Dãy Số đỏ là gì ? Sự thật rùng rợn về những cuộc điện thoại không bao giờ được phép trả lời – Gêm VN

Được biết đến như 1 trong những truyền thuyết thành thị nổi tiếng nhất hiện nay. “Dãy số đỏ” đang tạo nên tình trạng hoảng loạn cho rất nhiều người dân và chính phú các nước Châu Á.

Trong thời gian gần đây khi cộng đồng mạng đang lan truyền nhau những truyền thuyết thành thị kì dị về “Dãy số đỏ” cho rằng nếu bạn nhận được cuộc gọi từ những con số này thì bạn chắc chắn sẽ chết. Theo nhiều ghi nhận về các cuộc gọi được cho là tới từ những số điện thoại này trong đó nổi bật hơn cả là vào ngày 13 tháng 4 năm 2007 đã xảy ra 1 hiện tượng dị thường mang tính quốc tế.

Dãy Số đỏ với nguồn gốc từ Pakistan 

Xuất phát điểm tại Pakistan khi mà hàng loạt những email cảnh báo mọi người rằng họ không được nghe bất cứ cuộc gọi nào đến từ số điện thoại có màu đỏ. Theo đó số điện thoại cụ thể lại hoàn toàn khác nhau trong lời kẻ của mọi người nhưng những con số đó đều có đặc điểm chung là hiển thị màu đỏ trên điện thoại. Theo đó những cuộc gọi này thường phát ra một số tín hiệu có tần số rất cao gây tổn hại hệ thần kinh của người nghe.

Related image

Những lời đồn này nguy hại tới mức mà hàng loạt các công ty viễn thông kết hợp với chính quyền để tiến hành những cuộc điều tra về những cuộc gọi bí ẩn này. Theo đó những thiết bị điện thoại không có khả năng nhận hay truyền đi những âm thanh có tần số gây tổn hại đến sức khỏe của con người và tuyên bố rằng dãy số đỏ này chỉ là 1 trò lừa tinh vi nhằm làm hoảng loạn người dân mà thôi.

Tin đồn lan rộng, trở thành 1 hiện tượng quốc tế

Dù đã được thông báo như vậy nhưng dãy số đỏ đã kịp thời lan rộng khắp các nước Trung Đông, Châu Á và Châu Phi và những lời cảnh báo tương tự như ở Pakistan liên tục xuất hiện ở trên các mạng xã hội, email và gây ra hỗn loạn ở nhiều nơi.

Nếu ở Ấn Độ thì các dãy số liên lạc với quỷ dữ này thường có 11 – 14 chữ số trong khi đó số điện thoại phổ thông của Ấn chỉ có 10 và nếu có ai bắt máy nghe thì người này có thể mắc bệnh mà chết hoặc điện thoại sẽ phát nổ. 

Trong khu vực ở Afghanistan thì cộng đồng mạng truyền tai nhau về 1 lời đồn rằng những số điện thoại này mang theo dịch bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể lây lan qua điện thoại. 

Ở Ghana thì việc trả lời những cú điện thoại này được cho là có thể gây nên sự tổn hại nghiêm trọng ở não và gây ra chết người.

Và dù cách mọi người miêu tả lại cuộc gọi, các lời cảnh báo về dãy số này khác nhau, cụm từ “màu đỏ” luôn luôn xuất hiện. Ở Pakistan, người ta gọi nó là “virus đỏ”, có người lại báo cáo về sự xuất hiện của “người phụ nữ đỏ trên màn hình điện thoại.”

Một số dãy số được cho là “biến thể” của dãy số đỏ này (không gồm mã số quốc gia), bao gồm:

7888308001

9316048121

9876266211

9888854137

9876715587

9888308001

9316048121

9876266211

9888854137

9876715587

Dãy số đỏ mang tầm ảnh hưởng mãi cho đến ngày hôm nay

Vì được cho là mang đến tần số gây tổn thương cho não bộ khiến các chức năng não hoàn toàn tê liệt. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhưng không phải ở điện thoại.

Giới hạn nghe của con người nằm vào khoản 20Hz đến 20.000 Hz thì mọi âm thanh bên ngoài tần số này chúng ta hoàn toàn không thể nghe được nhưng dù không nghe thấy thì bạn vẫn có 1 chút cảm giác về những âm thanh bên ngoài tầm nghe này theo đó đối với âm thanh tần số cao có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể con người.

Tuy nhiên thực tế thì không dễ dàng như vậy. Hộp sọ trong đầu chúng ta gắn liền với các bộ phận khác như mô, máu, v..v..; sẽ giảm hiệu quả từ các rung động âm thanh bên ngoài. Để có thể “nghiền nát bộ não” bằng cách này, sẽ cần âm thanh lên tới 240dB, gần với cường độ âm thanh của một trận động đất 5.0 độ Richter, nếu như bạn đứng ngay ở tâm chấn; hoặc vụ nổ 32,000 tấn thuốc TNT, thậm chí là âm thanh từ một vụ nổ bom nguyên tử. Như vậy thì một thiết bị điện thoại khó có thể gây ra tác động trên..

Image result for haunted phone number

Theo Gamek

 

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Dãy Số đỏ là gì ? Sự thật rùng rợn về những cuộc điện thoại không bao giờ được phép trả lời – Gêm VN' (0)

Comments are closed.