Cốt truyện của Hollow Knight: Phần 1 – Sơ bộ về nhân vật và sự phát triển của Hallownest – Gêm VN

Hollow Knight đã từng được ra mắt cách đây rất lâu nhưng cốt truyện của tựa game này vẫn còn là một điều bí ẩn đối với không ít người chơi

Hollow Knight là một tựa game nổi tiếng và được rất nhiều game thủ đón nhận bởi ngoài gameplay cực kì thu hút ra thì hệ thống cốt truyện của tựa game này cũng là một thứ khiến không ít game thủ phải đau đầu mà tìm hiểu. Không giống như nhiều tựa game khác thì cốt truyện của Hollow Knight được tác giả che giấu vô cùng kỹ và người chơi phải tự tìm hiểu qua những bảng khắc, item hoặc từ lời thoại của nhân vật rồi đoán ra được cốt truyện (tương tự như Bloodborne hay dòng game Souls).

Cho đến thời điểm hiện tại thì trò chơi này đã được ra mắt từ rất lâu rồi, tuy nhiên cốt truyện của Hollow Knight vẫn còn là một thứ mà người chơi vẫn chưa thể tìm hiểu hết được, kể cả những game thủ gạo cội nhất của tựa game này cũng chỉ có thể suy đoán và đưa ra giả thuyết để gỡ những nút rối về cốt truyện của nó mà thôi.

Trong bài viết hôm nay thì cốt truyện của Hollow Knight cũng chưa thật sự hoàn chỉnh 100% và còn rất nhiều những giả thuyết khác chưa thể làm rõ được nhưng vẫn sẽ đem đến cho bạn đọc những cái nhìn sơ bộ nhất về thế giới của tựa game này.

Trước khi tìm hiểu Hollow Knight nói về điều gì thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thế giới của tựa game này nhé.

Khi chơi game thì người chơi sẽ nhiều lần nhìn thấy cụm từ Hallownest và đây chính là tên gọi của một thành phố nằm sâu dưới lòng đất, một nơi có một nền văn minh khổng lồ, hùng mạnh và giàu có của thế giới bọ. Tuy nhiên khi cốt truyện của Hollow Knight chính thứ bắt đầu thì Hallownest đã trở thành một nơi tan hoang, đổ nát và bên trong đầy những cư dân bọ đang phát điên hoặc mất trí nhớ, đi lang thang khắp nơi trong trạng thái vô định.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

The Knight – nhân vật chính của Hollow Knight

Ngoài ra thì cụm từ Hollow Knight không phải để nói đến nhân vật chính của chúng ta, một sinh vật nhỏ bé được gọi với cái tên The Knight. Còn Hollow Knight sẽ là một trong 2 con trùm cuối mà The Knight – tức người chơi phải tiêu diệt cho bằng được. 

Những thông tin ở trên đến bạn đọc phần nào có đủ thông tin để tìm hiểu sâu hơn về cốt truyện của Hollow Knight vì những tình tiết trong tựa game này sẽ tương đối lằng nhằng với một loạt những rắc rối xảy ra có thể khiến bạn phải rối não cực kì.

Những nhân vật chính của Hollow Knight

Trong thế giới của Hollow Knight thì cư dân của tựa game này đều là những con bọ với nhiều hình dáng khác nhau như bọ rùa, bướm đêm, nhện, bọ ngựa….và còn có nhiều giống loài khác nữa. Điều này tương tự như ở ngoài đời với những chủng tộc khác nhau trên toàn thế giới. Những con bọ sẽ như những người dân bình thường, có văn hóa, tín ngưỡng và cộng đồng đa dạng trải dài khắp thế giới của Hollow Knight.

Tất nhiên là ở trên những con bọ thường này sẽ là những thực thể siêu phàm với sức mạnh và quyền năng tượng tự như thần thành và được gọi với cái tên là Higher Beings. Những cư dân bọ luôn có một tín ngưỡng là tôn thờ ánh sáng bởi họ tin rằng ánh sáng sẽ dẫn dắt họ đến những điều tốt đẹp nhất.

Cũng tương tự như thần thánh thì những Higher Being có số người tin tưởng vào họ càng nhiều thì sức mạnh của họ sẽ càng lớn. Một điều quan trọng nữa đó là mặc dù có sức mạnh lớn nhưng một Higher Beings hoàn toàn có thể bị giết chết bình thường.

Thế giới của Hollow Knight cũng có rất nhiều Higher Beings khác nhau, tuy nhiên chỉ có 3 Higher Beings chính mà chúng ta cần nắm bắt hơn đó là 

  • The Pale King: Người đã xây dựng nên vương quốc Hollownest và cũng là vua của nó

  • The White Lady: Vợ của Pale King

  • The Radience: Vị thần của tộc bướm đến và cũng là người trị vì thế giới trước khi The Pale King xuất hiện và đây cũng chính là nhân vật chính tạo ra căn bệnh dịch lây lan ra toàn bộ Hallownest.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

The Pale King – vị vua tạo nên Hallownest

Sự hình thành của Hallownest

Pale King không biết đã xuất hiện từ khi nào, chúng ta chỉ biết được rằng Pale King là hiện thân của một sinh vật được gọi là Wyrms và đây cũng có thể được coi như là một dạng Higher Beings cổ xưa nhất, khi mà xương đầu của nó tạo ra thế giới, đuôi dài quấn quanh mọi thứ và lớp vở ngoài che chở cho vạn vật.

Nếu xem hết toàn bộ những lời thoại của Hollow Knight thì có khả năng cao Pale King trước đây đã từng là một Wyrms và sau khi chết, nó trủ bỏ lớp vỏ ngoài của mình và biến thành một hình dáng nhỏ hơn để tạo nên sự quen thuộc cho những cư dân bọ.

The Pale King từ khi được nhắc đến đã là một Higher Beings và ông được mô tả như một “ánh sáng thần thánh nhất mà không có bất kì thứ gì có thể so sánh được”. Bất kì cư dân bọ nào khi gặp phải Pale King đều chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sức mạnh của vị vua này và cảm thấy choáng ngợp, từ đó tự nguyện đi theo để cống hiến bản thân cho ông ta.

Những thần dân bộ đều cho rằng The Pale King đã tạo ra mọi thứ trên thế giới này và vì thế chúng đã tôn sùng ông ta một cách tuyệt đối.

Khả năng của The Pale King không chỉ có mỗi danh hiệu hiện thân của ánh sáng mà ông còn có khả năng nhìn xa vạn dặm hay có thể tiên đoán trước được tương lai (đây cũng được xác định là sức mạnh của loài Wyrms). Nhờ những khả năng to lớn đó mà bất kì chủng tộc nào thuộc Hollownest cũng đã đều tôn thờ, một lòng phục vụ cho The Pale King, từ những con bọ trên bề mặt cho đến những đám nấm độc ở dưới lòng đất, thậm chí là những chiến binh bọ ngựa luôn lánh đời.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.1

Vương quốc Hallownest trong cốt truyện Hollow Knight

Pale King cũng chính là người đã tạo nên vương quốc Hallownest và những công trình vĩ đại của nó lấy trung tâm là City of Tears (tên gọi này bắt nguồn từ việc nơi đây vốn dĩ được xây bên dưới một hồ nước lớn, những mạch nước ngầm rỉ xuống trần hang khiến cho thành phố tưởng chừng như lúc nào cũng có mưa.)

Không chỉ thế, Pale King còn tạo nên những tuyến tàu điện để di chuyển bằng những con Stag (sinh vât 6 chân thường giúp chúng ta di chuyển trong game) và rất nhiều thứ khác nữa.

Trong bài viết tiếp theo thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch bệnh cũng như là sự tàn vong của thành phố Hollownest nhé.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cốt truyện của Hollow Knight: Phần 1 – Sơ bộ về nhân vật và sự phát triển của Hallownest – Gêm VN' (0)

Comments are closed.