Cốt truyện Ghost of Tsushima: Bộ giáp gia truyền và kỹ thuật độc dược của nhà Sakai (P9) – Gêm VN

Jin đã có một chuyến đi về gia tộc Sakai của mình và trở thành chủ nhận của bộ giáp gia truyền

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Trận chiến thảm khốc tại khuôn viên gia tộc Adachi (P4)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima (P5)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc (P6)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh (P7)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa  (P8)

Sau khi giành được chiến thắng trước quân Mông Cổ tại Yarikawa thì Jin đã không quên lời dặn của ông chú Shimura để hướng về phía Tây Bắc, băng qua đề Kushi để đến trang viên của nhà Sakai tại làng Ommi và kế thừa chiến giáp của dòng họ.

Rong ruổi một quãng đường dài thì Jin cuối cùng cũng đã về đến nhà của mình, làng Ommi vẫn vô cùng thanh bình kể từ khi Jin rời đi khi còn nhỏ , tuy nhiên lúc đến nhà thì anh đã phát hiện ra rằng bộ chiến giáp gia truyền của nhà anh đã không còn. Lúc này quản gia của nhà Sakai, Yuriko xuất hiện. Bà đã nhanh chóng nhận ra Jin và vui mừng khi biết được rằng thiếu chủ nhà Sakai vẫn còn sống.

Sau màn chào hỏi thì Yuriko đã dẫn Jin đến bái tế mộ của dòng họ Sakai, trên đường đi thì bà cũng đã giải thích với anh rằng khi nghe thấy thất bại của những samurai trong trận chiến của Kamado, sợ Trộm cướp sẽ hoành hành nên Taichi, con của Yuriko đã giấu bộ giáp gia truyền đi và chờ người kế thừa của gia tộc có thể trở về và tiếp quản bộ gáp.

Jin bái tế mộ của cha mình bằng một bài thơ Haiku và quay về gian nhà chính thì thấy được bộ giáp đã sẵn sàng ở đó. Khoảnh khắc khi mà Jin đeo chiếc mặt nạ lên thì những ký ứng về sự hi sinh của cha anh để bảo vệ gia đình bỗng dưng ùa về khiến cho Jin không khỏi bàng hoàng và đánh rơi chiếc mặt nạ của mình.

Lúc này anh liền nhớ lại lời dặn của cha anh, thứ mà anh đã từng nói với Taka rằng: “Nỗi sợ khiến chúng ta mạnh hơn, hãy chiến đấu với nó”. Jin nhanh chóng đeo chiếc mặt nạ quỷ cùng bộ chiến giáp của nhà Sakai lên người. Cũng từ lúc này mà “Bóng Ma” sẽ có cho mình một diện mạo hoàn toàn mới, cùng một nỗi kinh hoàng cho bất kì ai nhìn thẳng vào mặt anh.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Bộ giáp gia truyền và kỹ thuật độc dược của nhà Sakai P9

Đang định gặp và nói chuyện với quản gia Yuriko thì Jin bất ngờ chạm trán một nhóm “lãng khách mũ rơm” khi chúng nhận được tin Jin sẽ quay trở về nhà nên đã đến tận nơi để khiên chiến.

Jin với kiễm thuật samurai và khả năng di chuyển, ám sát của mình đã có thể hạ gục toàn bộ kẻ địch nhanh chóng. Yuriko đã bất ngờ nhận ra cách chiến đấu của Jin trở nên tàn nhẫn hơn, khác hẳn những gì mà cậu được dạy khi còn là một Samurai. Dù vậy thì Yuriko vẫn đưa Jin đến gốc cây quen thuộc bên hồ Ommi.

Trên đường đi thì Jin cũng được nghe kể rằng những kẻ phỉ tặc không dám tấn công vào ngôi nhà chỉ có bà già và anh thanh niên Taichi, nguyên nhân là do Yuriko là một cao thủ trong việc dùng độc. Ở thời đại mà y học chưa thật sự phát triển thì độc dược được xem là một loại vũ khí vô cùng lợi hại mà Jin có thể nghĩ đến để đối đầu với quân Mông Cổ.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Bộ giáp gia truyền và kỹ thuật độc dược của nhà Sakai P9  2

Thông thường thì Yuriko chỉ sử dụng một lượng nhỏ độc tố để đánh đuổi kẻ địch mà thôi, tuy nhiên khi Jin hỏi rằng làm cách nào để có thể hạ độc giết kẻ địch một cách nhanh chóng đã phần nào khiến cho Yuriko ngạc nhiên, bởi dùng độc để hại người là một hành động đi ngược lại hoàn toàn so với tín niệm của Samurai và chắc chắn lãnh chúa Shimura sẽ không bao giờ đồng ý với hành động này.

Tuy nhiên Jin cũng đã thành thật kể lại với Yuriko rằng bản thân anh càng rất nhiều công cụ để có thể đánh đuổi quân Mông Cổ ra khỏi Tsushima,v ì vậy kỹ thuật dùng độc của bà chính là một trong những thứ vô cùng quan trọng đối với anh lúc này.

Yuriko lúc này cũng thú nhận rằng kỹ thuật dùng độc của bà được chính phu nhân nhà Sakai, tức mẹ của Jin truyền dạy với mong muốn cứu người chứ không phải là dùng để hại người. Tất nhiên bà vẫn hứa sẽ truyền dạy lại cho Jin tất cả những điều mình biết, chỉ với một điều kiện đó là Jin không được dùng kỹ thuật dùng độc này để hại người vô tội.

Để có thể chế tạo độc dượng thì Yuriko đã hướng dẫn Jin đến ốc đảo giữa hồm Ommi để tìm một vài cây lau sậy cứng cáp với mục đích làm tiêu thổi ám khí. Sau khi bơi qua hồ thì Jin phát hiện ra ngôi nhà nhỏ của ngư dân giữa ốc đảo đã bị đám thổ phỉ chiếm đóng và Jin phải hạ gục chính để đem lau sậy về.

Yuriko lúc này đã nhớ về cha của Jin, người mà bà đã từng chăm sóc từ thuở nhỏ và bà cũng cảm thấy vô cùng lo lắng khi Jin đơn thân độc mã đối mặt với quân Mông Cổ xâm lược. Cũng vì lý do này mà khi Jin quay trở lại, Yuriko đã dẫn anh lên một khu trại nhỏ trên núi và truyện dạy cho anh toàn bộ những phương thức bào chế độc dược từ cây Phụ tử, một loài cây mọc rải rác khá nhiều xung quanh đảo Tsuhsima.

Phụ Tử (hay còn gọi là cây Ô Đầu) là một loài thực vật vô cùng độc và thường được sử dụng như là một vị thuốc chữa bệnh xương khớp trong Đông Y. Bằng cách chiết xuất độc tố từ thân cây thì Yuriko đã có thể cân nhắc liều lượng vừa đủ để đoạt mạng kẻ thù.

Quá trình học độc dược của JIn tạm thời bị hoãn lại khi mà một toàn quân thổ phỉ xuất hiện khi chúng nghe thấy tiếng của Yuriko nên đã bắt đầu truy tìm. Jin từ trên cao sử dụng độc dược vừa được bào chế và dùng những ống lau sậy để bắn chúng từ trên cao. Chỉ trong giây lát những tên thổ phỉ khi bị dính độc đã xật hiện triệu chứng nôn ói, thất khiếu chảy máu và lăn ra co giật liên tục trước khi chết.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Bộ giáp gia truyền và kỹ thuật độc dược của nhà Sakai P9  3

Khi thấy được độc dược giết người quá tàn nhẫn thì Yuriko đã lại một lần nữa căn dặn Jin, đồng thời nói lời từ biệt với người thiếu chủ của nhà Sakai với trọng trách vô cùng lớn trên vai.

(Còn tiếp)

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cốt truyện Ghost of Tsushima: Bộ giáp gia truyền và kỹ thuật độc dược của nhà Sakai (P9) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.