Chú chuột Mickey đã từng có nguy cơ bị soán ngôi linh vật của Disney bởi chính nhân vật này – Gêm VN

Nếu như bạn chưa biết thì nhân vật này đã từng được anh em nhà Disney sáng tạo ra trước khi Mickey ra đời

Đã từng có thời kì mà ông trùm Walt Disney từng cho rằng tất cả sự thành công của mình đều bắt nguồn từ một chú chuột có tên Micey. Tuy nhiên một năm trước khi chú chuột Mickey ra đời thì Walt Disney đã cho ra đời một series phim hoạt hình mang tên Oswald the Lucky Rabbit (Chú Thỏ May Mắn Oswald) vào năm 1917 và suýt chút nữa chú ta đã là linh vật chính thức của “Nhà Chuột” đấy.

Có thể bạn chưa biết: Ban đầu linh vật của Disney không phải chuột Mickey mà là nhân vật đặc biệt này - Ảnh 1.

Tạo hình Mickey đời đầu khá giống Oswald.

Trong những thời gian đầu của sự nghiệp thì Disney cùng anh trai mình đã thành lập một xưởng phim hoạt hình mang tên Disney Brothers ở Los Angeles, tại đây họ đã sinh ra chú thỏ Oswald. Thế nhưng vì tay nghề còn non nên cả 2 đã vô tình đánh mất bản quyền của nhân vật này vào tay nhà phân phối Mintz mà không hay biết.

Quá tức giận vì bị lừa phỉnh, Walt Disney quyết định trở về California, gây dựng lại sự nghiệp và khai sinh ra linh vật mới là Chú Chuột Mickey để thế chỗ cho Thỏ Oswald. Oswald the Lucky Rabbit từng tạo được tiếng vang lớn vào thời điểm ra mắt, tuy nhiên trong số 26 tập phim thì có đến 7 tập phim bị thất lạc và vừa mới đây, tập phim Neck ‘n’ Neck đã được tìm thấy tại Nhật, nâng tổng số phim được tìm thấy lên con số ba.

Có thể bạn chưa biết: Ban đầu linh vật của Disney không phải chuột Mickey mà là nhân vật đặc biệt này - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết: Ban đầu linh vật của Disney không phải chuột Mickey mà là nhân vật đặc biệt này - Ảnh 3.

Người đã phát hiện ra tập phim bị thất lạc này đó chính là ông Watanabe Yusushi, 84 tuổi. Ông đã cho biết rằng mình đã mua tập phim này trong một cửa hàng tại Oska khi còn là học sinh trung học. Ông cũng không hề hay biết gì về sự thật quý giá, độc nhất vô nhị của tập phim này cho đến khi đọc được một quyển sách có tên Oswald the Lucky Rabbit: The Search for the Lost Disney Cartoons (Chú Thỏ May Mắn Oswald: Đi tìm những tập phim bị thất lạc của Disney) vào năm 2017 và tìm cách liên hệ với phía công ty Disney để được xác thực. 

Kết qua thì tập phim mà ông đang sở hữu chính là một trong số bay tập phim bị thất lạc cho chính tay ông trùm Walt Disney sáng tác thuở mới vào nghề. Sau hơn 90 năm, tập phim bị thất lạc này đã được đoàn tụ dưới mái nhà của mình.

Có thể bạn chưa biết: Ban đầu linh vật của Disney không phải chuột Mickey mà là nhân vật đặc biệt này - Ảnh 4.

Tuy rằng tại thời điểm bây giờ, Thỏ Oswald không thể nào vượt qua cái bóng quá lớn của Chuột Mickey để trở lại vị trí linh vật nhưng chú thỏ này lại chính là tiền thân của Mickey và có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp sáng tác cũng như kinh doanh của Walt. Hiện tại, Chú Thỏ May Mắn đã được trở về với người chủ sinh ra mình, Oswald thường xuyên xuất hiện tại công viên Disneyland như một sự gợi nhớ về thời quá khứ cơ hàn của ông trùm Walt Disney thuở mới vào nghề.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Chú chuột Mickey đã từng có nguy cơ bị soán ngôi linh vật của Disney bởi chính nhân vật này – Gêm VN' (0)

Comments are closed.