Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim – Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion – Gêm VN

Là phiên bản mới nhất trong seri The Elder Scrolls tính đến thời điểm hiện tại, Skyrim xoay quanh cuộc nội chiến giữa hai phe Stormcloaks với Imperial Legion, và âm mưu hủy diệt thế giới của con rồng Alduin

Xem thêm

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena – Đảo chính tại Vương quốc Tamriel
Cốt truyện The Elder Scrolls II: Daggerfall – Hành trình ở thành phố Daggerfall
Cốt truyện The Elder Scrolls III: Morrowind – Xung đột trên đảo Vvardenfell
Cốt truyện The Elder Scrolls IV: Oblivion – Âm mưu của Giáo phái Mythic Dawn

Tính đến thời điểm hiện tại, The Elder Scrolls V: Skyrim vẫn đang được xem là một trong những tựa game nhập vai thành công nhất mọi thời đại. Không chỉ sở hữu nền tảng đồ họa chất lượng, lối chơi tự do và đa dạng, Skyrim còn “sống khỏe” nhờ vào một cộng đồng Mod đầy tâm huyết, luôn sẵn sàng phát triển và cho ra mắt muôn vàn những bản mod khác nhau. Ra mắt từ năm 2011, The Elder Scrolls V: Skyrim lấy bối cảnh 200 năm sau các sự kiện của Oblivion, nhưng tiếp tục không thực sự là một phần tiếp theo trực tiếp. Diễn ra trên vùng đất Skyrim, một quận của Đế quốc lục địa Tamriel, nơi đang xảy ra một cuộc nội chiến giữa hai phe: Stormcloaks dẫn dắt bởi Ulfrick Stomcloak, và Imperial Legion dẫn dắt bởi Đại tướng Tullius. 

Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim - Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion
Cuộc nội chiến vùng Skyrim

Nhân vật chính là một Dragonborn, một người bình thường nhưng sinh ra với linh hồn và sức mạnh của một con rồng. Người chơi lúc này đang là một tù nhân bị dẫn độ đến buổi hành hình do tướng Tullius giám sát, bao gồm cả Ulfric Stormcloak, thủ lĩnh phe nổi loạn chống lại Hoàng gia, cùng một số tù nhân khác. Một con rồng tên Alduin bất ngờ can thiệp, phá hủy thị trấn Helgen trước khi người chơi bị xử tử. Người chơi kịp thời trốn thoát trong lúc hỗn loạn và đi tới thành phố Whiterun để yêu cầu một sự trợ giúp chống lại mối hiểm họa từ con rồng. Sau khi tiêu diệt một con rồng đang tấn công gần đó, người chơi hấp thụ linh hồn của nó, giúp có được khả năng hét lên cực lớn. Những người lính của thành phố hết sức kinh ngạc, và cho rằng người chơi chính là Dragonborn. Sau đó, người chơi được triệu hồi đến gặp Greybeards, một tổ chức các nhà sư sống ở ngọn núi cao nhất Skyrim, Throat of the World.

Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim - Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion 2
Throat of the World

Các Greybeard huấn luyện người chơi sử dụng tiếng hét này, và tiết lộ vai trò của người chơi trong việc ngăn chặn Alduin. Người chơi biết được cuộc nội chiến ở Skyrim là diễn biến cuối của một chuỗi các sự kiện được tiên đoán trước bởi Elder Scrolls, đồng thời cũng dự đoán sự trở lại của Alduin. Sau đó, người chơi gặp các thành viên của Blades, một tổ chức những thợ săn rồng. Người chơi cùng hội Blades đi đến Sky Haven Temple để tìm kiếm một lời tiên tri trên Bức tường Alduin, và phát hiện ra các Lãnh chúa cổ đại đã dùng một tiếng hét đặc biệt chống lại Alduin để có thể chiến đấu với nó. Để có thêm nhiều thông tin hơn, người chơi đến gặp con rồng cổ xưa Paarthurnax, lãnh đạo của Greybeards. Paarthurnax tiết lộ Alduin đã bị lưu đày vào dòng chảy thời gian bằng một Elder Scrolls với hi vọng nó sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại.

Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim - Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion 3
Paarthurnax

Người chơi tìm được Elder Scroll, và dùng nó để nhìn qua một cửa sổ thời gian nhằm học tiếng hét đấu với Alduin. Sau một trận chiến nảy lửa, Alduin bỏ đi đến Sovngarde, thế giới bên kia của Bắc Âu, để thu thập sức mạnh bằng cách nuốt chửng linh hồn của những chiến binh Bắc Âu đã chết. Người chơi triệu hồi và bẫy một con rồng tên là Odahviing, và biết được Alduin đang chạy trốn đến Sovngarde thông qua một cánh cổng dịch chuyển nằm ở một tiền đồn cổ xưa gọi là Skuldafn. Odahviing đồng ý chở người chơi đến Skuldafn, khẳng định Alduin đã suy yếu và không xứng đáng làm lãnh đạo tộc rồng khi bỏ chạy khỏi Dragonborn. Người chơi tiến vào Sovngarde và du hành đến Hall of Valor. Tại đây, người chơi gặp ba người hùng trong huyền thoại Bắc Âu đã từng đánh bại Alduin. Với sự giúp đỡ của họ, người chơi đánh bại Alduin lần thứ hai, nhưng có những gợi ý cho thấy một ngày nào đó, nó sẽ quay trở lại để hoàn thành định mệnh phá hủy thế giới.

Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim - Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion 4
Alduin

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cốt truyện The Elder Scrolls V: Skyrim – Cuộc nội chiến giữa Stormcloaks và Imperial Legion – Gêm VN' (0)

Comments are closed.