Có thật sự là Venom thích ăn não người hay không? – Gêm VN

Venom có một sở thích vô cùng quái dị mà không phải ai cũng có thể chịu được bởi sự kinh dụ của nó

Đã từng có nhiều người cho rằng Sony đã thái quá khi thể hiện sở thích ăn não của Venom và nhiều người không tin rằng sinh vật này lại thích ăn não người. Hãy cùng nhau kiểm chứng về sở thích có phần ghê rọn này mà Sony đã đem đến cho Venom nhé.

Tin đồn về việc Venom ăn não đã trở nên phổ biến vào những năm 90 kể cả trên những món đồ chơi thời ấy. Ở thời điểm đó thì dòng đồng chơi Marvel Super Heroes mà ToyBiz sản xuất có ghi câu nói của Venom là “I want to eat your brain!”

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 1.

Đồ chơi của Venom, từ những năm 90

Không những thế mà trong comics, tác giả cũng đã đưa cụm từ này vào. Trong The Amazing Spider Man (1963) #333, Venom cũng hét “We want to eat your brain!” khi đột ngột tấn công Spidey.

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 2.

Venom hét “We want to eat your brain!” khi đột ngột tấn công Spidey

Vậy Venom có thực sự thích ăn não không hay đó chỉ là lời nói “cường điệu” nhân vật?

Trong bộ truyện tranh  Venom: The Hunger vào năm 1996 thì sở thích này cũng Venom cũng được nhắc liên tục xuyên suốt 4 issues. Và thật sự thì hắn ăn não một cách ngon lành mà không hề do dự, dù cho Eddie đã cố ngăn điều đó xảy ra bởi anh không muốn làm những hành động kinh dị và tàn bạo đến vậy. 

Venom thèm muốn não người và muốn ăn càng nhiều càng tốt. Nếu nó ăn thịt người, nó sẽ ưu tiên phần não, tức là nhai đầu hơn là những phần thịt khác.

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 3.

Venom “giãi bày” tâm sự với Eddie

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 4.

Venom ăn não một tên tội phạm

Khi Venom ở với chủ thể khác, tức MacDonald Gargan thì ham muốn này vẫn còn. Gargan không có vấn đề về việc ăn thịt này như Eddie, nên điều đó có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Trong New Avengers (2005) #49, trước bối cảnh thế giới đang khắc phục hậu quả từ sự kiện Secret Invasion, khi đó đám Skrull đã giả trang rất nhiều nhân vật trong cộng đồng siêu anh hùng. 

Norman Osborn cùng Luke Cage, Gargan đã đến Raft để thẩm vấn 2 tên Skrull mà họ bắt được, nhưng chúng đã từ chối nói chuyện. Để “mở miệng” tên Skrull thứ 2, Venom đã cắn luôn 1 đường từ vai trái xuống tận eo của tên thứ nhất, và đoán xem, hắn cũng tranh thủ nhai luôn phần đầu của tên Skrull đó.

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 5.

Venom nhai đầu tên Skull

Lời giải thích cho hành động này của Venom là vì những Symbiote cần hấp thụ một loại chất nhất định có trong não người. Và để ngăn chặn được tình trạng này xảy ra mỗi khi Venom cộng sinh với mình thì Eddie đã tìm ra một giải pháp, đó là chocolate

Do chocolate cũng vô tình chứa thứ chất chưa biết rõ giống như não người, vì vậy mà Venom có thể bỏ được ham muốn đó tạm thời và có lối ăn uống dễ thương hơn. Trong phim, khi Eddie hỏi Venom muốn ăn gì thì Venom cũng đã không ngần ngại trả lời là “chocolate”. Nhưng dĩ nhiên thì nếu được cho phép, Venom vẫn sẽ nhai đầu tội phạm như thường mà thôi.

Comics Trivia: Venom có thực sự thích ăn não như trong phim không? - Ảnh 6.

Venom cùng bao tải Chocolate, trong Venom: Sign of the Boss #1

Nhìn chung, trái với việc mọi người cho rằng Sony đã biến Venom thành phiên bản quái vật theo hơi hướng zombie, thì thực sự Sony đã thể hiện được rất tốt chi tiết này. Hãy cùng nhau ra rạp ngay để có thể kiểm chứng nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Có thật sự là Venom thích ăn não người hay không? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.