Control: DLC mới hứa hẹn giải quyết cái kết cho Alan Wake – Gêm VN

Sam Lake của hãng Remedy Entertainment vừa hé lộ nhiều chi tiết hơn về bản mở rộng sắp tới của tựa game Control, AWE, với lời hứa giải quyết các sự kiện trong game Alan Wake trước đây

Control, tựa game mới nhất của hãng Remedy Entertainment, có rất nhiều mối liên hệ đến trò chơi nổi tiếng Alan Wake trước đây, với một thực tế rằng cả hai game đều nằm chung trong một vũ trụ. Bản DLC tiếp theo của Control hứa hẹn sẽ khiến các mối liên hệ đó tiến xa hơn nữa, với bản mở rộng AWE trực tiếp giải quyết những sự kiện của Alan Wake, và mang đến những lời giải thích chi tiết hơn về số phận của nhân vật chính, cũng như điều gì thực sự đã xảy ra ở cuối game Alan Wake. 

Điều này được xác nhận bởi Sam Lake của Remedy, người đã cho biết DLC AWE cảu Control sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc hơn vào các sự kiện siêu nhiên đã xuất hiện trong Alan Wake. “Tôi có thể nói rằng các bạn sẽ biết được nhiều hơn về nghiên cứu The Bureau, về những gì đã xảy ra trong Alan Wake, và ngày nay chúng đang ở đâu với nó,” Lake tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với trang Game Informer.

Control: DLC mới hứa hẹn giải quyết cái kết cho Alan Wake

AWE là bản mở rộng lớn thứ hai được ra mắt cho Control. Bản mở rộng đầu tiên, The Foundation, đã phát hành trên PC và PS4 vào tháng 3, và sẽ ra mắt trên Xbox One vào ngày 25 tháng 6 tới. Trong bản mở rộng đó, nhân vật chính Jessie khám phá nơi tận cùng của The Oldest House nhằm tìm kiếm Helen Marshall, người đã đi kiểm tra thứ gì đó ở Foundation của The Oldest House trong các sự kiện của tựa game gốc. Bản mở rộng đầu tiên này đã được cả giới phê bình lẫn cộng đồng hâm mộ khen ngợi hết mực, tạo nên nhiều kì vọng cho AWE. Những chi tiết cụ thể về các nội dung khác của AWE ngoài việc tập trung vào Alan Wake hiện vẫn chưa được hé lộ, nhưng nhiều khả năng nó sẽ mở rộng thêm trải nghiệm Control cho người chơi.

Control: DLC mới hứa hẹn giải quyết cái kết cho Alan Wake 2

Bức ảnh dành cho bản mở rộng AWE của Control dường như cho thấy Jesse đang khám phá Bright Falls, địa điểm của Alan Wake. Điều này sẽ mang đến một thay đổi đáng kể của cảnh quan mà người hâm mộ đã quen của The Oldest House. Nhưng đó chỉ mới là dự đoán ở thời điểm hiện tại, và rất có thể game vẫn sẽ diễn ra chủ yếu trong The Oldest House, thay vì chia nhánh sang những khu vực khác. Trong tương lai, sẽ rất thú vị để xem Remedy Entertainment làm gì tiếp theo. Hãng đang liên kết với Epic Games để phát hành những tựa game trong tương lai của mình, nhưng chưa rõ chúng sẽ là các thương hiệu mới, hay phần tiếp theo của những seri đã tồn tại. Control hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Control: DLC mới hứa hẹn giải quyết cái kết cho Alan Wake – Gêm VN' (0)

Comments are closed.