Những người nông dân nơi đây đã thực hiện những kiệt tác nghệ thuật trên chính ruộng lúa của chính mình

Inakadate là một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Aomori, ngôi làng này cũng giống như bao nhiêu ngôi làng nhỏ khác ở khắp nước Nhật với diện tích nhỏ bé và dân số chỉ khoảng 8 nghìn người. Tuy nhiên nơi đây là một nơi đặc biệt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước Nhật, bởi những họa sĩ nông dẫn vô cùng đặc biệt đang sinh sống tại nơi này.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 1.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 2.

Những người nông dẫn đã thực hiện những tác phẩm của mình ngay trên những đồng lúa của chính bản thân mình để có thể phát triển du lịch nơi đây. Người dân nơi đây thường chọn những cánh đồng khác nhau trong giai đoạn lúa sắp trổ bông để vẽ ra những bức tranh nghệ thuật đặc sắc. Các loại lúa khác nhau được sử dụng để tạo nên các bức tranh màu sắc này vốn là lúa biến đổi gen, thế nên nó sẽ có những màu sắc như xanh, vàng, tím, đen, v.v…

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 3.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 4.

Mỗi năm thì những người nông dân nơi đây đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mới và những bức tranh này sẽ được trưng bày suốt thời gian bắt đầu gieo cấy cho đến thời kì thu hoạch. Để có thể tạo ra những kiệt tác này thì những mô hình ruộng lúa sẽ được thực hiện bằng bảng ve tay trên máy tính, định hình những vị trí từng loại lúa cần được trồng. Sau đó, người ta phải nhờ đến hàng trăm tình nguyện viên xuống ruộng, trồng đúng từng loại lúa theo thiết kế có sẵn. 

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 5.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 6.

Năm nay, các tác phẩm được tạo ra bao gồm cả các tác phẩm nghệ thuật trong nước và nước ngoài. Một bên cánh đồng bao gồm loạt tác phẩm của mangaka lừng danh Nhật Bản Osamu Tezuka, bao gồm các nhân vật Astro Boy, bác sĩ quái dị và sư tử trắng Kimba. Ở bên cánh đồng còn lại, người xem có thể dễ dàng nhận ra cô đào Audrey Hepburn cùng bạn diễn Gregory Peck trong phim Roman Holiday.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 7.

Các nông dân ở làng Inakadate bắt đầu tạo ra các ruộng lúa với hình ảnh bắt mắt từ năm 1993. Ban đầu, các tác phẩm của các họa sĩ nông dân cũng khá đơn giản, nhưng trình độ của các danh họa cũng được tăng dần theo từng năm. Nhờ việc phát triển du lịch vào các thửa ruộng, ngôi làng ngày càng trở nên phát triển hơn. Mỗi mùa vụ đến, hàng trăm nghìn du khách lại nườm nượp đổ về đây để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

Theo Trí Thức Trẻ

Share