Đánh giá chi tiết Middle Earth: Shadow of War – Gêm VN

Với lối chơi được nâng cấp nhưng có vẻ vẫn chưa đủ mới lạ để có thể trở thành một tựa game thật sự xuất sắc

Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng phần tiếp theo của tựa game Shadow of Mordor cũng đã được ra mắt với tên gọi Middle Earth: Shadow of War. Thông qua các nội dung được cung cấp, trò chơi đã tiết lộ sự xuất hiện của chúa tể bóng tối Sauron và tay sai đắc lực Nazgul. Bên cạnh đó là sự trở lại của cặp đôi anh hùng Tailon và Celebrimbor. Họ đang ấp ủ một kể hoạch, một bước đi táo bạo để tiêu diệt Sauron một lần và mãi mãi.

Đánh giá chi tiết Middle-earth: Shadow of War: Tốt nhưng chưa đủ

Shadow of War – Thế giới phép thuật như bước ra từ những trang sách của Tolkien

Với những người hâm mộ của đại văn hào J. R. R. Tolkien nói chung và tác phẩm The Lord of the Rings nói riêng, Middle-earth: Shadow of War gần như đã giúp họ thỏa nguyện được ước mơ từ lâu. Đó là một lần được bước chân vào thế giới đầy nguy hiểm nhưng không kém phần cuốn hút của Middle-earth. Ở nơi đây, có sự hiện diễn của những chiến binh người lùn dũng mãnh, sự toàn mỹ không tỳ vết của người Elves, sức mạnh phép thuật vi diệu của Gandalf hay những đội quân Orc đông đảo và vô cùng hiếu chiến…Đây, đây chính là Middle-earth mà chúng ta hằng tìm kiếm.

Đánh giá chi tiết Middle-earth: Shadow of War: Tốt nhưng chưa đủ

So với phần 1, thế giới trong Shadow of War rộng lớn và chi tiết hơn rất nhiều. Các bạn có thể hình dung nếu như Shadow of Mordor là một viên bi thì thế giới của Shadow of War phải như một quả bóng đá vậy. Từ những vùng đất đen tối của Mordor, giờ đây game thủ có thể trải bước trên khắp những con đường của Middle-earth, nơi game thủ có thể cảm nhận được một thế giới mở thực sự, hùng vĩ và rộng lớn đến vô tận.

Cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn không ngừng nghỉ

Tiếp nối cốt truyện ở phần 1, sau khi trả thù được kẻ đã giết vợ mình, Talion đã cùng Celebrimbor lập ra một kế hoạch táo bạo. Đó là đi đến núi lửa Doom để rèn ra một chiếc nhẫn quyền lực mới. Đây sẽ là thứ vũ khí quyền năng, đủ sức đánh bại chúa tể bóng tối Sauron và chiếc nhẫn của hắn.

Kế hoạch của Talion và Celebrimbor đã khá thành công khi luyện được một chiếc nhẫn mới. Tuy nhiên khi mà họ đang tìm cách để phát huy sức mạnh của nó, chiếc nhẫn này đã bị nữ hoàng nhện Shelob lấy mất. Từ đây, Talion và Celebrimbor lại dấn thân vào một cuộc chiến mới với mục đích kép là lấy lại chiếc nhẫn và tiêu diệt chúa tể bóng tối Sauron.

Đánh giá chi tiết Middle-earth: Shadow of War: Tốt nhưng chưa đủ

Trong cuộc hành trình của họ, Shelob dù không xuất hiện quá nhiều nhưng gần như một yếu tố không thể thiếu. Với mục đích riêng của mình, bà ta luôn theo sát và đưa ra những gợi ý cho cặp đôi nhân vật chính. Shelob là bạn hay thù, mục đích của bà ta là gì, có lẽ đây sẽ là một trong nhưng câu hỏi lớn mà người chơi Middle-earth: Shadow of War phải đi tìm.

Tốt nhưng chưa đủ

Về cơ bản, lối chơi của Middle-earth: Shadow of War cũng không khác phần một là bao nhiêu. Bạn sẽ phải chiến đấu với lũ quái vật, tìm kiếm trang bị mới và phát triển nhân vật theo cây kỹ năng có sẵn.

Mỗi vùng đất sẽ được thổng lĩnh bởi một Orc cao cấp được gọi là Overlord. Đây sẽ là những kẻ thù nguy hiểm mà người chơi phải đối mặt trong Middle-earth: Shadow of War. Việc đánh bại các Overlord là cực kỳ quan trọng, nó không chỉ giúp nhân vật chính gia tăng sức mạnh mà còn để khẳng định quyền lức của bạn nhằm lôi kéo đám Orcs chống lại Sauron.

Đánh giá chi tiết Middle-earth: Shadow of War: Tốt nhưng chưa đủ

Hệ thống Nemesis sẽ đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến công thành. Ví dụ như tính cách của đội quân mà bạn lựa chọn để tấn công trực tiếp sẽ có ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, hay việc giao thành cho một nhóm quân cai quản sau một thời gian sẽ làm nó thay đổi diện mạo bên ngoài, phụ thuộc vào văn hoá của bộ tộc Orc đó.

Nhìn chung, so với phần đầu tiên, Shadow of War chỉ bổ sung thêm về lượng chứ về chất là gần như không thay đổi. Chính điều này đã khiến cho trò chơi thiếu sự đột phá và gần như không thể cạnh tranh được với các bom tấn khác trong đề cử “Game of the Year 2017”.

Theo GameSpot

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đánh giá chi tiết Middle Earth: Shadow of War – Gêm VN' (0)

Comments are closed.