Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme – Gêm VN

Còn nhớ trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã nhắc đến Endgame trước tất thảy mọi người. Và kể từ đó, hình ảnh “We’re in the endgame now” xuất hiện khắp nơi trên mạng Internet

Bộ phim Avengers: Endgame vừa ra mắt cuối tháng 4 đã nhanh chóng càn lướt các bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, để rồi nghiễm nhiên đặt chân vào “Câu lạc bộ 2 tỷ đô” chỉ trong vòng chưa đến 14 ngày. Bộ phim là cái kết cho một câu chuyện đã kéo dài suốt 11 năm qua của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) với 22 bộ phim, nối tiếp sau đoạn kết của Avengers: Infinity War, khi Thanos đã quét sạch sự sống của một nửa vũ trụ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tạm ngưng bàn về Endgame để nói đến bộ phim tiền nhiệm của nó.

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2018, bộ phim siêu anh hùng Marvel Avengers: Infinity War chính thức công chiếu. Trong phim, các siêu anh hùng của chúng ta đã chạm trán Thanos ngay trên hành tinh quê nhà của hắn, Titan. Khi mọi nỗ lực đã thất bại và tính mạng Tony Stark đang “ngàn cân treo sợi tóc”, Doctor Strange đã đưa ra một quyết định có phần ngược với trách nhiệm của một Phù thủy Tối thượng: Giao Viên đá Thời gian cho Thanos để cứu Iron Man. Sau khi Thanos dịch chuyển đi, Iron Man đã hỏi Strange vì sao anh lại làm vậy, và anh đã trả lời: “We’re in the endgame now.”

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/oyeruyIIrYQ” width=”560″]

Chỉ sau đó 2 ngày, tài khoản guardiansofthegalaxi trên Tumblr đã đăng tải một chuỗi 3 đoạn GIF có lời thoại từ Avengers: Infinity War, bao gồm một đoạn dựa trên phân cảnh đó. Bài đăng đã thu hút hơn 3,300 lượt thích và được đăng lại liên tục trong suốt một năm.

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 2

Vào ngày 3 tháng 7, tài khoản /r/spaghatti trên Reddit đã tung ra bức ảnh chế đầu tiên dựa trên phân đoạn đó trong subreddit /r/thanosdidnothingwrong, sử dụng bức ảnh GIF của người dùng bên Tumblr. Bài đăng thu thập được hơn 2,900 lượt upvote trong vòng 6 tháng. Nhiều ngày sau đó, vô số người dùng khác đã dùng cả ảnh GIF lẫn ảnh chế bên dưới trong các bài đăng trên Reddit, chủ yếu vẫn là trong subreddit nói trên.

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 3

Khi đó, bức ảnh vẫn chưa có vẻ gì là phổ biến. Cho đến ngày 3 tháng 11 năm 2018, người dùng Reddit Just_Me_Alex đăng lại một bức ảnh chế từ nhóm Marvel Shieldposting trên Facebook cho subreddit /r/memes, với bài đăng thu hút hơn 3,700 lượt upvote trong 6 tháng. Vào ngày 18 tháng 11, người dùng MyPlanetpage đã dùng mô-tuýp đó cho một bài đăng trong subreddit /r/PewdiepieSubmissions, và đã thu về hơn 7,700 lượt upvote.

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 4

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 5

Và thế là trong những tháng sau đó, hàng loạt các bài đăng sử dụng mô-tuýp tương tự đã xuất hiện và gần như xâm chiếm thế giới Internet trong một thời gian dài.

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 6

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 7
Đã 9 tháng rồi …

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 8

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 9
Câu thoại quen thuộc của dân hacker

Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme 10
Ai chưa xem Avengers: Endgame nào?

Liệu sau Avengers: Endgame, nhân vật nào sẽ bị đem đi chế ảnh meme nhiều nhất? Hãy cùng ra rạp để tìm nhân vật yêu thích nhất của mình nào. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Know Your Meme

 

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Chỉ với một câu nói, Doctor Strange đã trở thành nguồn chế Meme – Gêm VN' (0)

Comments are closed.