Cộng đồng Việt chê Kimetsu no Yaiba nhạt, biên tập viên Shonen Jump nói gì? – Gêm VN

Dù là một bom tấn làng Manga/Anime nhưng Kimetsu no Yaiba vẫn gặp khá nhiều khó khăn khi luôn bị một số người xem Việt công kích

Kimetsu no Yaiba nói về cuộc chiến của cậu bé tốt bụng mang tên Tanjiro trên con đường chiến đấu với những con quỷ đã từng sát hại gia đình của cậu và biến em gái của cậu thành quỷ. Từ khi được ra mắt cho đến nay thì bộ truyện này đẫ trở thành một trong những bộ Manga được yêu thích nhất tại Nhật Bản cũng như là toàn thế giới.

Bị fan Việt chê là thiếu độc đáo và nhạt nhẽo, tại sao KnY vẫn nằm trong top những manga xuất sắc nhất hiện nay? - Ảnh 1.

Kimetsu no Yaiba rất hot ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên dù gặt hái được nhiều thành công tại quê nhà Nhật Bản nhưng Kimetsu no Yaiba vẫn chưa thể hoàn toàn chinh phục được cộng đồng người yêu thích Manga/anime tại Việt Nam.

Kimetsu no Yaiba – một siêu phẩm được tung hô trên mọi diễn đàn truyện tranh

Ra mắt từ năm 2016 nhưng tiềm năng của bộ mâng này là rất lớn, trở thành một trong những bộ truyện đáng chú ý nhất trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Phải đến năm 2019 thì bộ truyện tranh này mới thật sự tạo được tiếng vang trong cộng đồng Việt Nam.

Nhiều người xem Việt cho rằng Kimetsu no Yaiba là một siêu phẩm Manga/Anime thế hệ mới và hoàn toàn có tiềm năng để trở thành tác phẩm tiếp bước những đàn anh như One Piece, Naruto, Bleach,…Kèm theo đó là một loạt những lời khen có cánh dành cho tác phẩm này.

Bị fan Việt chê là thiếu độc đáo và nhạt nhẽo, tại sao KnY vẫn nằm trong top những manga xuất sắc nhất hiện nay? - Ảnh 2.

Anh em nhà Kamado – hai nhân vật trung tâm của Kimetsu no Yaiba

Tổng cộng 26 tập anime đã được Ufotable chuyển thể từ manga, áp dụng những kỹ thuật hình ảnh hiện đại vào để đem đến cho người xem những khoảng khắc chiến đấu mãn nhãn nhất, từ đó tạo nên một cơn sốt trên khắp mọi diễn đàn Manga/Anime Việt Nam.

Những bình luận của cộng đồng về bộ Anime/Manga này kéo dài hơn bất kì những tác phẩm khác cùng mùa, thậm chí nó kéo dài ngay cả khi phần 1 của Anime đã kết thúc.

Xuất hiện làn sóng chê bai và nghi ngờ về giá trị thật sự của tác phẩm.

Sau một khoảng thời gian khi bộ  Anime kết thúc thì những lời bàn tán về Kimetsu no Yaiba vẫn còn đó, tuy nhiên nó lại tạo nên một “hiệu ứng ngược” khi nhiều người bắt đầu công kích vào bản manga gốc của Kimetsu no Yaiba.

Số đông người xem đã có một sự đồng tình rằng Kimetsu no Yaiba trở nên nổi tiếng đều là nhờ vào bản Anime và phiên bản manga gốc lại chẳng có gì nổi bật cả”

Dù sau đó đã có một loạt những bài viết lập luận để đập tan những lời chỉ trích của một bộ phận người xem khó tính, khi dẫn chứng rằng Kimetsu no Yaiba là một tân minh có sức hút mạnh mẽ nhất trên Weekly Shonen Jump trước khi được chuyển thể thành anime. 

Bị fan Việt chê là thiếu độc đáo và nhạt nhẽo, tại sao KnY vẫn nằm trong top những manga xuất sắc nhất hiện nay? - Ảnh 3.

Trang màu chương 1

Nhưng dù vậy thì đâu đó vẫn có những lời nhận xét cho rằng cốt truyện của Kimetsu no Yaiba thực chất chả có gì độc đáo và phức tạp cả, còn tính cách của nhân vật lại quá bình thường, tương đồng với nhiều bộ truyện tranh thiếu niên khác.

Dù là một siêu phẩm được tung hô nhưng “Sức mạnh Hơi thở” vẫn chưa thật sự chiếm được cảm tình của người hâm mộ Việt.

Những đánh giá của biên tập viên Shounen Jump

Có thể thấy được rằng những đánh giá về Kimetsu no Yaiba của những biên tập viên Shonen Jump và cộng đồng Nhật Bản dường như trái ngược hoàn toàn so với những sự chê bai của cộng đồng Việt Nam. Trong một buổi phỏng vấn với biên tập viên Katayama của tạp chí Shonen Jump thì quan điểm này đã được thể hiện vô cùng rõ ràng.

Katayama được biết đến như là một thành viên kì cựu trong nghề xuất bản và biên tập viên thời kì đầu cho tác giả Gotouge cùng Kimetsu no Yaiba. Ông cũng chính là người đã theo Kimetsu no Yaiba kể từ khi tác phẩm này vẫn còn giữ cái tên  Ka Gari Gari – truyện ngắn từng thắng giải lớn của tác giả Gotouge.

Bị fan Việt chê là thiếu độc đáo và nhạt nhẽo, tại sao KnY vẫn nằm trong top những manga xuất sắc nhất hiện nay? - Ảnh 4.

Bìa trong của “Ka Gari Gari”

Ông Katayama cho rằng những nét độc đáo trong việc kết hợp thế giới thực tế cùng với yếu tố tâm linh chính là điểm thu hút mạnh mẽ nhất của tác phẩm này. Những đoạn hội thoại và lời dẫn truyện đặc sắc và ông cũng không quên nhấn mạnh rằng Tanjiro là một nhân vật chính “không điển hình”.

“Hội thoại của tác phẩm này là điều mà trước kia ta thường ít thấy. Về mặt thiết kế nhân vật cũng vậy, tôi nghĩ Tanjiro là kiểu nhân vật nam chính không thường gặp. Cậu ấy rất nhân hậu. Người ta không tốn tiền mua các sản phẩm giải trí trừ khi chúng phải mang sự khác biệt.”

Bị fan Việt chê là thiếu độc đáo và nhạt nhẽo, tại sao KnY vẫn nằm trong top những manga xuất sắc nhất hiện nay? - Ảnh 5.

Cảm nhận được nỗi buồn của con quỷ, Tanjiro đã nắm lấy tay nó (chương 8)

Cuối buổi phỏng vấn thì Biên tập viên Katayama cũng khẳng định rằng Kimetsu no Yaiba là một bộ truyện độc đáo, xứng đáng trở thành một cú hích trong thị trường truyện tranh tuổi thiếu niên.

“Tôi nghĩ Kimetsu no Yaiba là một tác phẩm siêu thị hiếu – nó nắm bắt bản chất con người rất mạnh mẽ. Tác phẩm vừa đi theo thị hiếu số đông lại vừa mang nét độc đáo riêng.”

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cộng đồng Việt chê Kimetsu no Yaiba nhạt, biên tập viên Shonen Jump nói gì? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.