Cùng xem cảm biến hồng ngoại của Face ID trên iPhone X hoạt động “vi diệu” như thế nào – Gêm VN

Camera TrueDepth của iPhone X được tích hợp đèn chiếu Flood Illuminator, đây chính là linh kiện giúp chiếu những điểm hồng ngoại lên “mặt tiền” của người dùng, sau đó hàng ngàn chấm này sẽ được phân tích một cách kỹ càng để tạo nên Face ID.

iPhone X đã được chính thức lên kệ, và mọi thứ có vẻ như đang rất “thuận buồm xuôi gió” cho Apple. Theo báo cáo tài chính được công bố hôm qua, cổ phiếu của Apple đang chạm ngưỡng cao nhất trong lịch sử của công ty này, đồng thời những bài đánh giá đều hết lời khen ngợi chiếc smartphone flagship của họ. Điều đáng mừng hơn cả, đó chính là nguồn cung iPhone X có vẻ dồi dào hơn dự tính.

Cùng xem cảm biến hồng ngoại của Face ID trên iPhone X hoạt động vi diệu như thế nào

Ngoài “cái rãnh” xấu xí ở bên trên, một tính năng khác cũng gây tranh cãi không kém trên chiếc điện thoại này, chính là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple – thứ sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID. Khi được giới thiệu trên sân khấu của hội trường Steve Jobs, nhiều chuyên gia đã tỏ ra ngờ vực, nghi ngại về độ tin cậy, tính bảo mật và hữu dụng của nó, cho rằng khó có thể “cướp chỗ” của cảm biến vân tay trong lòng người dùng được.

Tuy nhiên khi iPhone X đã đến được tay của hàng triệu người dùng, thì những cảm nhận đầu tiên về Face ID là nó không chỉ tốt ngang ngửa Touch ID, mà thậm chí là còn thuận tiện hơn ở một số phương diện.

Cùng xem cảm biến hồng ngoại của Face ID trên iPhone X hoạt động vi diệu như thế nào 2

Face ID sử dụng một máy chiếu điểm có khả năng quét mặt chủ nhân bằng 30.000 chấm hồng ngoại, rồi từ đó sẽ vẽ lên một bản đồ chiều sâu. Tiếp theo, cảm biến hồng ngoại sẽ so sánh nó với dữ liệu được lưu trữ trong quá trình thiết lập Face ID.

Camera TrueDepth của iPhone X được tích hợp đèn chiếu Flood Illuminator, đây chính là linh kiện giúp chiếu những điểm hồng ngoại lên “mặt tiền” của người dùng, sau đó hàng ngàn chấm này sẽ được phân tích một cách kỹ càng để tạo nên Face ID.

Biên tập viên Nilay Patel của báo The Verge đã quay video bằng camera hồng ngoại quá trình mở khóa bằng Face ID để cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về hệ thống bảo mật sinh trắc học này trong bài đánh giá chi tiết iPhone X.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/OvVKnC6gGtg” width=”560″]

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Cùng xem cảm biến hồng ngoại của Face ID trên iPhone X hoạt động “vi diệu” như thế nào – Gêm VN' (0)

Comments are closed.