Có lẽ người dùng Instagram nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng những tính năng mới nhé.

Tuần vừa qua thì Instagram đã ra mắt tính năng Questions để người dùng có thể hỏi đáp tùy ý trên Stories của mình, tính năng này ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng hưởng ứng vô cùng mạnh mẽ đến từ cộng đồng. Tuy nhiên nhiều người dùng dường như đã quên “đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” và mắc một sai lầm vô cùng nghiệm trọng đến mức xấu hổ không biết chui xuống lỗ nào cho vừa.

Cụ thể thì tính năng Questions cho phép bạn bè theo dõi Stories của bạn có thể gửi những câu hỏi tùy thích đến chủ nhân của Story đó qua Sticker bên dưới. Từ đó mà chủ nhân của Story này có quyền quyết định có nên trả lời câu hỏi đó hay không. Nếu chủ Story trả lời thì Instagram sẽ tự động tạo ra một Story mới, công khai nội dung câu hỏi cũng như là câu trả lời.

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 1.

Đây là giao diện khi chọn dùng Questions đặt lên Stories.

Tuy nhiên nhiều người vẫn cứ lầm tưởng rằng tính năng này sẽ hoàn toàn ẩn danh những ai tham gia đặt câu hỏi. Đúng là phần Story được tạo mới sẽ không công khai tên người hỏi, nhưng chủ nhân của Story đó vẫn có thể nhìn thấy được hoàn toàn danh tính của người đã gửi câu hỏi đến cho mình như dao diện dưới đây:

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 2.

Danh sách người hỏi được hiện đích danh (trái) nhưng khi chọn tạo Stories mới để trả lời thì sẽ không hiện tên họ (phải).

Điều này đã khiến nhiều thanh niên “tay nhanh hơn não” phải giật mình vì mãi sau mới nhận ra, hoặc đen đủi hơn là bị chính chủ nhân Stories “bóc phốt” về những nội dung khiếm nhã, khó nghe được gửi đến. Đây cũng chính là một chủ đề được cư dân mạng quốc tế chuyền tay nhau, nổi lên là những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến bản thân:

Và kết quả là những ai không “đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trươc khi dùng” phải một hoảng thời gian sau mới hoảng hồn nhận ra, hoặc đen hơn là bị chính chủ nhân của Story đó bóc phốt khi hỏi những nội dung vô cùng khiếm nhã. Đây cũng chính là chủ đề đang được cư dân mạng bàn bạc rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến vấn đề này.

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 3.

“Tôi không biết là đống câu hỏi gửi tới người khác trên Questions của Instagram lại hiện tên mình đấy. Lỡ mồm chê cười rằng đầu của họ có hình giống quả hạnh rồi…”

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 4.

“Điên quá Instagram ơi, chỉ vì không biết mà tôi vừa lỡ chê con trai mình là bạn gái nó trông không xinh trên Stories.”

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 5.

“Questions trên Instagram không ẩn danh à? Vừa mới dứt mồm nói xấu con chó của một cô bạn xong.”

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 6.

“Xấu hổ quá, đi loanh quanh hỏi mọi người liên tục là khi nào họ định cưới rồi đẻ cho nhanh, cuối cùng mới biết là tên tuổi mình lộ ra hết.”

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 7.

“Có thanh niên đến nói chuyện tán tỉnh khiếm nhã với tôi, đến khi tôi tiết lộ cho anh ta rằng nó không ẩn danh đâu thì anh ta block tôi ngay và luôn…”

Cư dân mạng dính bẫy Instagram trong trò hỏi đáp mới, nghịch dại đến nỗi phải block cho đỡ quê - Ảnh 8.

“2 điều bạn cần biết về cập nhật mới của Instagram: (1) Câu hỏi gửi qua Stories không ẩn danh; (2) Chúng không thể bị rút lại đâu nhé.”

Instagram dường như đã gián tiếp giúp cho những người dùng có thể “thanh lọc bạn bè” khi ra mắt tính năng này. Dù sao thì bản cập nhật này của Instagram không hoàn toàn ẩn danh như bạn vẫn nghĩ đâu nên hãy cẩn thận nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Share