Có thể bạn chưa biết: Nobita thực chất là một thiên tài chứ không ngu ngốc như bạn nghĩ đâu – Gêm VN

Ai cũng nghĩ Nobita là một cậu bé hậu đậu, ngốc nghếch nhưng thực chất lại không phải như vậy

Chắc có lẽ chưa ai là chưa từng xem bộ truyện Doraemon huyền thoại, là cả một bầu trời tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ trẻ Việt Nam cả. Và nếu bạn thấy Doraemon là một chú mèo máy thông minh đến bao nhiêu thì cậu bạn thân Nobita lại không được như thế, thay vào đó là sự hậu đậu, ngớ ngẩn của mình. Ngay cả thành viên trong gia đình, bạn bè, thầy cô cũng thấy được rằng Nobita không hề tài giỏi như những người khác. Thế những tất cả chúng ta có thể đều đã bị đánh lừa và không những thế, Nobita còn là một thiên tài thực sự mà không ai biết.

1. Nobita có trình độ bắn súng siêu đẳng

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 1.

Trong phần phim Hành Tinh Màu Tím thì Nobita là người tỏa sáng nhất, như một người hanh hùng thiện xạ. Tất cả chúng ta đều biết rằng tài bắn súng của Nobita không phải là hạng xoàng, và cũng không ai ngờ là Nobita lại có thể bắn súng giỏi đến thế. Đây không phải là một sự may mắn khi không ai có thể nhờ vào may mắn và bắn trúng tất cả mục tiêu như cậu ta cả. Nobita luôn là người làm chủ cuộc chơi mỗi khi cậu giơ súng lên.

2. Nobita có khả năng luôn đạt điểm 0 trong mọi bài kiểm tra

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 2.

Trên thực tế thì không một ai có thể luôn đạt được điểm 0 tròn trĩnh như Nobita cả. Thông thường trong một bài kiểm tra, khi không biết đâu là đáp án đúng hay sai thì chúng ta thường “đánh lụi” và ít nhất cũng sẽ được 2-3 điểm. Riêng Nobita thì lại khác, chắc hẳn cậu ta phải biết là đáp án nào đúng để có thể chọn ngược lại và đạt được điểm 0. Kể cả có là chọn bừa đi nữa, cũng phải có xác suất trúng được 1 – 2 câu ở đâu đó chứ. Đằng này, luôn là điểm 0 hoàn hảo cho Nobita.

3. Nobita có tài ngủ không ai đọ được

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 3.

Ngoài bắn súng ra thì Nobita là một thiên tài trong việc…ngủ. Trung bình chỉ cần 1 giây đặt lưng xuống là Nobita có thể say giấc ngay, trong khi một người bình thường phải tốn từ 10 đến 15 phút mới có thể say giấc được. Điều này cho thấy não bộ của Nobita hoạt động vô cùng chuẩn xác mới có thể giúp cậu đi vào giấc ngủ nhanh như thế.

Đừng nghĩ Nobita lười biếng nên mới thích ngủ ngày. Sự thật là, khoa học đã chứng minh, ngủ trưa sẽ giúp con người có khả năng tập trung cao hơn vào buổi tối. Vì thế, giấc ngủ trưa của Nobita chỉ giúp cậu học bài tốt hơn vào buổi tối mà thôi.

Một số nhà nghiên cứu còn chỉ ra, thiên tài có xu hướng đi ngủ muộn hơn người bình thường. Ngủ muộn, tất nhiên sẽ dậy muộn. Vậy việc Nobita thường xuyên dậy muộn, trễ học âu cũng là điều dễ hiểu. Biết đâu, cậu ấy học bài đêm thì sao?

4. Khả năng chơi dây của Nobita được xếp vào hàng cao thủ

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 4.

Ai cũng bảo Nobita là một người hậu đậu, nhưng điều này lại không hoàn toàn đúng. Nobita hậu đậu vì chưa ai thấy được tài năng thật sự của Nobita được đặt ở đâu mà thôi. Nếu bạn tinh ý thì sẽ thấy được rằng Nobita vô cùng khéo léo, bởi vậy cậu mới là thiên tài trong bộ môn chơi dây.  Ví dụ như muốn xếp hình tháp hay cầu, Nobita chỉ mất từ 2 tới 4 giây để hoàn thành. Trong khi đó, chúng ta sẽ mất hàng chục giây để chơi trò này.

5. Nobita chạy nhanh đừng hỏi

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 5.

Mỗi khi bị chó đuổi hay bị nhóm của Chaien bắt nạt, đôi chân của Nobita mới hoạt động với vận tốc tối đa. Cho dù nước mắt, nước mũi đang chảy, cậu ấy vẫn giữ vững thần tốc của mình.

6. Nobita có tài thuyết phục như các nhà lãnh đạo

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 6.

Mỗi khi muốn mượn bảo bối của Doraemon, Nobita dùng mọi biện pháp để có được, từ lời lẽ ngọt nhạt cho tới giả nghèo khổ, thậm chí dùng biện pháp mạnh như dọa chuột… Phải công nhận rằng, tài thuyết phục của Nobita rất hợp với tương lai làm lãnh đạo.

7. Nobita có óc sáng tạo tuyệt vời

Đây là 7 bằng chứng cho thấy Nobita thực ra chẳng ngu ngốc tí nào, thậm chí còn giỏi hơn khối người - Ảnh 7.

Người xem sẽ thấy được rằng Nobita thường xuyên sử dụng những món bảo bối sai cách. Nhưng nếu nhìn hành động đó dưới một góc độ khác thì cậu ấy không dùng sai, chỉ là muốn tìm và thử nghiệm thêm những công dụng mới của món bảo bối đó thôi (tuy nhiên do không tìm hiểu kĩ nên toàn gây tai họa). Nhờ vậy chúng ta có thể thấy được óc sáng tạo tiềm ẩn của Nobita khi tạo ra những ứng dụng không ngờ của một món bảo bối nào đó.

Vậy giờ bạn đã tin là Nobita thông mình chưa nào?

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Có thể bạn chưa biết: Nobita thực chất là một thiên tài chứ không ngu ngốc như bạn nghĩ đâu – Gêm VN' (0)

Comments are closed.