bình thường cả, cũng như trang ebay mà thôi….. nhưng điều đặc biệt ở đây là sản phẩm của nó…. Ma túy, súng……. hay thậm chỉ cả mạng sống con người, ở đây người ta gọi nó là mẫu vật để thí nghiệm. tất cả đều được thanh toán bằng Bitcoin.

Càng ghê rợn hơn khi đi sâu xuống phía dưới danh sách: các hình ảnh của những kẻ ấu dâm, của những cuộc thử nghiệm phi nhân đạo. Hình ảnh họ ngâm con người trong nước chỉ để mỗi cái đầu nhô lên để thở, để xem da thịt của họ róc ra như thế nào, trẻ em chết sau bao nhiêu ngày và người lớn trong bao lâu….. roller dừng lại vì quá kinh tởm, anh tiếp tục xem file gửi thứ 2, dường như nó là cách để giải mã một thứ gì đó. (Bạn có thể xem qua bằng cách tham gia nhóm Deepweb này)

Manh mối duy nhất từ tầng 3 deep web

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 5

Manh mối duy nhất của roller xuất hiện từ đâu

Ở trang trước tài liệu, roller đã vào được những website ở tầng một và gặp những gì đúng như người ta thường nói về deep web. Người lạ mặt cảnh báo anh từ tầng 3, có thể trình duyệt đặc biệt không còn an toàn nữa.

Roller tiếp tục suy nghĩ và biết cách dùng bộ giải mã được gửi kèm theo email để phân tích nội dung cuốn sổ mà chú anh để lại. Nội dung cuốn sổ gửi lại cho roller gồm một tài khoản và mật mã đã từng được dùng để truy cập vào deep web, chú anh tin rằng nó có thể giúp anh ít nhiều. nội dung còn lại là đường link và cách download những file hướng dẫn truy cập vào các tầng của deep web được chú Mike mã hóa và tải lên những server đặc biệt. phải có những cách đặc biệt mới tìm và đọc được. Vậy là tiếp tục với tầng 3 bằng một số thứ đặc biệt, may mà sửa điều hòa cũng chỉ là nghề phụ của anh. ít nhiều anh cũng có một thời gian dài mài đũng quần ở trường đại học công nghệ.

Cái model bí ẩn phía trong cặp da

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 6

Trong phần tiếp theo roller biết được rằng cái mà tưởng như là model đó hóa ra là một giải mã và mã hóa thông tin đặc biệt, kết nối mạng qua nó dữ liệu truyền đi và gửi về sẽ được mã hóa toàn bộ để chống các hacker, dù có lấy được dữ liệu truyền đi từ máy bạn thì cũng không thể phân tích được nó. Ok việc còn lại đơn giản là lắp thêm nó vào đằng sau cái router mạng để nó mã hóa dữ liệu thôi.

Sau khi hoàn thành các công đoạn roller tiếp tục công việc của mình. Với một đường link bôi đậm trong danh sách những link mà người lạ mặt gửi cho anh. Cái đầu tiên hiện ra là một giao diện yêu cầu đăng nhập. Ok chắc cái bộ giải mã bảo vệ được mình, đầu tiên phải đăng ký một tài khoản đã nhỉ…

+ Kỳ lạ không hề có phần nào để đăng ký vậy làm sao mà có tài khoản để đăng nhập đây. Roller vội nhớ đến tài khoản có trong cuốn sổ nhỏ và dùng nó để đăng nhập.

Thông báo từ cộng đông HKW:
Chào Blue Quay trở lại! chúc bạn giữ được mạng của mình

Manh mối từ những người lạ mặt

Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb - phần 1 7

Giao diện đăng nhập vào trông giống như một cái room chát khổng lồ Nhưng chỉ có vỏn vẹn hai phần

Giao dịch
Thế giới

Roller quyết định vào phần thế giới trước, ngay khi anh vừa load được vào room, những dòng chát đầu tiên:

Blue Anh đã quay trở lại à.
Tôi tưởng anh đã biến mất.
……………..

Chà hóa ra chú mình cũng đã từng rất nổi tiếng trong cái diễn đàn ẩn này thì phải……

Còn tiếp

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Câu chuyện về K.roller – mức độ nguy hiểm của deepweb – phần 1 – Gêm VN' (0)

Comments are closed.