Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất – Gêm VN

Với Doom Eternal ra mắt và mở màn thêm về cốt truyện của vũ trụ Doom xuyên suốt từ trước tới nay, hãy cùng tìm hiểu xem Doom Slayer thật sự là ai và đóng vai trò gì trong thế giới địa ngục này và nguồn gốc sức mạnh của hắn đến từ đâu trong bài viết này.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất

Lưu ý: Cốt truyện và các thông tin dưới đây được tổng hợp lại từ 2 game Doom 2016 và Doom Eternal 2020 khi 2 tựa game này đều có nhiều thông tin (cụ thể bằng chữ) và đóng góp vào cốt truyện của series game Doom hơn những tựa game trước đây. Ngoài ra, bài viết sẽ có chứa nội dung Spoilers của Doom Eternal, do đó hãy chú ý và cân nhắc trước khi xem nhé.

Danh tính thật sự của Doom Slayer trong thế giới của DOOM Eternal?

Theo suy đoán của mọi người, Doom Slayer chính là The Betrayer – Cựu lãnh đạo của Night Sentinel, lực lượng chống quái vật Địa Ngục. Tuy nhiên, sau Doom Eternal ra mắt thì thông tin này đã bị phủ nhận khi chính The Betrayer là người đã đưa Doom Slayer bộ giáp đặc biệt và chứng tỏ đây là 2 người hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Doom Slayer chính là người con đã được hồi sinh của The Betrayer với sức mạnh và hình dáng khác so với trước đây.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất 2

Theo cốt truyện, The Betrayer có tên là Valen là cựu lãnh đạo của đoàn binh Night Sentinel chuyên đi chiến đấu với quái vật từ Địa Ngục (Hell) để bảo vệ Trái Đất. Mọi thứ thay đổi khi con trai của ông mất mạng trên chiến trường, khiến ông tìm mọi cách để hồi sinh người con này và bằng cách duy nhất là phản bội loài người, từ đó cả hội Sentinel và Night Sentinel sụp đổ, quân đoàn loài người bị lạc và tàn sát ngay trên Hell.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất 3

Theo Doom 2016, thông tin được tìm thấy trên Hell cũng kể lại đợt trao đổi và hồi sinh của The Betrayer này như sau: “Về phần thưởng, người con trai của Betrayer được trả lại với hắn dưới hình hài của chúng ta, và the Icon of Sin được đưa vào thế giới”, chứng tỏ rằng con trai của Betrayer được hồi sinh lại nhưng không còn là người nữa (hoặc vẫn còn một ít phần người) mà trở thành ác quỷ của Địa Ngục.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất 4

Với hình dáng rõ ràng vẫn giống con người, Doom Slayer rõ ràng có biểu hiện chiến đấu và hiếu chiến khá giống ác quỷ. Trong một index của Doom 2016, “Chỉ có hắn mới có thể lấy sức mạnh từ kẻ thù đã ngã xuống, và sức mạnh của hắn cứ gia tăng, nhanh hơn và không ngừng nghỉ” thể hiện rõ được sức mạnh của quỷ có thể hấp thụ nâng lượng quỷ khác, điều mà không có con người hay đoàn quân Sentinel từng làm được.

Bên cạnh đó, một ví dụ khác thể hiện rõ rằng Doom Slayer có phần quỷ trong người chính là các Power up trong Doom 2016 khi có thể tăng sức mạnh của nhân vật bạn với nhiều hiệu ứng khác nhau từ tăng sát thương, tăng tốc độ di chuyển hay hóa điên cận chiến không ngừng nghỉ. Các Powerup này thực tế cũng đã xuất hiện trong các index thông tin của Doom 2016 khi có rất nhiều “tác dụng phụ” khi con người sử dụng, với tác dụng tệ nhất là gây tổn thương cực lớn cho đến tử vong ngay khi tiếp xúc. Tuy nhiên, Doom Slayer vẫn có thể sử dụng nhóm năng lượng này rất bình thường, thậm chí các Argent Cell (năng lượng trực tiếp từ Hell) sẽ không thể hòa hợp với cơ thể con người cũng tự động hòa với Doom Slayer để tăng sức mạnh của hắn.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất 5

Trở về The Betrayer, Doom 2016 rõ ràng ghi nhận rằng chỉ có đúng 1 người sống sót sau sự kiện sụp đổ Argent D Nur sau khi The Betrayer trao đổi với quỷ dữ: Doom Slayer. Tuy nhiên, đúng ra phải có đến 2 người sống sót khi The Betrayer đã trao đổi thành công và hồi sinh con trai của ông – trừ khi người con trai đó chính là Doom Slayer.

Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất 6

Dù không liên quan lắm, tuy nhiên chúng ta có khá nhiều skin mới trong Doom Eternal liên quan đến quỷ và zombie nhiều hơn là người cho Doom Slayer, một phần đưa giả thiết về nguồn gốc của Doom Slayer chính xác hơn. Nếu đúng như vậy, Doom Slayer với nguồn gốc một phần từ quỷ chính là chìa khóa của loài người để đẩy lùi địa ngục khỏi Trái Đất, tiếp nối với “di sản” của người cha và là ác mộng của đám quỷ.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cốt truyện DOOM Eternal: Doom Slayer là ai và sự thật về anh hùng của Trái Đất – Gêm VN' (0)

Comments are closed.