Đây chính là game thủ giành nhiều danh hiệu trên PS4 nhất trong lịch sử ngành game – Gêm VN

Với việc cày cuốc không ngừng nghỉ của mình thì anh chàng này chính là người giành được nhiều danh hiệu bạch kim trên PS4 nhất

Những danh hiệu của những tựa game trên PS4 luôn là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của game thủ khi họ muốn chi phục những thử thách. Vậy bạn có biết rằng có rất nhiều game thủ có một sở thích đó là “đi săn” những thành tích có trong mỗi tựa game hay không? Câu chuyện dưới đây kể về một game thủ như thế.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 1.

Hệ thông danh hiệu của thương hiệu Playstation được giới thiệu lần đầu tiên trong một bản cập nhật của PS3. Hệ thống dành chia những danh hiệu ra thành 4 loại: đồng, vàng, bạc và bạch kim. Danh hiệu đồng trông khá giống một đồng xu và người chơi có thể dễ dàn thu thập để có được một số điểm nhất định trong game. Danh hiệu bạch kim thuộc vào hàng cao quý nhất, hiếm và khó thu thập nhất. Trong khi chúng ta có thể thu thập nhiều danh hiệu đồng và bạc, một ít danh hiệu vàng, nhưng lại chỉ có duy nhất 1 danh hiệu bạch kim, thậm chí còn chẳng có nữa. Thường danh hiệu cao quý đó đòi hỏi người chơi phải mở khóa tất cả mọi danh hiệu, trải nghiệm game ở cấp độ khó khăn nhất và khám phá tất cả những bí mật trong game mới cho phép bạn có cơ hội được nhất danh hiệu bạch kim này.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 2.

=Tính đến thời điểm hiện tại thì tổ chức Guinness Thế giới đã công nhận rằng Hakam Karim, một anh chàng 34 tuổi có quốc tịch Bahrain với sở thích thu thâp danh diệu Playstation, đã trở thành người nắm giữa nhiều danh hiệu nhất trên thế giới và số danh hiệu của anh đã lên đến 1700 cái, thậm chí anh còn có cả danh hiệu bạch kim.Hai trong số những danh hiệu bạch kim mà anh luôn tự hào chính là của Horizon : Zero Dawn và Dark Souls – hai tựa game với quy mô và độ khó đủ để thách thức bất kì ai chạm được danh hiệu bạch kim.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 3.

Karim chia sẻ: “Có rất nhiều danh hiệu mà tôi tự hào, nhưng cái khiến tôi nhớ nhất là danh hiệu của Max Payne 3 khi bạn phải chơi mà không để chết trong game”. Cụ thể, danh hiệu đó có tên “The Shadows Rushed Me” yêu cầu người chơi không được chế trong tất cả các chap và phải vượt qua mỗi chap trong 60 giây. Khi giết được 1 kẻ địch, người chơi sẽ nhận thêm 5 giây và sẽ thêm 1 giây nữa nếu được headshot. “Tôi rất tự hào vì dạnh hiệu này bởi tôi đã phải tận dụng tất cả các kỹ năng để đạt được nó sau 20 chiến đấu liên tục với hàng loạt lần thử lại từ đầu”

Hành trình để trở thành một ông vua danh hiệu không đối thủ bắt đầu khi mà anh chơi tựa game Super Stardust vào 2008. Tuy nhiên trước đó 1 năm thì Karim đã nhận được những danh hiệu cao quý nhất của tựa game Uncharted: Drake’s Fortune. Kể từ lúc đó đến nay thì anh chàng đã trải nghiệm rất nheiefu tựa game, tuy nhiên nhiên anh không hoàn toàn hoàn thành hết tất cả tựa game và sẽ thường bỏ giữa chừng khi một tựa game không thật sự hay hoặc dữ liệu ghi nhận bị hỏng.

Dần dần thì số lượng danh hiệu bạch kim của anh càng ngày càng tăng, từng chỉ vài trăm cái nay đã lên hàng nghìn. Và trong thời điểm anh đang xin để công nhận kỷ lục thì Karim cũng nâng con số kỷ lục của mình lên 1724 danh hiệu bạch kim và liên tục phấn đấu để trở thành ông trùm trong bảng xếp hạng danh hiệu. Thật không may, hệ thống PSN bị hack khiến Guinness từ chối công nhận kỉ lục đó. Nhưng điều đó không làm anh ta bỏ cuộc. Ngoài ra anh cũng gặp phải một sự cạch tranh không hề nhẹ tới từ 1 đối thủ sau anh với 1723 danh hiệu bạch kim, chỉ kém anh 1 danh hiệu.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 4.

Tất nhiên, chi phí bỏ ra cho kỉ lục này là không hề nhỏ, khi anh phải mua và chơi trên nhiều hệ máy như PS4, Vita và PS3. Với anh, sở hữu nhiều thiết bị để cày game là điều nên làm, do vậy anh đã sắm đến 6 máy Vita. Về công việc, trước đây anh đã từng làm kỹ sư cho một công ty cho đến khi nó đóng cửa. Anh chuyển qua làm tại Bloomberg 2 năm trước khi văn phòng này cũng đóng cửa nốt. 

Để duy trì đam mê, anh đã phải nhờ sự trợ cấp từ gia đình, trợ cấp hôn nhân của chính phủ và cho thuê bộ sưu tập game không lồ của anh ấy, và lâu lâu nhận được một khoản đóng góp từ người chơi khác. Thậm chí anh cũng nhận cày danh hiệu bạch kim với cái giá từ 20$ đến 500$, thế nhưng anh luôn coi đó nhưng là sự đóng góp của người hâm mộ cho dự án của mình. Thêm vào đó, anh cũng gặp nhiều những chỉ trích hay những sự hoài nghi về số lượng các danh hiệu bạch kim nhận được trong một năm lên tới 300. Thâm chi PSN còn có những nhận định rằng “hakoom” – tên tài khoản của anh, là một hacker, chứ không phải gamer. Nhưng anh đã phủ nhận tất cả các hoài nghi trên bằng những bằng chứng về việc cày game của mình.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 5.

HIện tại Karim đang đứng đầu bản xếp bạn của PSN trên 3 danh hiệu: gamer nhiều bạch kim nhất, gamer nhiều danh hiệu nhất và gamer nhiều điểm nhất. Đồng thời, anh cũng có kênh youtube riêng của mình để đủ nuôi sống vợ con. Hiện tại anh vẫn và đang tiếp tục duy trì việc chơi game để tiếp tục giữ vị trí là ông vua săn danh hiệu bạch kim của PSN.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đây chính là game thủ giành nhiều danh hiệu trên PS4 nhất trong lịch sử ngành game – Gêm VN' (0)

Comments are closed.