Mới đây, một người đàn ông trong khi đang ngồi nghỉ mát tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc thì nhìn thấy một chú chó con bé bỏng từ xa chạy lại, ban đầu còn rụt rè, sau đó bạo dạn dần.

Chú chó tiến gần đến chỗ ông, ngước đôi mắt ươn ướt lên nhìn ông một lúc, sau đó đứng dậy bỏ chạy mất, vừa chạy vừa ngoái đầu nhìn lại.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin”

Người đàn ông đang ngồi hóng mát thì thấy một chú chó nhỏ chạy tới nhìn mình như muốn nói điều gì đó.

Một lúc sau, trong lúc đang chuẩn bị ra về thì chú chó nhỏ tiếp tục xuất hiện, chạy tới nhìn ông như muốn nói điều gì đó. Nghĩ nó bị đói, ông liền lấy thức ăn cho chó. Không chút sợ hãi, chú chó chạy tới đớp lấy miếng ăn rồi cong đuôi chạy mất. Một lát sau nó quay trở lại và tiếp tục chạy tới xin ăn, rồi cũng như lần trước, nó lại bỏ chạy sau khi đã lấy được miếng ăn.

Đến lần thứ ba, không thể kiềm được cơn tò mò, người đàn ông liền đứng dậy và đuổi theo nó. Những chiếc chân ngắn cũn chạy lon ton cuối cùng cũng dẫn ông đến với câu trả lời.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin” 2

Tưởng nó bị đói, ông liền lấy thức ăn ra cho nó nhưng không ngờ nó đớp lấy miếng ăn rồi chạy mất.

Hóa ra chú chó đang đi kiếm thức ăn cho bạn của nó, một chú chó con khác không biết vì sao lại bị rơi xuống một lạch nước, không làm sao bò lên được. Vừa ướt vừa lạnh vừa đói, chú chó bị nạn chỉ còn biết run rẩy chờ những miếng thức ăn được bạn mình nhả xuống.

Sau khi vớt chú chó lên và lau khô mình cho nó, người đàn ông nói trên quyết định mang cả hai về nhà chăm sóc. Không cần nói cũng biết, hai chú chó nhỏ đã sống hòa thuận với nhau như thế nào, đặc biệt là với một người chủ cũng giàu tình thương yêu với động vật. Người này đã làm chuồng cho chó để 2 chú chó này có thể nằm ngủ. Rất may là 2 chú cún này không bị rơi vào tay của bọn mua bán chó vì nếu không gặp người chủ tốt bụng này  không biết chúng sẽ ra sao.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin” 3

Sau khi đuổi theo mới biết chú chó đi tìm thức ăn về cho bạn nó bị rơi xuống nước.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin” 4

Chú chó sau khi được cứu, vừa lạnh vừa đói, vội vã ăn nốt đống thức ăn cùng bạn mình.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin” 5

Người đàn ông liền mang cả hai về nhà chăm sóc cho chó tử tế.

Đằng sau câu chuyện chú chó liên tục đi “Ăn xin” 6

Hai chú chó được sống trong ấm no và vui vẻ kể từ đó.

Share