Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? – Gêm VN

Trong số các tựa game tổng hợp nhiều nhân vật, thì Kingdom Hearts là một seri game có cốt truyện vô cùng phức tạp. Vậy làm thế nào để nắm được cốt truyện của Kingdom Hearts 3 – Tựa game cuối cùng?

Kingdom Hearts 3 được cho là phiên bản kết lại mọi tựa game trong seri Kingdom Hearts tính tới thời điểm hiện tại. Với một vài đoạn trailer được tung ra ở E3 2018, có lẽ đã đến lúc chúng ta thử cùng phân tích xem, những gì đã quảng bá cho tựa game này giúp chúng ta hiểu thế nào về cốt truyện trong Kingdom Hearts 3.

Tổ chức XIII trở về

Trong các sự kiện của Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance, Master Xehanort đã tiết lộ kế hoạch của hắn là thành lập một tổ chức XIII thật sự (True Organization XIII), với mỗi thành viên sẽ mang trong mình một mảnh trái tim của hắn. Chúng sẽ trở thành lực lượng bóng tối chính thức ra mặt chống lại các anh hùng ánh sáng. Những đoạn trailer về game tại E3 2018 đã bổ sung rất nhiều gương mặt cũ góp phần trong tổ chức, bao gồm Luxord, Larxene và Marluxia. Sự bổ sung của Marluxia có phần hơi phức tạp, khi trong đoạn trailer trình chiếu tại D23, hắn có màu mắt xanh, còn trong phiên bản Nhật của đoạn trailer thứ ba trình chiếu ở E3 2018, hắn có màu mắt vàng đặc trưng của Xehanort

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3?

Như vậy tổng cộng có khoảng 10 thành viên của tổ chức True Organization XIII đã được xác định danh tính: Master Xehanort, Young Xehanort, Ansem SoD, Xemnas, Xigbar, Saix, Marluxia, Vanitas, Larxene và Luxord. Ba thành viên còn lại hiện chưa biết hoặc chưa được xác nhận sẽ góp mặt trong Kingdom Hearts 3Xaldin/Dinal, Vexen/Even, Lexaeus/Aeleus và Demyx đều “mất tích” trong các đoạn trailer của Kingdom Hearts 3, nhưng Ienzo (Hình dáng con người của Zexion) dường như sẽ đứng về phía Sora nếu dựa vào trailer.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 2

Aqua bị chiếm giữ

Trong đoạn trailer giới thiệu về thế giới của FrozenAqua, một trong những nhân vật chính của seri, đã bị chiếm giữ bởi Master Xehanort – hay như mạng Internet bắt đầu gọi nó là “Norted”. Trailer cho thấy Mickey và Riku đang đi vào thế giới bóng tối (World of Darkness) để cố gắng giải cứu Aqua, nhưng Aqua nói rằng họ đã quá muộn, và khi quay lại cô ấy cho thấy mình có đôi mắt vàng của Xehanort. Khoảnh khắc này mang một số hàm ý quan trọng cho kế hoạch lớn của Master Xehanort. Liệu Aqua sẽ là một trong số những thành viên mất tích của True Organization XIII? Liệu cô ấy có thể quay trở về phe ánh sáng không? Ai sẽ thế chỗ cô ấy ở phía ánh sáng nếu cô ấy không quay về? Tình huống này đã tạo nên nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời cho người hâm mộ. 

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 3

Bảy chiến binh Ánh sáng và Mười ba thế lực bóng đêm

Một trong những mối liên kết cốt truyện lớn nhất mà gần như mọi tựa game Kingdom Hearts đều có, chính là cuộc chiến định mệnh giữa 7 chiến binh ánh sáng và 13 kẻ thuộc về bóng tối. Với Master Xehanort đang triệu tập True Organization của mình, chúng ta đã biết về 13 kẻ thuộc phe bóng tối, nhưng ai sẽ là những chiến binh ánh sáng? Sora, Riku và Kairi gần như chắc chắn nằm trong danh sách. King Mickey có vẻ như cũng sẽ là một trong số những chiến binh định mệnh. Rất nhiều người hâm mộ tin rằn Terra, Aqua và Ventus từ phần Birth by Sleep sẽ là ba người còn lại, nhưng với Terra vẫn (có thể) đang bị Xehanort kiểm soát, khó có khả năng đó. Aqua đã bị kiểm soát, nên cũng không thể.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 4

Rất nhiều các đoạn trailer cho thấy Vanitas đang cố gắng đánh thức Ventus, vậy nên Ventus vẫn có khả năng sẽ nằm trong danh sách này. Lea, đối tác con người với Axel, cũng đang tập luyện với Yen Sid để trở thành một Keyblade Master, vậy nên cậu ta cũng rất có khả năng phù hợp. Ngoài ra còn có nhiều sự đồn đoán về Roxas đang quay trở về, nên một số người hâm mộ vẫn giữ hi vọng rằng Roxas sẽ lấp vào vị trí mà Aqua bỏ lại.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 5

The Black Box

Với việc ra mắt Kingdom Hearts 2.8: Final Chapter Prologue, Square Enix đã thực hiện một bộ phim dài 60 phút, cho thấy những sự kiện chưa từng biết đến đã xảy ra cùng với Kingdom Hearts X. Câu chuyện này tập trung vào các Keyblade Master gốc và Master of Masters. Trước khi xảy ra cuộc chiến Keyblade đầu tiên, các thế giới đã từng là một, nhưng khi các chủng tộc của những Master đầu tiên chiến đấu với nhau, thế giới đã chia cắt thành những thế giới tách biệt nhau mà người chơi nhìn thấy trong các tựa game Kingdom Hearts bây giờ. Master of Masters có 6 người đệ tử: Ira, Aced, Invi, Gula, Ava và Luxu. Nhân vật quan trọng ở đây là Luxu, người duy nhất không lập nên một chủng tộc, mà thay vào đó đã thực hiện một hành trình đặc biệt.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 6

Luxu được giao nhiệm vụ lang thang quanh thế giới với chiếc Keyblade của Master of Masters, gắn trên đó là đôi mắt của Master, để ông ta có thể nhìn thấy mọi thứ thông qua KeybladeMaster of Masters sau đó đã dựa vào những gì ông nhìn thấy để viết nên Quyển sách Tiên tri (Book of Prophecies). Luxu cũng mang theo mình một chiếc hộp đen quan trọng, “không bao giờ được mở ra”, theo lời của Master of Masters. Không ai biết được cái hộp chứa đựng điều gì, nhưng rõ ràng Maleficent và những thế lực bóng tối khác đang tìm kiếm nó trong Kingdom Hearts 3. Có thể nó là một nguồn sức mạnh khác, hoặc một con đường khác để mở khóa Kingdom Hearts. Dù thế nào thì nó cũng có thể sẽ đóng một phần lớn trong phần tiếp theo của thương hiệu này.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 7

Các Công chúa Ánh sáng mới

Trong một cuộc đối thoại giữa Sora và Larxene, Larxene hé lộ rằng có 7 “New Hearts” mà tổ chức đang theo đuổi. Dường như Square Enix đang thay đổi các công chúa nguyên gốc và tập trung vào những gương mặt mới, như Elsa và Anna của Frozen, hoặc một số nhân vật mới đến từ những thế giới mới trong Kingdom Hearts 3. Không có nhiều thông tin về những “trái tim mới” này, nhưng có vẻ như Xehanort đang triển khai toàn bộ kế hoạch của hắn cùng một lúc để đảm bảo rằng hắn sẽ thành công.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 8

Những kẻ thù cũ

Có vẻ như Kingdom Hearts 3 sẽ bao gồm nhiều kẻ thù hơn là những con Heartless để người chơi đối phó. Với Organization XIII đang hoàn thiện, nhiều con Nobodies hơn đã xuất hiện, cùng với việc Vanitas quay trở lại, Unversed từ phần Birth by Sleep cũng sẽ đối mặt với Sora. Unversed có thể được nhìn thấy trong đoạn trailer giới thiệu về thế giới Monster Inc. bên cạnh Vanitas, và chúng dường như sẽ gây ra nhiều sự hủy diệt. Hoàn toàn có khả năng Sora và cả nhóm sẽ phải đối mặt gần như mọi loại kẻ thù trong seri, thậm chí cả những con Dream Eater cũng có thể góp mặt.

Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? 9

Dựa trên các đoạn trailer, Square Enix dường như đang xâu chuỗi toàn bộ các kết thúc lỏng lẻo đã xuất hiện xuyên suốt thương hiệu Kingdom Hearts này lại với nhau trong Kingdom Hearts 3. Với rất nhiều cốt truyện đang diễn ra, đội ngũ phát triển khó lòng tránh khỏi rắc rối với kích thước của game. Hi vọng rằng, chuyến phiêu lưu hùng vĩ này sẽ xứng đáng với sự chờ đợi lâu dài mà người hâm mộ đã trải qua. Kingdom Hearts 3 ra mắt vào ngày 29 tháng 1 trên PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Chúng ta biết gì về cốt truyện của Kingdom Hearts 3? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.