Xà Nữ là một trong những yếu quái đáng sợ và khá nổi tiếng trong truyền thuyết nhân gian Nhật Bản

The Snake women (Xà nữ) hay “Nure Onna” là một Urband legend Nhật Bản kể về một sinh vật có hình dáng giống như hồn ma có cái đầu của một người phụ nữ và cơ thể của một con rắn khổng lồ. Nó có đôi mắt rắn đáng sợ, cánh tay dài đầy vảy, những cái vảy sắc lẻm như móng vuốt, răng nanh nhọn hoắt và mái tóc dài tuyệt đẹp.

Câu chuyện về yêu quái Xà Nữ vô cùng đáng sợ trong truyền thuyết Nhật Bản

Xà Nữ thường hay lui tới các bãi biển và săn những người đi bơi cả tin và các ngư dân. Khi nó tìm được con mồi, nó sẽ bơi lên và mê hoặc nạn nhân bằng đôi mắt của mình. Sau đó, nó sử dụng cái lưỡi dài như rắn để hút sạch máu từ cơ thể nạn nhân.

Mặc dù nó có chiều dài thật đáng kinh ngạc, nhưng Nure Onna vẫn có thể ẩn trong một hồ ít nước. Thậm chí người ta còn kể nó dùng khuôn mặt xinh đẹp và mái tóc hấp dẫn nạn nhân rồi tiễn họ về cõi chết. Nó ngụp lên ngụp xuống trên mặt nước và vẫy vẫy tay, đóng giả là một người phụ nữ sắp chết đuối. Khi một người nào đó đang bơi tới cứu, nó vọt lên, kéo tuột họ đi bằng móng vuốt xuống một nơi sâu thẳm.

Câu chuyện về yêu quái Xà Nữ vô cùng đáng sợ trong truyền thuyết Nhật Bản 2

Mục đích của nure-onna vẫn chưa được xác định. Trong một số truyện, cô là 1 sinh vật quái dị đủ mạnh để đè nát cây cối bằng cái đuôi và ăn thịt con người. Cô mang bên mình 1 cái gói nhỏ, như con của cô ta, để thu hút những nạn nhân tiềm tàng. Nếu 1 người có thiện chí muốn giữ đứa bé cho cô, Nhu Nữ sẽ đưa cho họ. Nếu ai đó cố gắng bỏ cái túi đó, tuy nhiên, đó hiển nhiên không phải là 1 đứa bé. Thay vào đó, cái gói sẽ nặng dần lên và ngăn không cho nạn nhân bỏ chạy. Sau đó, cô dùng chiếc lưỡi dài như con rắn của mình để hút cạn máu nạn nhân.

Trong những câu chuyện khác, nure-onna đơn thuần là chỉ tìm kiếm 1 nơi vắng vẻ khi cô chải tóc và phản ứng kịch liệt với bất kì ai làm phiền cô. Rokurokubi có quan hệ gần gũi với nNure-onna vì bản thân rokurokubi cũng có 1 chiếc cổ dài như rắn.

Nguồn bài: Mystown

Share