Chị Julia sống tại Ukraine là một người rất yêu chó, chị nuôi rất nhiều chó và tận hưởng niềm vui của cuộc sống hàng ngày khi chúng vây quanh chị. Dường như chị dành cho chúng một tình yêu vô bờ bến, cho đến một ngày chị không ngờ đàn chó đã dùng cách này để báo đáp chị.

Julia gọi ngôi nhà của mình như một “doanh trại chó”, chị nhận nuôi rất nhiều chó hoang đồng thời chăm sóc bảo vệ chúng. Trong đàn chó có 1 chú chó tên Kira, 4 năm trước do nó ăn nhầm thuốc chuột nên suýt nữa mất mạng. May mắn thay, dưới sự chăm sóc tận tình của bác sĩ và Julia nó đã được cứu sống nhưng đôi mắt thì gần như bị mù.

Julia cho biết Kira là một con chó nghịch ngợm và có chút ngốc nghếch đáng yêu, nhưng vào 1 đêm nọ, nó đã cho mọi người thấy sự dũng cảm và thông minh của mình.

Đêm đó, Julia đang trong giấc ngủ say, bỗng nhiên thấy tay mình rất đau, chị tỉnh dậy mới biết hóa ra Kira đang gắng sức cắn chị.

cho1

Khi ấy, bộ dạng của Kira không giống như nó đang làm nũng hay chỉ trêu đùa cắn nhẹ như mọi khi mà nó ra sức cắn mạnh với dáng vẻ gấp gáp khiến chị thấy kinh ngạc bởi chưa bao giờ chị nhìn thấy nó trông hoảng hốt như vậy, hơn nữa lại điên cuồng tấn công chị. Rất nhanh sau đó, Julia đã hiểu được nguyên nhân khi chị ngửi và nhìn thấy có khói ở trong phòng…

Julia lập tức rời khỏi giường để đánh thức hai đứa trẻ, sau đó cô cùng đàn chó và các con thoát ra khỏi nhà bằng cửa sau, nhưng trong nhà vẫn còn một vài chú chó bị mắc kẹt. Kira đi theo sau chị nhưng đột nhiên nó quay đầu lại sủa lớn, rất nhanh sau đó đã thấy nó xông vào rồi quắp theo 1 chú chó con ra.

cho2

Julia lúc này tập hợp lại những chú chó đã thoát được ra ngoài, đồng thời ngăn không cho Kira xông vào đám lửa, nhưng khi nghe thấy tiếng kêu của chú chó khác chưa kịp thoát, Kira lại 1 lần nữa vượt khỏi sự ngăn cản của Julia, không màng đến sự nguy hiểm của bản thân rồi xông vào đám cháy cứu thoát 1 chú chó bị mắc kẹt còn sót lại.

Trước khi đợi lính cứu hỏa tới, Julia cùng con và 10 chú chó đã được cứu thoát an toàn. Nhìn Kira bị thương nghiêm trọng, lúc này Julia cảm thấy vô cùng cảm động và thương xót bởi chị đã tận mắt nhìn thấy chú chó Kira gần như bị mù nhưng vẫn rất nhanh nhẹn và đầy dũng cảm xông vào biển lửa cứu giúp đồng loại.

cho3

Sau khi sự việc xảy ra, chị Julia đã đem những chú chó nhờ bạn bè người thân nuôi giúp, còn chị dành nhiều thời gian để chăm sóc vết thương cho Kira cho đến khi nó bình phục.

cho4

Share