Days Gone: Không cho thay đổi ngoại hình nhân vật nhưng có thể nâng cấp xe – Gêm VN

Một số thông tin mới về tựa game Days Gone độc quyền trên PS4 vừa được tiết lộ, qua đó giúp người chơi biết thêm về tùy chọn tạo hình nhân vật cũng như khả năng nâng cấp chiếc xe mô-tô

Days Gone đang được xem là một trong những cái tên độc quyền PS4 đáng chú ý sẽ ra mắt trong tương lai, không chỉ có tiềm năng mang đến góc nhìn mới cho thể loại zombie, mà đồng thời còn mang đến cốt truyện chất lượng với cơ chế gameplay hấp dẫn. Nói về cơ chế lối chơi, một yếu tố thường thấy trong đa số các tựa game thế giới mở mà sẽ không góp mặt trong tựa game hành động – phiêu lưu của Ben Studio, đó là khả năng tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật chính Deacon St. John.

Thông tin này được xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Game Informer, trong đó Garvin có nhiệm vụ trả lời hơn 100 câu hỏi nhanh về Days Gone. Khi nhắc đến việc tùy chỉnh trang phục và tạo hình nhân vật chính, ông cho biết sẽ không có chuyện đó xảy ra, nhưng ông cũng tiết lộ Deacon St. John sẽ thay đổi ngoại hình tại một số tình huống nhất định trong game.

Trang phục của Deacon trong Days Gone sẽ không chủ động thay đổi
Trang phục của Deacon trong Days Gone sẽ không chủ động thay đổi

Mặc dù một số người hâm mộ có phần thất vọng khi biết không có cách nào để chủ động thay đổi tạo hình của Deacon với mục đích khiến anh trở nên độc đáo, nhiều người vẫn cảm thấy ổn về điều này. Dựa trên việc cốt truyện Days Gone tập trung chủ yếu vào việc sống sót trong một thế giới hậu tận thế đầy rẫy những sinh vật gọi là Freakers lởn vởn khắp mọi nơi, trang phục chắc chắn là điều cuối cùng người chơi có thể nghĩ đến. Nhìn chung, Days Gone đang hướng đến việc miêu tả chân thực thế giới sau một sự sụp đổ xã hội do sự bùng nổ của một thứ có vẻ như là đại dịch lan truyền đến tất cả những sinh vật sống. Mặc dù không thể chủ động thay trang phục cho Deacon, người chơi vẫn có thể nâng cấp chiếc xe mô-tô của anh ta.

Bù lại chiếc xe của anh chàng thì hoàn toàn có thể nâng cấp để "ngon lành" hơn
Bù lại chiếc xe của anh chàng thì hoàn toàn có thể nâng cấp để “ngon lành” hơn

Cũng trong buổi phỏng vấn với trang Game Informer, Garvin đã được hỏi nhiều lần về chiếc xe trong Days Gone, và ông mở đầu cuộc thảo luận về chiếc xe bằng cách cho biết Deacon St. John đã chọn chiếc xe tốt nhất cho thảm họa Freaker“. Sau đó, ông chỉ ra khi chạy chiếc xe này, “kẻ xấu có thể nghe tiếng anh ta đang tới, nếu anh ta không nâng cấp chiếc xe để có bộ giảm âm tốt hơn”.

Điều này dẫn đến việc xác nhận rằng người chơi không chỉ có thể nâng cấp bộ giảm âm, mà còn có thể thay đổi màu sơn, tay lái, và khả năng bức tốc độ, với các phần được thay thế sẽ biến nó thành một chiếc xe hoàn toàn khác biệt và tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình chơi, chiếc xe máy cũng có thể bị hỏng và yêu cầu phải sửa chữa. Đặc biệt nếu người chơi không chú ý, họ có thể đánh mất chiếc xe máy của mình, và phải đi tìm lại nó ngoài thiên nhiên hoang dã.

Hãy giữ gìn chiếc xe cẩn thận, sửa chữa khi hỏng hóc và ĐỪNG ĐỂ MẤT NÓ
Hãy giữ gìn chiếc xe cẩn thận, sửa chữa khi hỏng hóc và ĐỪNG ĐỂ MẤT NÓ

Cho đến thời điểm hiện tại, tính năng chính của chiếc xe là giúp Deacon di chuyển từ điểm này sang điểm khác, và không có nhiều phong cách đỉnh cao hay mẹo vặt được dùng trong việc di chuyển. Nhưng Garvin có tiết lộ rằng Days Gone sẽ thưởng cho người chơi vì những màn nhào lộn, mặc dù không rõ điểm thưởng đó có tác dụng như thế nào.

Nhìn chung, giống như việc không thể thay đổi ngoại hình của Deacon, chiếc xe mô-tô trong Days Gone được thiết kế tập trung vào trải nghiệm chân thực, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của anh trong quá trình sống sót tại vùng đất đầy rẫy những con Freaker lảng vảng, chưa kể đến những kẻ thù “con người” khác nữa. Dù sao thì người hâm mộ sẽ phải chờ khá lâu để xem liệu chiếc mô-tô này có trở thành một trong những chiếc xe đủ hấp dẫn để lái trong game hay không. Days Gone dự kiến ra mắt đầu năm 2019 duy nhất trên PS4.

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Days Gone: Không cho thay đổi ngoại hình nhân vật nhưng có thể nâng cấp xe – Gêm VN' (0)

Comments are closed.