Đã hơn 6 tháng kể từ khi thành lập đội tuyển thì T1 DOTA 2 vẫn chưa đạt được bất kì thành tích nào cả – Gêm VN

Đội tuyển DOTA 2 của T1 đã được công bố và thành lập được một khoảng thời gian dài rồi nhưng cho đến nay vẫn chưa bất kì thành tích gì nổi bật car

Tổ chức thể thao điện tử T1 (tiền thân là SKT T1) là một trong những huyền thoại trong làng Esports của Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung khi họ luôn có cho mình một loạt những game thủ vô cũng xuất sắc trong suốt quãng đường phát triển của mình. Điển hình nhất chính là đội tuyển LMHT T1 khi đang nằm chễm chệ trên ngôi đầu của LCK Mùa Xuân 2020 sau 2 chiến thắng trước Gen.G và DragonX.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 1.

Đội tuyển LMHT của T1 đang càng đánh càng thăng hoa

Tuy là một tổ chức đạt được rất nhiều thành công nhưng T1 cũng không thể tránh khỏi những thất bại trong những dự án Esports của mình, ví dụ điển hình nhất chính là đội tuyển DOTA 2. Đội tuyển T1 DOTA 2 đã lần đầu tiên được giới thiệu vào cuối tháng  năm 2019 khi tổ chức này bất ngờ công bố hợp đồng với tuyển thủ trẻ Lee ‘Forev’ Sang-don.

Mục tiêu ban đầu của T1 ban đầu đó là tạo nên một đội tuyển toàn người Hàn, nhưng không biết vì lý do gì mà đội tuyển này liên tục thay đổi nhân sự của mình, thậm chí có một thời điểm mà họ phải mượn một tuyển thủ người Việt là HTZ để standin.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 2.

HTZ từng standin cho T1 DOTA2 vì đội tuyển này thiếu người

Mọi chuyện chưa dừng lại đó khi trong một đợt thay đổi nhân sự thì chỉ có một Forev là người Hàn mà thôi, còn những thành viên khác đều là ngoại binh từ nước ngoài đổ về. Bởi sự thay đổi về nhân sự liên tục như thế nên T1 DOTA 2 dường như không hề có sự ổn định và thành tích của đội tuyển này hiện vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, tức là sau khi mùa giải DPC 2019-2020 của DOTA2 đã bước qua được một nửa với 3 kì Major và Minor đã hoàn thành vòng loại của mình thì T1 dường như không thể một lần nào vượt qua được vòng loại mở rộng, hay còn được cho là “vòng gửi xe”. 

Thậm chí tại những giải đấu nhỏ với trình độ bán chuyên thì T1 DOTA 2 dường như không có được cho mình bất kì một chức vô địch nào, hay chỉ ít là đạt được những thứ hạng cao như Top 3 hay top 4 chẳng hạn.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 3.

Thành tích nghèo nàn của T1 DOTA2, họ không một lần nào vượt qua vòng loại Major

Những kết quả như thế có thể cho thấy được rằng T1 DOTA 2 là một dự án nhỏ của T1 và không được quan tâm chú ý quá nhiều. Dù Forev đã là thành viên chính thức của đội tuyển này nhưng với việc đồng đội của mình thay đổi liên tục thì anh chàng cũng không thể nào thi đấu tốt được.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 4.

T1 và Forev nên tính chuyện giải tán đội hình DOTA2 và về làm streamer mà thôi

Nếu T1 hiện đang có một tham vọng lớn để chinh phục làng DOTA 2 thế giới thì điều họ cần bây giờ là một đội hình mạnh, điển hình như một đội hình từ châu Âu hoặc Bắc Mỹ chẳng hạn. Còn nếu cứ ráng bám trụ và đội hình hiện tại thì khả năng cao trong tương lai T1 sẽ có khả năng phải giải tán đội tuyển của mình.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đã hơn 6 tháng kể từ khi thành lập đội tuyển thì T1 DOTA 2 vẫn chưa đạt được bất kì thành tích nào cả – Gêm VN' (0)

Comments are closed.