Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena – Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel – Gêm VN

Là một trong những seri game nhập vai hành động nổi tiếng nhất của Bethesda, The Elder Scrolls đã trải qua 5 phần game khác nhau, với mỗi phần mang đến những câu chuyện khác nhau diễn ra trên lục địa Tamriel

Năm 1994, Bethesda Softworks (Sau này đổi tên thành Bethesda) cho ra mắt tựa game hành động nhập vai mang tên The Elder Scrolls: Arena, mở ra một thương hiệu game nổi tiếng kéo dài suốt 5 phần. Toàn bộ các câu chuyện của seri The Elder Scrolls diễn ra trên một lục địa giả tưởng mang tên Tamriel, với mỗi phần game đưa người chơi đến với một vùng đất khác nhau. Bối cảnh của TES: Arena khởi nguồn vào năm 389 của Kỷ Thứ Ba trên lục địa Tamriel, khi Hoàng đế Uriel Septim Đệ Thất cho gọi viên quan cố vấn và Pháp sư chiến đấu của Hoàng tộc, Jagar Tharn, vì lo ngại về một sự phản bội ngay bên trong triều đình.

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena - Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel

Hóa ra những lo ngại đó hoàn toàn chính xác, khi Tharn lộ diện bản thân là kẻ phản bội, sử dụng ma pháp để nhốt Hoàng đế và Đại tướng Talin Warhaft của ngài trong một chiều không gian khác. Ria Silmane, một nữ phù thủy tập sự của Tharn, đã chứng kiến cảnh hắn biến thành Hoàng đế để chiếm lấy ngai vàng, tìm cách báo với Hội đồng Trưởng lão, nhưng bị Tharn sát hại, và xác của cô bị phá hủy bởi Quyền trượng Hỗn mang. Lúc này, Tharn triệu hồi những con quỷ tay sai để biến chúng thành lính canh của Hoàng đế, tống khứ một thành viên trong Hội đồng, một người trung thành với tướng Warhaft, vào nhà ngục chờ chết.

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena - Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel 2

Về phần mình, Ria sử dụng ma thuật để biến sang một trạng thái linh hồn để cảnh báo với người bị tống vào ngục về sự phản bội của Tharn, và hướng dẫn anh thoát khỏi nhà ngục nổi tiếng của Hoàng tộc. Sau đó, cô không còn đủ sức mạnh nên chỉ còn xuất hiện trong giấc mơ của nhân vật chính. Cô tạo ra một chiếc chìa khóa để người chơi thoát khỏi nhà ngục, và dịch chuyển đến một khu vực khác thông qua Shift Gate. Lúc này, nhân vật chính được Ria cho biết cách duy nhất để ngăn chặn Tharn là giành lấy cây Quyền trượng Hỗn mang mà hắn đang sử dụng. Tharn đã chia cây quyền trượng này làm 8 mảnh trên khắp lục địa Tamriel. 

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena - Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel 3

Vì nhân vật chính là người duy nhất Ria tin tưởng, anh cũng là người có khả năng tiêu diệt Tharn. Cuối cùng, vào năm 3E 399, sau một hành trình dài thu thập các mảnh của quyền trượng được giấu dưới một hầm ngục của từng quận trên lãnh thổ Tamriel, người chơi đã hoàn thành Quyền trượng Hỗn mang, nhưng Jagar Tharn lại không bị đánh bại như mong đợi, vì vẫn còn một mảnh ghép cuối cùng nằm bên trong Cung điện Hoàng gia, viên kim cương của quyền trượng, để hoàn thiện nó.

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena - Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel 4

Cuối cùng, người chơi vượt qua những thế lực xâm chiếm cung điện trước khi đối mặt với Tharn ở tầng cuối cùng. Trong lúc chiến đấu, người chơi đã khiến cho cây quyền trượng chạm vào viên kim cương, khiến Tharn tan chảy. Lúc này, một cánh cổng dịch chuyển sang chiều không gian khác được mở ra, giải thoát cho Hoàng đế Septim và tướng Warhaft. Với những đóng góp của mình, người chơi được Hoàng đế ban cho danh hiệu Eternal Champion, và Ria Silmane cuối cùng cũng được siêu thoát.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena – Cuộc đảo chính tại vương quốc Tamriel – Gêm VN' (0)

Comments are closed.