CS:GO : SK.Gaming bị trừ tiền vô địch giải đấu vì vi phạm luật Pause game – Gêm VN

Đội tuyển vô địch SK.Gaming vừa bị trừ tiền thưởng vô địch vì đã mắc phải một lỗi vô cùng sơ đẳng.

SK.Gaming – đội tuyển CS:GO số 1 thế giới hiện nay vừa mới vô địch giải đấu ESL Cologne 2017 sau khi dễ dàng vượt qua Cloud9 ở trận chung kết với tỉ số 3-0. Tuy nhiên, SK sẽ không nhận được trọn vẹn 100.000$ tiền thưởng do đã phạm luật của giải đấu. Cụ thể là các chàng trai Brazil đã giao tiếp với nhau trong khi “Technical Pause” (dừng trận đấu vì lý do kỹ thuật) ở trận chung kết với Cloud9.


SK.Gaming vô địch ESL Cologne 2017

SK.Gaming vô địch ESL Cologne 2017

Để hiểu rõ hơn về lỗi của SK.Gaming, chúng ta phải hiểu về luật “pause” (dừng trận đấu) trong CS:GO. Ở tựa game này, có 2 loại pause hoàn toàn khác nhau, đó chính là “Tactical Pause” (pause chiến thuật) và “Technical Pause” (pause kỹ thuật). “Tatical Pause” được sử dụng khi một team muốn ngừng trận đấu để thảo luận về chiến thuật cho các round đấu tiếp theo. Còn “Technical Pause” được sử dụng khi trận đấu có vấn đề về kỹ thuật (vấn đề về máy móc, đường truyền, voice…). Tuy nhiên trong thời gian technical pause, chờ đợi ban tổ chức xử lý các vấn đề về kỹ thuật, tất cả các game thủ tuyệt đối không được giao tiếp bàn bạc chiến thuật với nhau. Số lần tactical pause và technical pause bị giới hạn ở mỗi map đấu (số lượng – thời gian tùy giải), nhưng thông thường mỗi team chỉ được phép tactical pause 1 lần/map trong thời gian tối đa là 3 phút để thảo luận chiến thuật khi trận đấu đang diễn ra.


Trong thời gian Technical pause, mọi hoạt động giao tiếp chiến thuật giữa các player đều bị cấm. SK.Gaming đã mắc phải lỗi này

Trong thời gian Technical pause, mọi hoạt động giao tiếp chiến thuật giữa các player đều bị cấm. SK.Gaming đã mắc phải lỗi này

Và SK.Gaming trong thời gian technical pause đã có hành động chat, thảo luận chiến thuật round tiếp theo. Ngay khi phát hiện SK.Gaming phạm quy, BTC đã dừng ngay việc thảo luận của team này và trừ tiền thưởng. Theo như các bình luận trên reddit, đoạn trao đổi chiến thuật của SK.Gaming trong technical pause có nội dung như sau:

fallen: tôi sẽ drop 1 AK

coldzera: tự tin lên

coldzera: tôi cũng sẽ mua 1 khẩu

coldzera: rush b1 (b1 là ám hiệu tên chiến thuật) và thắng round này, hoặc đi theo tôi

coldzera: ném 3 quả smoke

coldzera: ta sẽ làm vậy

coldzera: 3 maria (?) hay b1?

taco: tóm lại ta sẽ làm gì đây?

fallen: từ từ đợi hết thời gian pause tôi sẽ ra lệnh

felps: tôi sẽ không lurk đâu fallen

taco: b1 hay b2? (ám hiệu chiến thuật)

Số tiền thưởng của SK.Gaming bị khấu trừ sẽ được chia cho các team khác tham dự giải đấu (theo % prize pool họ nhận được). Tuy vậy, chuyện “tiền nong” có lẽ không quá quan trọng với danh hiệu vô địch mà SK nhận được. Tuy vậy, lỗi giao tiếp trái quy định của SK.Gaming vẫn là bài học đáng lưu ý cho tất cả các team chuyên nghiệp CS:GO để trận đấu được diễn ra một cách công bằng nhất.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'CS:GO : SK.Gaming bị trừ tiền vô địch giải đấu vì vi phạm luật Pause game – Gêm VN' (0)

Comments are closed.