Sau khi bị chặt chân và nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, chú chó đã được hỗ trợ chữa trị vết thương.

Câu chuyện chú chó bị chủ chặt chân gây bão mạng xã hội những ngày cuối tháng 9 vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là với những người yêu động vật. Mới đây, một hội hỗ trợ chó mèo ở Kiên Giang đã cập nhật tình hình của chú chó bị chặt chân, cung cấp hình ảnh mới nhất kèm việc chữa trị cho chú chó.

Trước đó, sau khi clip chặt chân được đăng tải trên mạng, người chủ đã nhận lại phản ứng tiêu cực từ nhiều người, hàng loạt chỉ trích và bình luận lên án người chủ xuất hiện. Lý giải về việc chặt chân chó hết sức dã man, người chủ cho biết, bà chặt chân nó để bảo vệ nó. Do chú chó hay ăn trộm gà, vịt và cắn người nên bà chủ đành… chặt chân để dằn mặt nó, nếu không sẽ có người đập đầu nó chết.

Chia sẻ của người chủ càng gây ra phản ứng trái chiều, tuy nhiên sau đó sự việc cũng dần lắng xuống, phần lớn người yêu chó đều kêu gọi giúp đỡ chú chó bị chặt chân hơn là tập trung chửi bới người chủ đã ra tay tàn nhẫn với nó.

Chú chó bị chặt chân được Hội cứu trợ chó mèo ứng cứu, phải tháo khớp bả vai vì vết thương bị hoại tử nặng

Chú chó bị chặt chân được Hội cứu trợ chó mèo ứng cứu, phải tháo khớp bả vai vì vết thương bị hoại tử nặng 2

Bài chia sẻ về tình hình của chú chó bị chặt chân

Theo thông tin từ Hội hỗ trợ chó mèo Kiên Giang chú chó bị chặt chân đã được điều trị vết thương: ‘Đến ngày 21/9 Hội Cứu Trợ Chó Mèo Kiên Giang cử đại diện đưa Mina về đất liền điều trị vết thương. Do ngày đầu tiên bị chặt chân em đã mất khá nhiều máu nên sức khỏe yếu cộng thêm phần chưa quen khí hậu ở đất liền và chưa hề được chích ngừa bệnh nên Hội chưa dám đưa em đi xa ( TP Hồ Chí Minh), tạm thời để Mina ở Rạch Giá vì nơi đây có khí hậu sát biển gần giống nơi ở của em.’

Sau khi bài viết cập nhật tình hình của chú chó được công khai, nhiều người bày tỏ sự yên tâm và hy vọng chú chó sẽ có được cuộc sống mới tốt sau khi bị chặt chân khiến cho việc di chuyển ít nhiều bị ảnh hưởng.

Xin trích lại chia sẻ của hội hỗ trợ chó mèo này dưới đây.

‘Nhằm phần nào giải tỏa sự lo lắng và quan tâm của cộng đồng yêu thương Mina, Hội chúng tôi cập nhật về diễn biến tình hình sức khỏe của Em đến với các bạn. Ngày 19/9/2017 là ngày Mina bị chặt chân, sau đó cô Tuyết lấy dây buộc ngăn không cho máu chảy.

Đến ngày 21/9 Hội Cứu Trợ Chó Mèo Kiên Giang cử đại diện đưa Mina về đất liền điều trị vết thương. Do ngày đầu tiên bị chặt chân em đã mất khá nhiều máu nên sức khỏe yếu cộng thêm phần chưa quen khí hậu ở đất liền và chưa hề được chích ngừa bệnh nên Hội chưa dám đưa em đi xa ( TP Hồ Chí Minh), tạm thời để Mina ở Rạch Giá vì nơi đây có khí hậu sát biển gần giống nơi ở của em.

Chú chó bị chặt chân được Hội cứu trợ chó mèo ứng cứu, phải tháo khớp bả vai vì vết thương bị hoại tử nặng 3

Chú chó bị chặt chân được Hội cứu trợ chó mèo ứng cứu, phải tháo khớp bả vai vì vết thương bị hoại tử nặng 4

Chú chó có vẻ rất hiền và vẫn còn sợ sệt 

Vì ngay từ đầu bị buộc dây cầm máu cho em đến khi người của Hội tiếp cận để đưa em vào Rạch Giá mất 3 ngày nên phần da từ chỗ buộc đến vết thương bị hoại tử, phần vết thương đã bị nhiễm trùng và bốc mùi hôi thối. Để đảm bảo tính mạng của Mina, nên bước đầu chúng tôi thống nhất phải làm tiểu phẫu cắt bỏ phần bị nhiễm trùng là khớp bàn chân vào lúc 15h ngày 22/9 và theo dõi chăm sóc tiêm thuốc chống nhiễm trùng+ truyền dịch + thuốc tăng sức đề kháng.

Sau khi thấy em sức khỏe ổn định, ăn uống tốt nên chúng tôi quyết định chuyển em lên một bệnh viện thú y Sasaki nổi tiếng ở TP.HCM (Là nơi có đầy đủ trang thiết bị y tế tốt nhất cho em vào lúc 2h sáng ngày 24/9) qua sự tư vấn giới thiệu và giúp đỡ của chị Thanh Trần, vốn là người có uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải cứu và điều trị chó mèo.

Sau 1 tuần điều trị vết thương bởi các chuyên gia nước ngoài cùng đội ngũ Y Bác sĩ thú y trong nước đã dùng tất cả mọi loại thuốc tốt nhất, mọi phương án tốt nhất mục đích là giữ lại phần chân còn lại của em, nhưng tất cả mọi cố gắng của đội ngũ y bác sĩ vẫn không thể cứu vãn được, vết thương hoại tử ở phần da ngày càng lan rộng buộc lòng các chuyên gia nước ngoài phải hội chẩn và ra quyết định đại phẫu thuật cho em. Khi đại phẫu lần này em được các chuyên gia nước ngoài trực tiếp làm việc và tháo khớp bả vai.

Hiện tại sức khỏe Mina đang ổn định, vết thương hoại tử đã được cắt bỏ 100%, việc ăn uống cũng bình thường. Hy vọng em sẽ mau chóng trở về với chúng ta.’

Share